Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 593 view
Xóa vật thể, xóa chữ trên ảnh của Photoshop mà không làm mất nền là một trong những tính năng được người dùng ưa thích và sử dụng nhiều nhất, tuy là tính năng cơ bản thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho thật hiệu quả.

Từ các bản CS5 trở đi, Photoshop cung cấp thêm công cụ Content-Aware, qua đó đơn giản hóa việc xóa một vật thể, dòng chữ không mong muốn ra khỏi bức ảnh mà không làm mất nền, khiến những người dùng không chuyên nhất cũng có thể thực hiện được công việc tưởng chừng như phức tạp này.

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 0

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn dùng Content-Aware trong Photoshop để xóa chữ trên ảnh hiệu quả và tự nhiên mà không làm mất hình nền.
 

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Nếu bạn nào chưa cài đặt phần mềm Photoshop thì có thể bộ cài đặt Photoshop mới nhất trong liên kết tại đây. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng thử xóa chữ trên bức ảnh này.

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 1

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ảnh trong Photoshop. Sau đó, nhấn chuột phải vào bức hình trong khung Layer ở phía bên phải màn hình, chọn Duplicate Layer hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi layer để thực hiện xóa chữ trên layer vừa nhân đôi.

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 2

Bước 2: Sau đó chọn vùng chữ cần xóa. Ở đây mình dùng Magic Wand Tool để tạo nhanh vùng chọn. Nhấn phím tắt W, sau đó chọn công cụ Magic Wand Tool trong danh sách vừa mở ra.
Bạn có thể giữ Alt trên bàn phím và lăn chuột để phóng to màn hình, giúp việc chọn vùng dễ dàng hơn.

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 3

Bước 3: Vào mục Edit trên thanh thực đơn và chọn Fill hoặc nhấn tổ hợp phím Shift+F5 để mở hộp thoại Fill. Nhấn OK để thực hiện lệnh Content-Aware.

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 4

 Chú ý:
Bạn cần cài Adobe Photoshop phiên bản 5 trở lên để dùng công cụ Content-Aware xóa chữ trên hình ảnh. Các phiên bản dưới không có công cụ này.

Sau khi thực hiện bước này, dòng chữ trên bức ảnh gần như đã được xóa.

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 5

Bước 4: Bây giờ, để xóa hoàn toàn dòng chữ khỏi bức ảnh, chúng ta sẽ dùng thêm công cụ Healing Brush Tool. Nhấn phím tắt J, sau đó chọn Healing Brush Tool trong danh sách vừa xuất hiện.

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 6

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rê chuột đến một vị trí tương tự chỗ cần xóa, sau đó thực hiện đồng thời.
- Nhấn Alt+chuột trái để chọn vùng có chi tiết hay màu sắc mà bạn muốn sao chép.
- Rê đến vị trí cần xóa và kích chọn, chương trình sẽ thực hiện thay vùng cần xóa bằng vùng chọn tương tự gần đó.

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 7

Bạn cũng có thể thực hiện xóa nhanh bằng cách dùng công cụ SpotHealing Brush Tool, chỉ rê chuột đến vùng cần xóa và kích chọn. Áp dụng cho những vùng cần xóa đợn giản, không có quá nhiều chi tiết.
Thực hiện tương tự với những vị trí khác. Kết quả thu được là:

Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop 8


Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách xóa chữ trên ảnh bằng phần mềm Photoshop, hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ có ích cho các bạn. Ngoài ra, CS còn có rất nhiều tính năng độc đáo khác mà có thể bạn chưa biết, hãy theo dõi các bài viết sau để cùng trải nghiệm nhé. Nếu bạn là tín đồ của PicsArt, tham khảo cách chèn overlays vào ảnh bằng Picsart để làm sinh động hơn cho bức ảnh của mình nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Xóa chữ trên ảnh, delete text thừa trong ảnh bằng Photoshop, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn