Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật

Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 74 view
Đối với dân kỹ thuật, xây dựng hay bao gồm cả đồ họa không thể nào thiếu các phần mềm thiết kế như AutoCad, Sketchup hay thậm chí là cả Photoshop. Đó là những công cụ không thể thiếu cho bất cứ ai nguyên ngành thiết kế, hay kỹ thuật trong việc sản xuất các nội dung 3d hay thậm chí là thiết kế các công trình trong xây dựng. Top 5 phần mềm thiết kế cho dân kỹ thuật sau đây sẽ là những gợi ý bạn cần quan tâm nếu xác định học hay đang học ngành này.

Ngay đối với những người bình thường không liên quan gì đến thiết kết thì ngay cả những phần mềm như Photoshop hay AutoCad đều quá nổi tiếng và ít nhất một lần nghe thấy. đặc biệt là Photoshop khi đây là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất trong việc chỉnh sửa ảnh hay các vấn đề liên quan. Không chỉ có Photoshop được biết đến trong chỉnh sửa ảnh hay AutoCad trong thiết kế 2d và 3d mà mới đây SketchUp cũng nổi lên như một phần phần mềm thiết kế tùy biến cực kỳ mạnh mẽ.

Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật 0

Với SketchUp bạn có thể tạo các sản phẩm 3d hay tạo mái vòm trong Sketchup ứng dụng cho lĩnh vực xây dựng hoàn toàn dễ dàng. Không những vậy, một số tên tuổi khác như 3DS MAX hay Snap2000 cũng là một trong những phần mềm mà bất cứ dân đồ họa, thiết kế nào cần thiết trong công việc.

Top 5 phần mềm thiết kế cho dân kỹ thuật.

Phần mềm thiết kế AutoCad

Tải phần mềm tại đây: Download AutoCAD.

Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật 1

AutoCad là phần mềm giúp bạn thiết kế ra một sản phẩm 2d, 3d theo một cách chi tiết nhất, được xây dựng phục vụ để tạo ra các công trình cần độ chính xác cao, tỉ mỉ. Ngoài ra AutoCad hỗ trợ rất nhiều tệp tin, các phím tắt AutoCad giúp người sử dụng nhanh chóng nắm bắt cũng như làm quen với phần mềm. Nếu nói về phím tắt AutoCad thì đây là phần mềm sở hữu các phím tắt khoa học nhất từng được biết đến.

Không chỉ mạnh thiết kế 2d, AutoCad hỗ trợ xây dựng nền tảng 2d sau đó tiến hành render sang cả 3d hay 3ds.

Phần mềm thiết kế 3DS MAX

Tải phần mềm tại đây: Download Autodesk 3DS MAX.

Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật 2

Nếu nói đến ông trùm trong xây dựng và thiết kế độ họa 3D thì không còn cái tên nào vượt qua nôi 3DS MAX. Trong 3DS MAX việc xây dựng các đồ họa, các nhận vật 3D hay các hình khối rất mạnh mẽ, và đặc biệt chuyển động Animation trong 3DS MAX mạnh mẽ hơn AutoCad rất nhiều lần. Không giống như AutoCad khi vẽ 3D, trong 3DS MAX người dùng sẽ được tương tác trực quan hơn rất nhiều lần, ngoài ra phần mềm hỗ trợ xuất bản hình ảnh tĩnh, động phục vụ cho các mô hình đồ họa, hay các trò chơi game bây giờ.

Phần mềm thiết kế Sketchup

Tải phần mềm tại đây: Download Sketchup.

Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật 3

Sketchup là cái tên dã có từ lâu nhưng thời gian gần đây được dân kỹ thuật, thiết kế đưa vào sử dụng. Với Sketchup mọi thứ được đơn giản hóa để bạn có thể tạo ra được 1 sản phẩm ưng ý, bắt mắt nhưng cũng không hề kém chi tiết hay làm mất đi các thế mạnh vốn có trong thiết kế đồ họa 3D. Sketchup thực sự mạnh trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng với các mô hình nhỏ hoặc tầm trung. Bạn có thể thiết kế một ngồi nhà, một căn biệt thự hay cả 1 tòa nhà với Sketchup rất đơn giản. Taimienphi.vn cũng đã từng giới thiệu một vài lần về cài Sketchup cũng như sử dụng phần mềm này. Cách thức cài Sketchup, sử dụng dơn giản mà không quá nặng có thể nói là điểm sáng nhất của phần mềm này.

Phần mềm thiết kế Photoshop

Tải phầm mềm tại đây: Download Adobe Photoshop.

Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật 4

Photoshop là cái tên quá quen thuộc với chúng ta, mặc dù mới phát triển thêm mảng 3D và nếu so với các tên tuổi trên thì còn thua kém rất nhiều nhưng không thể phủ nhận về mảng 2D trong thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh của Photoshop. Ngoài ra Photoshop hỗ trợ tạo hiệu ứng cho text, hình ảnh không thua kém bất cứ phần mềm nào, hơn nữa Photoshop còn được hỗ trợ đi kèm với các phần mềm cùng hãng Adobe nên bạn sẽ thấy nó được ứng dụng trong công việc rất tốt.

Phần mềm thiết kế Sap2000

Tải phần mềm tại đây: Download Sap2000.

Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật 5

Có lẽ Sap2000 là phần mềm ít được biết đến nhất ở Việt Nam nhưng nếu bạn tìm hiểu về nó sẽ thấy Sap2000 tuyệt vời như thế nào. Đây chính là phần mềm thiết kế cho dân kỹ thuật, xây dựng nên sử dụng nhất. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với độ chi tiết mà Sap2000 đem đến khi bóc, tách các công trình. Phân tích từng bộ phận theo một cách chi tiết nhất. Hơn nữa Sap2000 cho phép bạn sử dụng miễn phí thỏa thích, nếu bạn cảm thấy ưng ý có thể mua bản quyền để được nhiều quyền ưu đãi hơn.


Trên đây là Top 5 phần mềm thiết kế cho dân kỹ thuật bạn nên biết, tất nhiên vẫn còn rất nhiều phần mềm thiét kế khác Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn trong những bài tới. Hy vọng với 5 phần mềm thiết kế 3D trên sẽ giúp cho công việc cũng như học tập của bạn thuận lợi. GIúp cho các bản thiết kế của bạn trở nên đẹp và hoàn thiện hơn nữa.

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 5 phần mềm thiết kế hữu dụng với dân kỹ thuật, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn