Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 282 view
Biên tập và chỉnh sửa âm thanh luôn là nhu cầu hàng đầu của các ca sĩ cũng như những người yêu nhạc, bởi vì có chỉnh sửa mới làm cho bài hát cũng như âm thanh của mình đã hay lại càng hoàn hảo hơn. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần rất nhỏ thôi.

Chỉnh sửa, biên tập âm thanh là công việc khá thú vị khi mà bạn có thể tạo ra những bản đoạn âm thanh đặc sắc chẳng hạn như nhạc chuông để thể hiện cá tính riêng của người dùng. Tuy nhiên sử dụng phần mềm chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất nào là vấn đề muôn thuở khi mà hiện nay có khá nhiều công cụ để bạn có thể lựa chọn. Vì vậy mà danh sách ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 dưới đây sẽ là những lựa chọn hoàn hảo mà Taimienphi sưu tầm được muốn giới thiệu với các bạn với đầy đủ các tính năng hay mà lại dễ sử dụng.

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 0

Top 5 ứng dụng chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2017

1. Wavosaur

Wavosaur là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ hữu hiệu trong việc lọc và chỉnh sửa âm thanh hiêu quả và đơn giản. Phần mềm hỗ trợ các định dạng âm thanh đầu vào khác nhau như: wav, mp3, aiff, 8svx và các tệp tin nhị phân… Từ đó người sử dụng có thể thực hiện chỉnh sửa âm thanh của các file nhạc có định dạng khác nhau một cách thuận lợi.

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 1

Wavosaur cung cấp tới người sử dụng những công cụ chỉnh sửa cơ bản như: cắt, sao chép, dán, trộn, chuẩn hóa, fade in/out, thay đổi âm lượng, loại bỏ âm thanh, chuyển đổi kênh,… Do đó người sử dụng sẽ có nhiều lựa chọn khi thực hiện chỉnh sửa những file âm thanh theo ý muốn của mình mà không lo thiếu công cụ để thực hiện.

Xem chi tiết và tải Wavosaur: Tại Đây 

2. Acoustica Basic Edition  

Acoustica Premium Edition là phần mềm chỉnh nhạc đa chức năng. Acoustica Premium Edition được tạo ra đã trở thành giải pháp hàng đầu để ghi chỉnh sửa và làm chủ âm thanh. Công cụ có giao diện đơn giản hỗ trợ ghi âm phát lại và chỉnh sửa âm thanh.Phần mềm có tốc độ, độ chính xác và dễ sử dụng. Giao diện gồm rất nhiều tiện ích cho phép bạn truy cập vào tất cả các công cụ chỉnh sửa âm thanh .

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 2

Acoustica Premium Edition cho phép bạn có thể cắt ghép dán chỉnh sửa chất lượng âm thanh chèn vào đó các hiệu ứng(Reverb, reverb, tùy chọn phản xạ âm thanh stereo, Flange, rPhaser, Điệp khúc, Guitar biến dạng) để có âm thanh chất lượng tốt nhất.  Đồng thời có thể lọc các tạp âm giảm tiếng ồn cũng như cân bằng tần số khi ghép nhiều âm thanh với nhau.Tái tổ hợp lại các thành phần tần số đã mất tự đọng loại bỏ hay hiệu chỉnh các thông số.

Xem chi tiết và tải Acoustica Basic Edition: Tại Đây 

3. MP3Gain

MP3Gain là giải pháp khắc phục hiện tượng âm lượng không đồng đều giữa các bản nhạc, vốn tạo sự khó chịu và bất tiện cho người nghe mỗi khi thưởng thức nhạc. Chương trình có khả năng điều chỉnh âm lượng của mọi tập tin mp3 sao cho phù hợp nhu cầu người dùng. Nhờ vậy bạn sẽ tránh được việc phải thường xuyên điều chỉnh âm thanh to nhỏ qua mỗi bài hát mỗi khi nghe nhạc.

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 3

Ứng dụng MP3Gain có khả năng điều chỉnh riêng rẽ từng file nhạc hoặc thêm vào cả một folder album để tiện cho việc tìm và chỉnh sửa. Thông tin sẽ được đi kèm một danh sách chi tiết các bản nhạc dành cho việc so sánh, đánh gia âm lượng giữa các file. Nhờ vào chỉ số dB hiện thị, ta sẽ biết được bản nhạc nào có âm thanh quá nhỏ hay quá lớn để thực hiện điều chỉnh sao cho phù hợp. Chương trình sẽ phân tích trong phần Track Analysis và thể hiện sự chênh lệch âm lượng của từng bản nhạc thông qua mục Volume.

Xem chi tiết và tải MP3Gain: Tại Đây 

4. Audacity

Audacity cho phép ghi lại các âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau, giúp bạn có thể lưu lại một bài hát hay hoặc một cuộc trò chuyện ngắn với bạn bè. Phần mềm sẽ xuất tệp ra các định dạng âm thanh khác nhau, chất lượng tốt và hơn nữa bạn cũng được phép chỉnh sửa chúng. Cùng với quá trình ghi âm là công nghệ lọc nhiễu và tiếng ồn để bạn có được một file ghi âm như ý muốn.

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 4

Xem chi tiết và tải Audacity: Tại Đây 

Download Audacity cho Mac tại đây

5. Music Editor Free 

Music Editor Free có khả năng ghi âm thanh từ nhiều thiết bị phát nhạc khác nhau, sau đó sử dụng những công cụ chỉnh sửa được tích hợp ngay trên chương trình để có được những bài nhạc tốt nhất. Bạn cũng có thể thêm vào nhiều hiệu ứng để làm sinh động cho các tập tin Audio.

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 5

Music Editor Free cũng tích hợp những hiệu ứng âm thanh độc đáo để bạn bổ sung thêm làm sinh động hơn cho các bản nhạc. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi các file âm thanh giữa các định dạng WAV, MP3, WMA, OGG, ACC, M4A, FLAC hay trích xuất chúng từ video và tùy chỉnh các giá trị đầu ra cho chúng.

Xem chi tiết và tải Music Editor Free: Tại Đây 

6. MAGIX Music Maker

Đứng vị trí đầu tiên đó là MAGIX Music Maker. MAGIX Music Maker hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh hiệu quả, được tích hợp các công cụ chỉnh sửa âm thanh tiên tiến, với nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo. MAGIX Music Maker hỗ trợ lên tới 3.500 âm thanh khác nhau cùng với giao diện được thiết kế sao cho người dùng sử dụng đơn giản nhất.

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 6

Xem chi tiết và tải MAGIX Music Maker: Tại Đây

7. WavePad Sound Editor

Được thiết kế với giao diện được đánh giá là kém thẩm mỹ, tuy nhiên về tính năng biên tập âm thanh thì WavePad Sound Editor được đánh giá khá cao. Với khả năng phân tích tần số âm thanh rất đặc biệt của mình (FFT và TFFT) cùng với nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo và hỗ trợ chỉnh sửa nhiều định dạng âm thanh phổ biến như: MP3, WAV ...

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 7

Xem chi tiết và tải WavePad Sound Editor: Tại Đây

8. AVS Audio Editor

Đứng thứ 3 là ứng dụng AVS Audio Editor. AVS Audio Editor hỗ trợ chỉnh sửa các định dạng âm thanh phổ biến như: MP3, WAV, M4A, WMA, AMR ... Cùng với các tính năng như cắt, nối, trộn âm thanh. Đặc biệt, AVS Audio Editor hỗ trợ sử dụng Timeline giúp bạn chỉnh sửa âm thanh một cách chính xác nhất. Hơn 20 hiệu ứng âm thanh giúp bạn tha hồ lựa chọn các âm thanh độc đáo để chèn vào âm thanh của mình

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 8

Xem chi tiết và tải AVS Audio Editor: Tại Đây

9. Dexster Audio Editor

Dexster Audio Editor hỗ trợ biên tập âm thanh cũng như chỉnh sửa âm thanh rất trực quan, với các tính năng cắt âm thanh, copy âm thanh ... và đặc biệt là Dexster Audio Editor hỗ trợ chỉnh sửa nhiều âm thanh cùng lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Và hơn nữa, với thư viện hiệu ứng bao gồm nhiều thể loại, bạn sẽ có nhiều lựa chọn độc đáo cho âm thanh của mình

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 9

Xem chi tiết và tải Dexster Audio Editor: Tại Đây

10. GoldWave Digital Audio Editor

Đứng vị trí thứ 5 đó là GoldWave Digital Audio Editor. Với tính năng biên tập âm thanh cũng bao gồm các chỉnh sửa cơ bản đó là cắt âm thanh, copy âm thanh, trim, ghi đè ... GoldWave Digital Audio Editor hỗ trợ tốt cho việc biên tập âm thanh. Bên cạnh đó, chỉ với vài click chuột, bạn có thể mix nhạc, trộn các bai hát vào với nhau. Với hơn 20 hiệu ứng âm thanh được tích hợp sẵn cùng với việc hỗ trợ các định dạng âm thanh phổ biến nhất hiện nay: MP4, MP3, FLAC, WMA

Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 10


Xem chi tiết và tải GoldWave Digital Audio Editor: Tại Đây

Trên đây, taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn top ứng dụng biên tập, chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2017. Chúc các bạn có những sự lựa chọn tốt nhất để chỉnh sửa âm thành của mình.


Trên đây là tất cả những gì có trong Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top ứng dụng chỉnh sửa, biên tập âm thanh tốt nhất năm 2017, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn