Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 272 view
Làm thế nào để xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10, biết được Windows 10 bạn đang sử dụng có địa chỉ IP ra sao, các thông số liên quan như thế nào. Có đến hàng chục cách khác nhau có thể làm được điều này và chắc chắn những cách đơn giản đó sẽ có mặt trong bài viết này.

Để xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 không có gì quá khó khăn, người sử dụng máy tính có thể lựa chọn các công cụ có sẵn trong máy hoặc sử dụng phần mềm bên thứ ba tùy theo ý thích của mình. Tất nhiên còn tùy vào mục đích của bạn là gì thì mới cần cách xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 như thế nào. Và nếu chỉ cần xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 đơn thuần thì cách nào dưới đây cũng có thể áp dụng được.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 0

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10

Hướng dẫn xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10

1. Xem địa chỉ IP bằng Command Prompt

Command Prompt hay còn gọi tắt là CMD, một công cụ có sẵn trên Windows 10 giúp bạn có thể xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 một cách nhanh chóng.

Bước 1: Để xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 bằng Command Prompt chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + R sau đó gõ vào đó cmd rồi nhấn OK.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 1

Bước 2: 1 Bảng công cụ đen xì hiện ra, tại đây bạn chỉ cần nhấn vào đó lệnh ipconfig rồi nhấn enter.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 2

Ngay lập tức kết quả hiện ra, bạn chỉ cần xem Ipv4 Address là biết được địa chỉ IP của mình trên Windows 10 khi sử dụng mạng nội bộ là như thế nào.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 3

2. Xem địa chỉ IP bằng Powershell

Cũng giống như Command Prompt thì Powershell cũng có chức năng tương tự. Tuy nhiên Powershell chỉ xuất hiện trên Windows 10 chứ không có trên Windows 7 hay các bản trước đó.

Bước 1: Để xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 bằng Powershell chúng ta nhấn StartMenu rồi gõ Powershell và nhấn vào kết quả hiển thị.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 4

Bước 2: 1 Bảng công cụ màu xanh hiện ra, tại đây bạn chỉ cần nhấn vào đó lệnh ipconfig rồi nhấn enter.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 5

Ngay lập tức kết quả hiện ra, bạn chỉ cần xem Ipv4 Address là biết được địa chỉ IP của mình trên Windows 10 khi sử dụng mạng nội bộ là như thế nào.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 6

3. Xem địa chỉ IP trong Network Settings

Xem địa chỉ IP trong Network Settings là cách đơn giản nhất trong Windows 10, đơn giản bởi vì nó xuất hiện ngay trên giao diện desktop mà chính bản thân bạn có thể nhìn thấy nó.

Bước 1: Đầu tiên click chuột phải và lựa chọn Open Network & Internet settings.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 7

Bước 2: Sau đó chúng ta truy cập vào Change Adapter Options.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 8

Bước 3: Và tại đây bạn chỉ cần click đúp vào mạng đang truy cập vào, như ở đây là Wifi của Taimienphi.vn.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 9

Bước 4: Bảng Wifi Status hiện lên hãy nhấn vào Details để có thể có thể xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 10

Bước 5: Tương tự bạn chỉ cần chú ý đến dòng IPv4 Address là sẽ biết được địa chỉ IP của mình.

Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản 11

Trên đây là 3 cách dễ dàng nhất giúp bạn xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10. Thực tế ra để kiểm tra địa chỉ IP chúng ta còn nhiều cách hơn nữa nhưng nó cũng không quá cần thiết bởi nếu mục tiêu của bạn chỉ là xem địa chỉ IP mà thôi.


Còn trong trường hợp bạn có như cầu cao hơn xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10, chẳng hạn như xem toàn bộ IP trong hệ thống có thể ử dụng phần mềm quét địa chỉ IP trong mạng Lan tại đây, ở dây phần mềm quét địa chỉ IP trong mạng Lan sẽ cho bạn kết quả chi tiết nhất bao gồm cả loại thiết bị kết nối.

Trên đây là tất cả những gì có trong Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Xem địa chỉ IP của máy tính Windows 10 siêu đơn giản, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn