Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs

Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 258 view
Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến có thể thay thế Google Docs mà Taimienphi.vn giới thiệu say đây đều là những công cụ hoàn hảo hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản, làm việc và học tập dễ dàng mọi lúc mọi nơi, đặc biệt không phụ thuộc quá nhiều vào duy nhất trình soạn thảo Google Docs

Hiện nay có khá nhiều phần mềm soạn thảo văn bản word hay công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến tiện dụng không kém Google Docs ví dụ như Quip, OnlyOffice, HackPad,…tất cả những phần mềm soạn thảo văn bản word hoặc công cụ trực tuyến này có thể dễ dàng thay thế cho Google Docs trong việc soạn thảo văn bản trực tuyến trên máy tính mọi lúc mọi nơi.

Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs 0

Tuy vậy Taimienphi.vn sẽ chỉ giới thiệu tới bạn top công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs tốt nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Top 5 công cụ soạn văn bản trực tuyến thay thế Google Docs

1. Microsoft Word Online

Có lẽ không cần nhắc tới việc Microsoft Word là một công cụ soạn thảo văn bản hàng đầu trên máy tính, và phiên bản online của Microsoft Word cũng có gần như mọi tính năng như trên phiên bản Word cho máy tính.

Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs 1

Microsoft Word Online là bộ công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến nằm trong bộ ứng dụng văn phòng tổng hợp. Để sử dụng Microsoft Word Online, các bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft để đăng nhập trước khi sử dụng và bạn chỉ có thể mở tài liệu lưu trữ trên OneDrive.

2. Zoho Writer

Zoho Writer lại là một công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến hàng đầu khác trên máy tính cùng với các công cụ văn phòng khác như Sheet (lập bảng tính), Projects (dự án) hay Show (trình chiếu), Creator (quản lý cơ sở dữ liệu), Planner,… Zoho Writer cung cấp trình soạn thảo văn bản hiện đại với nhiều công cụ định dạn, chèn, bố cục trang, công cụ từ điển, kiểm tra lỗi,….gửi emai hay đăng lên blog Wordpress,…Đặc biệt Zoho Writer cũng hỗ trợ Tiếng Việt khá trực quan.

Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs 2

Hiện nay, Zoho Writer hiện cũng đã có mặt trên nền tảng Android, chợ ứng dụng Chrome Web Store hay trên iOS.

3. Dropbox Paper

Dropbox ngoài là một dịch vụ lưu trữ đám mây còn cung cấp công cụ Dropbox Paper với nhiều tính năng soạn thảo văn bản trực tuyến khá tiện lợi cho người dùng, đặc biệt với các chức năng quản lý ảnh, làm việc với đồng nghiệp theo thời gian thực hoặc nhúng và chia sẻ nhiều nội dung từ các mạng xã hội như YouTube, Vimeo, Facebook, Twitter trong khi soạn thảo văn bản.

Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs 3

Đây xứng đáng là một trong những công cụ cạnh tranh khá tốt với Google Docs.

4. Nuclino

Nuclino cung cấp một trong những trình biên tập nội dung và soạn thảo văn bản trực tuyến khá tốt. Sở hữu một giao diện người dùng khá thân thiện, gọn gàng, tích hợp công cụ quản lý nội dung theo nhóm, tag thông minh, dễ dàng mời người dùng khác tham gia chỉnh sửa nội dung. Đặc biệt Nuclino cũng tích hợp sẵn nhiều dịch vụ như YouTube, Vimeo hoặc SoundCloud để mở rộng nội dung.

Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs 4

Mặc dù vậy Nuclino không  tích hợp sẵn bảng tính nên nếu muốn sử dụng bảng tính như một công cụ trực quan để biểu đạt các con số sẽ khá khó khăn, lúc này bạn cần tới các dịch vụ soạn thảo văn bản trực tuyến khác hỗ trợ như Microsoft Word Online hoặc Zoho Writer.

5. Etherpad

Ehterpad xứng đáng là một công cụ soạn thảo văn bản hỗ trợ dân lập trình rất tốt thay thế cho Google Docs trong nhiều công việc. Etherpad hỗ trợ soạn thảo văn bản trực tuyến trong thời gian thực và tính năng bảo mật mã hóa khá cao, người dùng sẽ phải gửi email tới người dùng khác để mời họ tham gia vào luồng công việc.

Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs 5

Công việc được thực hiện và thay đổi trực tiếp trong khung văn bản, bên cạnh đó, người dùng có thể trao đổi với nhau thông qua khung chat ở bên. Nhiều người thường sử dụng Etherpad để viết bài, thông cáo báo chí, lập danh sách công việc cần làm,…thậm chí dùng trong lập trình căn bản nhờ các công cụ soạn thảo thông minh.

Nhìn chung, các công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến trên đây đều có mục đích chung là cung cấp công cụ miễn phí, tốt nhất phục vụ người dùng soạn thảo văn bản, mặc dù vậy mỗi người dùng vẫn cần trang bị kiến thức về cách trình bày văn bản chuẩn, bởi lẽ cách trình bày văn bản chuẩn sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc viết các văn bản hành chính trên máy tính.

Ngoài ra, nếu bạn là một người dùng đa năng, biết cách dùng kết hợp với các phần mềm soạn thảo văn bản thì có thể cài Office 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, và quan trọng cần cài đặt font chữ đầy đủ. Việc cài Office 2016, 2013 hoặc 2010 mới với nhiều tính năng mới cũng sẽ giúp bạn tăng tốc soạn thảo văn bản nhanh hơn nhiều đó.


Chúc các bạn thành công!


Trên đây là tất cả những gì có trong Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn