Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 578 view
Bạn đang tìm kiếm phần mềm dịch ngôn ngữ cho máy tính nhưng chưa biết là nên sử dụng phần mềm nào? Có nhiều công cụ, phần mềm cho bạn lựa chọn và ngay dưới đây là Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo, lựa chọn.

Chắc hẳn bạn cũng biết việc dịch ngôn ngữ nước ngoài sang ngôn ngữ Việt Nam là rất cần thiết trong thời buổi hiện tại, bởi vì không phải ai cũng rành hay thông thạo ngôn ngữ nước ngoài để mà đọc và hiểu được. Hơn nữa, các nguồn tài liệu tham khảo chất lượng lại đa số được viết bằng ngôn ngữ quốc tế, nhất là ngôn ngữ tiếng Anh. Do vậy, chúng ta sẽ thực sự cần một công cụ, phần mềm hay một ứng dụng nào đó để hỗ trợ giải quyết vấn đề này?

Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính 0

Phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính tốt nhất

Trong bài chia sẻ hôm nay Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn một số phần mềm dịch thuật trên máy tính tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo, lựa chọn.

Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính

1. Phần mềm Google Translate Tool

- Tải phần mềm Google Translate Tool tại đây: Download Google Translate Tool

Ứng dụng đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến chính là Google Translate Tool. Đâylà phần mềm dịch thuật phiên bản cài đặt cho máy tính dựa trên Google Translate với những tính năng ưu việt như dịch ngay lập tức, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tự động phát hiện ngôn ngữ. Google Translate Tool đặc biệt hữu ích với những ai đang học ngoại ngữ hoặc để tiếp cận các thông tin từ các trang web nước ngoài.

Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính 1

Google Translate Tool thực hiện việc dịch và chuyển đổi ngôn ngữ mà không cần phải mở trình duyệt. Phần mềm này đóng vai trò vừa như một từ điển offline vừa như một công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn có thể tra nghĩa của từ, câu hoặc cả một đoạn văn bản có độ dài lớn chỉ trong chốc lát. Đây thực sự là một công cụ hữu ích giúp cho người dùng hiểu được nội dung khi truy cập vào trang web có ngôn ngữ lạ hoặc dịch các tài liệu từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Các tính năng chính của Google Translate Tool có thể kể đến là:

- Công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả.
- Dịch với tốc độ nhanh.
- Sử dụng mà không cần phải dùng trình duyệt.
- Tương thích chặt chẽ với Windows.

2. Phần mềm QTranslate

- Tải phần mềm QTranslate tại đây: Download QTranslate

QTranslate là phần mềm giúp người dùng chuyển đổi qua lại rất nhanh chóng và dễ dàng giữa nhiều ngôn ngữ. Ứng dụng này hỗ trợ dịch văn bản trên nhiều ứng dụng, giúp tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế văn bản bằng đoạn dịch hay chuyển văn bản bằng âm thanh cùng rất nhiều chức năng thú vị khác.

Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính 2

QTranslate cho phép sao chép hoặc gõ văn bản trực tiếp trên cửa sổ chương trình để dịch và chuyển đổi. Phần mềm này hỗ trợ dịch cho nhiều ứng dụng khác nhau như Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook, Acrobat Reader, Skype, IE... Bạn cũng có thể tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế đoạn băn bản bằng đoạn dịch, kiểm tra lỗi chính tả để trả vể kết quả dịch chính xác nhất.

Các tính năng chính của QTranslate có thể nhắc đến là:

- Dịch văn bản bằng nhiều ứng dụng khác nhau.
- Tra cứu từ điển trực tuyến.
- Thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch.
- Dịch nhanh và chính xác.
- Kiểm tra lỗi chính tả.
- Chuyển văn bản thành âm thanh.

3. Phần mềm Translate Client

- Tải phần mềm Translate Client tại đây: Download Translate Client

Translate Client là công cụ nhỏ gọn hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ ngữ, câu, đoạn văn bản hoặc cả trang web giữa các ngôn ngữ thông dụng trên thế giới với tốc độ nhanh, kết quả chính xác và thực hiện bằng những thao tác rất đơn giản.

Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính 3

Phần mềm Translate Client cho phép người dùng dịch thuật giữa hơn 44 ngôn ngữ phổ biến. Trên một giao diện rất đơn giản của chương trình, người dùng chỉ cần chọn ngôn ngữ cần chuyển đổi, sau đó kết quả sẽ được trả về chính xác và gần như ngay lập tức. Tiện ích này tích hợp một kho từ điển phong phú cho phép người dùng tiếp cận rất da dạng với nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Các tính năng chính của Google Translate Client là:

- Biên dịch từ, văn bản và trang Web.
- Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
- Tốc độ chuyển đổi nhanh và kết quả chính xác.
- Tương thích với nhiều định dạng văn bản.
- Tùy chọn cách thức hiển thị kết quả.

4. Phần mềm Babylon

- Tải phần mềm Babylon tại đây: Download Babylon

Babylon là công cụ dịch thuật có khả năng dịch nhanh hàng chục ngôn ngữ và sở hữu cơ sở dữ liệu từ ngữ, từ đồng nghĩa và thuật ngữ phong phú, tích hợp tính năng đọc văn bản thú vị, trợ giúp người dùng dịch thuật các tài liệu kinh tế, chính trị, hay tin học mà không cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính 4

Thông thường người dùng hay sử dụng các dịch vụ trực tuyến khi cần dịch các cụm từ hoặc từ nhỏ, nhưng với các tài liệu có kích thước lớn hay văn bản hoặc các trang web lại là vấn đề hoàn toàn khác. Trong trường hợp này, người dùng nên cân nhắc sử dụng phiên bản ứng dụng Babylon dành cho máy tính bởi Babylon được trang bị bộ công cụ mở rộng giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm từ có nghĩa tương đương và cách giải thích của từ đó bằng ngôn ngữ khác.

Các tính năng chính của Babylon:

- Hỗ trợ chế độ dịch nhanh.
- Cho phép bổ sung thêm nguồn tài nguyên vào cơ sở dữ liệu.
- Cung cấp kho từ điển phong phú.
- Hỗ trợ dịch chéo giữa các ngôn ngữ tích hợp.
- Tích hợp tính năng chia động từ theo thì và mẫu câu.
- Cung cấp bảng thuật ngữ được phân loại theo nhiều chủ đề.
- Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo, và đơn vị thời gian.
- Tích hợp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ.

5. Phần mềm SDL Trados Studio

- Tải phần mềm SDL Trados Studio tại đây: Download SDL Trados Studio

Phần mềm cuối cùng mà Taimienphi.vn giới thiệu tới bạn chính là ứng dụng SDL Trados Studio. Đây là phần mềm dịch thuật có sự trợ giúp của máy tính, là sự kế thừa của Bộ dịch thuật cũ hơn do người Đức phát triển ban đầu.

Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính 5

Ứng dụng này có khả năng dịch ngôn ngữ ở nhiều cấp độ như từ thuật ngữ, cụm từ, câu, đến cấp văn bản hay những tài liệu nghiên cứu có độ dài lớn, có tốc độ dịch nhanh và độ chính xác cao. Chương trình còn tích hợp nhiều công cụ như như bộ nhớ, từ điển đa ngữ MultiTerm, từ điển gợi ý tự động AutoSuggest Dictionaries và Perfect Match.

SDL Trados Studio hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ thông dụng hay dùng trên thế giới, giúp ích rất nhiều cho công việc học tập và nghiên cứu của bạn. Với công cụ dịch thuật này, công việc của người dùng sẽ trở nên đơn gian và bớt nhàm chán, giúp các biên dịch viên, sinh viên, nhà nghiên cứu có thể làm tốt hơn công việc của mình.

Các tính năng chính của SDL Trados Studio có thể kể đến là:

- Hỗ trợ dịch thuật hiệu quả.
- Khả năng dịch ngôn ngữ ở nhiều cấp độ.
- Tốc độ nhanh và chính xác.
- Giúp quản lý các dự án biên dịch.


Trên đây là bài chia sẻ Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính tốt nhất hiện nay rất đáng để bạn tham khảo, lựa chọn. Với mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những chức năng, tính năng ưu việt riêng nên bạn cần xem kỹ hơn với các thông tin chúng tôi vừa nói ở trên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bạn cũng có thể tham khảo Top phần mềm luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn nhất tại đây.

Trên đây là tất cả những gì có trong Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn