Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 346 view
Bạn có đang tìm kiếm phần mềm chỉnh âm tốt nhất cho Windows 10 để cải thiện chất lượng âm thanh máy tính của mình? Hay bạn chỉ đang muốn học cách chỉnh sửa chất lượng âm thanh trên Windows 10 với những phần mềm chỉnh âm miễn phí tốt nhất hiện nay?

Để có được âm thanh đầu ra tốt nhất từ máy tính của bạn, có rất nhiều tùy chọn thay đổi phần cứng cũng như phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm chỉnh âm miễn phí hiệu quả nhất cho Windows 10, giúp bạn tận hưởng chất lượng âm thanh tuyệt hảo mà không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức.

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 0

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10
 

Mục Lục bài viết:
1. ViPER4Windows.
2. Realtek HD Audio Manager.
3. Equalizer APO.
4. FxSound Enhancer.

Bộ điều chỉnh âm thanh mặc định trong Windows 10

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng công cụ này một cách dễ dàng do không cần phải cài đặt. Tất cả những gì cần làm là truy cập vào phần cài đặt âm thanh và điều chỉnh theo ý muốn của mình.

Có rất nhiều cách khác nhau để mở bộ điều chỉnh âm thanh mặc định trong Windows 10:
- Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng loa/tai nghe trên thanh tác vụ và sau đó chọn Open Sound Settings.
- Trong cửa sổ cài đặt âm thanh, chọn liên kết Sound Control Panel.
- Trong hộp thoại âm thanh, chọn tab Playback và nhấp chuột phải vào thiết bị loa/tai nghe mặc định, và sau đó chọn Properties.

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 1

- Tiếp theo, vào tab Enhancements và chọn Equalizer.

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 2

- Bây giờ, trong mục Sound Effect Properties, bạn có thể chọn cấu hình âm thanh trong menu được thả xuống.
- Có rất nhiều tùy chọn đã được cài đặt sẵn như rock, live, treble, bass, club, .... cho bạn lựa chọn, bạn cũng có thể tạo tùy chọn cho riêng mình với công cụ này.

Tùy chọn mới được tạo sẽ được lưu vào máy tính sau khi nhấn nút Save. Thay đổi mà bạn thực hiện trên công cụ này sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống âm thanh của máy tính.

1. ViPER4Windows

ViPER4Windows là một trong những phần mềm chỉnh âm miễn phí tốt nhất cho Windows 10, được trang bị nhiều hiệu ứng âm thanh như Gain Control, Equalizer, Convolver, Surround, Reverb, Compressor và Limiter. Phần mềm cân bằng âm thanh mã nguồn mở này có giao diện thân thiện với người dùng, giúp dễ dàng truy cập vào các tính năng để có được trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt của phần mềm này để tùy chỉnh cấu hình. Viper4Windows sử dụng công nghệ xử lý âm thanh để điều chỉnh các thông số khác nhau. Một khi đã thiết lập các cài đặt âm thanh trong Viper4Windows, nó sẽ luôn hoạt động ở nền sau mà không cần bất cứ hướng dẫn nào.

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 3

Công cụ chỉnh âm này cho phép bạn điều chỉnh các thông số có sẵn khác nhau theo lựa chọn bài hát hoặc môi trường phát nhạc. Viper4Windows cũng tương thích với Windows Vista, 7, 8 và 8.1.

- Download ViPER4Windows tại đây.

2. Realtek HD Audio Manager

Realtek HD Audio Manager là một ứng dụng quản lý âm thanh tích hợp, với nhiều tính năng giúp nâng cao chất lượng âm thanh của bất cứ thiết bị nào. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng thay đổi các cài đặt của loa, micro, bảng điều khiển, và thậm chí là stereo mix. Bạn sẽ nhận được 10 cài đặt băng tần khác nhau để sử dụng cho các hiệu ứng âm thanh khác nhau.

Có 2 phạm trù có sẵn trong phần mềm này là Environment và Equalizer. Một trong những tính năng mới được bổ sung gần đây là Karaoke, được biết đến với khả năng duy trì cao độ của âm thanh. Nếu bạn cho rằng mình đã cài đặt sai một tính năng nào đó, hãy nhấn nút Reset để cài đặt về mặc định.

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 4

Bạn có thể tìm thấy trong Environment những tùy chọn thú vị như underwater, living room, sewer pipe, forest, ... Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 này để tạo cấu hình ở 3 chế độ khác nhau, là stereo, âm thanh 5.1 và truyền thanh.

Realtek HD Audio Manager là phần mềm chỉnh âm mã nguồn mở dành cho Windows 10 tốt nhất hiện nay, nó cũng tương thích với các phiên bản Windows khác (Vista/7/8/8.1).

- Download Realtek HD Audio Manager tại đây.

3. Equalizer APO

Nếu bạn là một người mê âm thanh và không hài lòng với chất lượng âm thanh của Windows 10, bạn có thể sử dụng Equalizer APO. Phần mềm sử dụng những công nghệ khác nhau để điều chỉnh âm thanh trên thiết bị. Nó được triển khai như một đối tượng xử lý âm thanh (APO) cho cơ sở dữ liệu về hiệu ứng âm thanh hệ thống được giới thiệu lần đầu tiên trong Windows Vista.

Mặc dù bạn có thể không thích giao diện của phần mềm này do nó nghiêng nhiều về khía cạnh công nghệ và không có đồ họa, nhưng nó có thể hoàn thành công việc một cách đáng kinh ngạc. Khi cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn chọn thiết bị âm thanh mà bạn muốn điều chỉnh.

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 5

Equalizer APO sẽ liệt kê đầy đủ thông tin chi tiết về thiết bị và đầu nối tương thích với phần mềm. Nếu bạn muốn tạo thông số mới, bạn sẽ phải mở thư mục cài đặt và truy cập vào tệp cấu hình với định dạng .txt.

Nếu bạn muốn có một phần mềm chỉnh âm hiệu quả, sử dụng CPU thấp và hỗ trợ plugin VST, thì Equalizer APO sẽ là lựa chọn tốt nhất. Phần mềm này hiện chỉ khả dụng đối với Windows 7, 8, 8.1 và 10.

- Download Equalizer APO tại đây.

4. FxSound Enhancer

FxSound Enhancer (hay DFX Audio Enhancer) có thể được sử dụng để nâng cao chất lượng âm thanh khi chơi game, nghe radio, xem video trên máy tính của bạn.

Các cài đặt mặc định trong FxSound Enhancer sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh chất lượng cao mà không mất quá nhiều công chỉnh sửa. Công cụ này tương thích với hầu hết các ứng dụng âm thanh và video và có thể tự động tích hợp, cho phép bạn quản lý trực tiếp từ trong ứng dụng âm thanh. Bạn cũng có thể giám sát quá trình xử lý của ứng dụng khi cài đặt.

Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 6

Có 5 mức âm thanh chính mà bạn có thể sử dụng như Dynamic boost, ambiance, ... Bạn có thể mở tab Preset trong ứng dụng để nghiên cứu các cài đặt sẵn khác nhau. Ứng dụng này cung cấp trải nghiệm âm thanh độ nét cao và hỗ trợ Windows 10, 8/8.1, 7, Vista, và XP.

FxSound Enhancer là phần mềm chỉnh âm đa năng và tốt nhất cho Windows 10. Bạn có thể dùng thử miễn phí 7 ngày; và nếu cảm thấy hài lòng, bạn có thể nâng cấp để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

- Download FxSound Enhancer tại đây.


Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nâng cao chất lượng âm thanh cho máy tính của mình, hãy trải nghiệm những phần mềm được giới thiệu trên đây. Cũng đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật nhiều phần mềm tăng chất lượng âm thanh cho PC tốt
thú vị khác nhé!

Trên đây là tất cả những gì có trong Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top phần mềm chỉnh âm cho Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn