Tổng Hợp Những Câu Hỏi Trò Chơi Bốc Thăm Trả Lời Câu Hỏi Trúng Thưởng

Tổng Hợp Những Câu Hỏi Trò Chơi Bốc Thăm Trả Lời Câu Hỏi Trúng Thưởng

  • Admin
  • 18-12-2022
  • 91 view

Bữa tiệc tất niên là sự kiện đáng mong chờ nhất trong năm của mỗi doanh nghiệp, là dịp để toàn bộ nhân viên công ty được hội ngộ và cùng trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ. Trò chơi trong tiệc tất niên là một phần không thể thiếu tại sự kiện đặc biệt này, góp phần gắn kết tập thể, tạo ra bầu không khí vui nhộn, náo nhiệt. Hãy cùng tham khảo những trò chơi trong tiệc tất niên cực chất sau sẽ nhân đôi niềm vuicho công ty bạn nhé!

1. Đố vui có thưởng - Trò chơi trong tiệc tất niên không thể bỏ lỡ

Không thể chối cãi sức hút đặc biệt của trò chơi: Đố vui có thưởng. Đây sẽ là một gợi ý hoàn toàn có thể áp dụng tại trò chơi trong tiệctất niên sắp tới của công ty bạn. Ưu điểm chính là đơn giản trong khâu tổ chức mà vẫn tạo ra một bầu không khí vô cùng lôi cuốn. Để thực hiện trò chơi này, bạn cần tìm kiếm và chắt lọc một danh sách các câu hỏi vui nhộn, có thể đan xen mức độ khó dễ. Khi MC đọc câu hỏi, người nào tại bữa tiệc giơ tay nhanh nhất sẽ được trả lời, và phần quà của những người trả lời đúng sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên để thêm thắt sự kịch tính cho trò chơi. Như vậy phải kết hợp cả sự thông minh, nhanh trí và may mắn, người chơi mới có thể nhận được phần quà mình mong muốn, thật thú vị phải không nào?

2. Trò chơi: Chim -Thú -Cá

Chim - thú - cá là một trò chơi trong tiệc tất niênkhông kém phần thú vị, đồng thời không giới hạn số lượng người tham dự, tính chất của trò chơi chính là càng đông càng vui. Thông lệ của trò chơi cũng vô cùng đơn giản. Người quản trò hoặc MC chương trình sẽ đi về phía khán giả, vừa đi vừa nói “Chim, thú,cá…” bất ngờ chỉ một người tại bữa tiệc và hô “chim”, “thú”, hoặc “cá”. Trong 5 giây, người đó phải nhanh chóng nói tên một loại “thú”, “chim” hoặc “cá” nào đó. Ví dụ người quản trò nói “cá”, người bị chỉ định phải nói: cá trắm, cá chuối, cá chày, cá rô phi, cá đuối,... Yêu cầu chính là không được lặp lại tên của người từng nói trước đó, nếu nói chậm hoặc trùng tên sẽ bị phạt.

3. Trò chơi Ha Ha Ha

Ha Ha Ha, nghe tên trò chơi này bạn đã cảm thấy rất vui rồi phải không nào? Bởi vậy mà trò chơi trong tiệc tất niên này chắc chắn sẽ khuấy động bầu không khí bữa tiệc của công ty bạn. MC sẽ chỉ định một người bất kỳ tại bữa tiệc cười một tiếng “ha”, từ người thứ hai số lượng từ “ha” sẽ tăng dần. Ví dụ như người thứ ba là “ha ha ha” thì người thứ tư phải nói “ha ha ha ha” tiếp tục như vậy cho đến người cuối cùng. Mọi người phải nhìn thẳng mặt nhau, nếu ai lỡ bật cười hoặc nói sai số “ha” sẽ bị phạt.

Bạn có thể tham khảo:Top 10Địa Điểm Tổ Chức Tiệc Tất Niên Hàng Đầu Hà Nội

 

4. Trò chơi Nói ngược làm ngược

Đây chắc chắn là một trò chơi trong tiệc tất niên của công ty bạn nên thửvì niềm vui đặc biệt mà nó mang tới. Với yêu cầu đơn giản: làm ngược lại những gì MC nói, trò chơi chắc chắn sẽ đem về những tràng cười không ngớt cho tất cả mọi người trong bữa tiệc.

Ví dụ: MC, người quản trò chỉ một bộ phận trên cơ thể nhưng đồng thời nói một bộ phận khác thì người tham dự phải chỉ vào bộ phận MC nói và đồng thời nói bộ phận mà MC chỉ vào. Nếu MC chỉ chân và nói đây là cái tai thì người chơi cần chỉ tai và nói đây là cái chân.

Một ví dụ khác chính là MC hỏi người chơi về một đặc điểm nhận dạng, nếu người chơi có đặc điểm đó thì phải nói có nhưng lắc đầu, hoặc nếu không có thì cần nói không và lắc đầu.

Nếu ai không phản ứng nhanh hoặc làm trái yêu cầu của trò chơi thì sẽ bị phạt.

5. Trò chơi Cóc Cần

Với trò chơi này, có thể chia số lượng người tham dự thành 4 đội chơi tương ứng với 4 tên gọi: Ông - Cóc -Cần -Bà. Người chơi ở nhóm nào khi được chỉ định thì phải hô to tên của nhóm mình, nếu nói sai hoặc nhầm lẫn sang tên của nhóm khác thì sẽ bị phạt.

Tương tự như vậy, ta có thể áp dụng trò chơi này bằng cách chia ba nhóm với tên gọi tương ứng: Kính keng - Còng còng - Bong bong, khi chỉ định vào nhóm nào nhóm đó phải hô to tên gọi của mình. Nghe thật đơn giản phải không nào nhưng chắc chắn trò chơi trong tiệc tất niên này sẽ mang tới niềm vui bất tận cho bữa tiệc tất niên của công ty bạn!

Cùng cập nhật những thông tin hữu ích tại: Vựa ý tưởng kanamara.vn

 

6. Trò chơi Tam sao thất bản

Đây là một trong những trò chơi trong tiệc tất niên cực kỳ vui nhộn, đem đến bầu không khí sôi động cho bữa tiệc. Đạo cụ cần chuẩn bị trong trò chơi này chính là những chiếc tai nghe có kết nối âm thanh với âm lượng khủng, bên cạnh đó số lượng người chơi tham dự trong mỗi đội là từ 5 - 6 người. Khi bắt đầu, MC sẽ cho các đội chơi xếp thành hàng dọc, đeo tai nghe không nghe rõ tiếng bên ngoài, đứng quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ được bỏ tai nghe để nghe 1 câu thành ngữ tục ngữ từ phía MC và quay lại để truyền tải nội dung cho người kế tiếp. Lần lượt truyền đạt thông tin đến người cuối cùng trong đội, nếu người này trả lời đúng được câu MC đã nói với người đầu tiên thì đội chơi sẽ được cộng điểm, tương tự như vậy với các đội chơi khác để tìm đội chiến thắng - có số lượng câu hỏi đúng nhiều nhất.

7. Trò chơi Đuổi hình bắt chữ

Được ví như trò chơi quốc dân tại các bữa tiệc tất niên công ty song sức hút của Đuổi hình bắt chữ không hề phai mờ đi theo năm tháng. Do người chơi phải vận dụng khả năng suy luận để tìm ra nội dung ẩn chứa phía sau những hình ảnh đan xen, khó hiểu nên tất cả mọi người sẽ được vỡ òa cảm xúc khi biết được đáp án thực sự hoặc khả năng suy đoán tài tình của người chơi. Để chuẩn bị cho trò chơi này, bạn cần tổng hợp những hình ảnh miêu tả những câu ca dao tục ngữ và chiếu lên màn hình tại bữa tiệc để tất cả mọi người được tham gia, ai trả lời chính xác sẽ được nhận quà từ ban tổ chức.

Bạn có thể tham khảo: Top 10+ Trò Chơi Team Building Vui Nhộn Hấp Dẫn Nhất 2020

 

8. Trò chơi Bốc thăm trúng thưởng

Tương tự như Đuổi hình bắt chữ, Quay số trúng thưởng cũng là một trò chơi trong tiệc tất niên quen thuộc, cơ hội nhận thưởng chia đều cho tất cả mọi người do vậy ai cũng hào hứng khi tham gia trò chơi này. Trước bữa tiệc của công ty, hãy phát một con số bất kỳ cho tất cả mọi người. Sau đó MC sẽ mời một cá nhân đặc biệt tại công ty bạn, ví dụ như Giám đốc hoặc Chủ tịch hội đồng quản trị lên đại diện bốc thăm trúng thưởng cho tất cả mọi người, đồng thời gọi người sở hữu phiếu thăm tương ứng lên nhận quà. Để tăng thêm sự kịch tính của trò chơi, hãy sắp xếp đan xen các món quà có giá trị tinh thần hoặc vật chất trên sân khấu, để người trúng thưởng tự lựa chọn và khám phá nội dung quà tặng.

9. Thi nói nhanh - trò chơi trong tiệc tất niên cực vui

Với trò chơi Thi nói nhanh, chắc chắn tất cả mọi người tại bữa tiệc sẽ có những tràng cười không ngớt. Bạn cần chuẩn bị sẵn danh sách các câu nói dễ bị líu lưỡi khi nói nhanh, khi bắt đầu MC sẽ đọc thật chậm một câu nói trong danh sách này và yêu cầu người chơi nói lại thật nhanh, nếu nói bị vấp hoặc bị líu lưỡi thì sẽ bị phạt.

Ví dụ như: Buổi trưa ăn bưởi chua, Bò đi theo bố bố đi theo bồ, Chị lặt rau rồi luộc - Em luộc rau lặt rồi,... Đây là những cụm từ nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất dễ bị nói vấp, nói lộn tạo ra tiếng cười cho bản thân người chơi và khán giả. Một trò chơi đơn giản nhưng rất đáng để thử!

10. Trò chơi Nối từ

Đây cũng là một trò chơi trong tiệc tất niên dễ dàng thực hiện nhưng mang đến niềm vui rất lớn cho bữa tiệc. MC có thể mời từ 5 - 15 người chơi lên sân khấu hoặc trực tiếp cho tất cả mọi người tại bữa tiệc cùng tham dự. MC sẽ chọn một cụm từ bất kỳ và đưa mic cho người tiếp theo dùng chữ cuối của từ này để làm mở đầu cho một cụm từ mới. Nếu người được chỉ định ngập ngừng, không tìm được từ nối hoặc bị lặp từ thì sẽ bị phạt. Ví dụ như: Ngọc ngà - ngà voi - voi con - con gái - gái xinh - xinh đẹp - đẹp đẽ…

Tổng hợp 138 câu đố vui và hài hước có đáp án

Những câu đố vui, câu đố hài hước nhưng đầy trí tuệ và hại não mà west-linux.com tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn có những giây phút thoải mái, vui vẻ cùng người thân và bạn bè.

Thay vì “cắm mặt vào điện thoại”, bạn hãy thử sức với những câu đố hại não, câu đố trí tuệ nhưng vô cùng hài hước này để giải tỏa áp lực sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng nhé.

Tổng hợp câu đố vui

Đố vui hài hước

Câu 1. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

Câu 2. Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... gãy tay!

Câu 3. Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó... đỏ.

Câu 4. Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá- bò đá bả chết, bả bay là bảy ba - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 5. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - chết 15 con

Câu 6. Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 7. Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 8. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng!!

Câu 9. Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình!

Câu 10. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá!

Câu 11. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

Câu 12. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

Câu 13. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

Câu 14. Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 15. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 16. Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 17. Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông

Câu 18. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 19. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Câu đố vui hài hước

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 20. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 21. Where does today come before yesterday?
(Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary (trong từ điển).

Câu 22. What is between the sky and earth?
(Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)

Đáp án: And (và)

Câu 23. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 24. Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?

Đáp án: Để gặp được nhà vua, người đó phải nói "tôi sẽ bị treo cổ!".

- Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là thật ... blah ... blah.

Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

Câu 25. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: Cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, người đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho người làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, người làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

Câu 26. Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty... nhưng không có hàng hóa... Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 27. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ!

Câu 28. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???

Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

Câu 29. Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

Đáp án: Thằng đó "cầm đầu" tức là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!

Cau 30. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 31. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 32. Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 33. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 34. Con đường nào dài nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 35. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 36. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 37. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu 38. Càng chơi càng ra nước?

Đáp án: Chơi cờ.

Câu 39. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 40. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 41. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không nhìn thấy mục tiêu bắn.

Câu 42. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Đố vui có đáp án

Câu 43. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Quả bóng.

Câu 44. Xã nào đông nhất?

Đáp án: Xã hội.

Câu 45. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố.

Câu 46. Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu 47. Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà mái và gà con.

Câu 48. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Bởi cái thang máy đó không lên tới tầng 50.

Câu 49. Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 50. Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại

Đố vui trí tuệ

Câu 51. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ "Sai"

Câu 52. Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tam chia tư = 8 : 4 = 2

Câu 53. Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua

Câu 54. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ "Cơm"

Câu 55. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu 56. Chứng minh: Con gái = con dê

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê

Câu 57. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải

Câu 59. Vịt nào đi bằng hai chân??

Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què

Câu 60. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 bởi con sư tử bị đói đã bị chết

Câu 61. Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp

Đua xe đạp

Câu 62. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe)

Câu 63. Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 64. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest

Câu 65. Con cua đỏ dài 10cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc

Câu 66. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

Câu 67. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a

Câu 68. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai là hai tư)

Câu 69. Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi

Câu 70. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có bao nhiêu con vịt?

Đáp án: 4 con vịt (vì 2 con đi giữa là cái bóng của 2 con đi trước)

Câu 71: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 72. Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 73. Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

Câu 74. Cái gì không đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 75. Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 76. Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 77. Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 78. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu 79. Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người.

Câu 80. Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu 81. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó?

Đáp án: Bí mật

Câu 82. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước

Câu 83. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

Đáp án: Thứ 2.

Câu 84. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

Câu 85. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo

Đáp án: Con của con mèo

Câu 86. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Câu 87. Con gì sinh ra đã BÉO?

Đáp án: Con cá mập.

Câu 88. Con gì có mũi mà không có mắt, có lưỡi mà không có miệng?

Đáp án: Con dao

Câu 89. Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

Đáp án: Con dốc

Câu 90. Con gì sinh ra đã được làm vua?

Đáp án: Con cua hoàng đế

Câu 91. Bông gì không mọc từ cây?

Đáp án: Bông tai

Câu 92. Môn thể thao nào có cả vua lẫn hoàng hậu?

Đáp án: Cờ vua

Câu 93. Kiến nào không bao giờ ngủ?

Đáp án: Kiến thức

Câu 94. Cái gì càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

Câu 95. Con gì sinh ra đạo đức đã không tốt?

Đáp án: Con lừa

Câu 96. Bánh gì ăn ít mà nhiều?

Đáp án: Bánh đa

Câu 97. Con gì có cánh mà không có lông?

Đáp án: Con diều

Con diều

Câu 98. Trò gì 5 bé hơn 2, 2 bé hơn 0 và 0 bé hơn 5?

Đáp án: Oằn tù xì

Câu 99. Trái gì không hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

Đáp án: Trái tim

Câu 100. Xe gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

Đáp án: xe lửa

Đố vui hại não

Câu 101. Cái gì có lắm chân tay

Đuôi thì chẳng thấy, mà có hai đầu?

Đáp án: Cây cầu

Câu 102: Cái gì không có chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có nhiều đầu?

Đáp án: Cầu truyền hình

Câu 103. Ba của Tèo gọi mẹ của Tý là em dâu, vậy ba của Tý gọi ba của Tèo là gì?

Đáp án: Gọi là anh trai

Câu 104. Câu 2: Phía trước bạn là quảng trường xanh, sau lưng bạn là quảng trường trắng, vậy quảng trường đỏ ở đâu?

Đáp án: Ở Nga

Quảng trường đỏ

Câu 105. Vào tháng nào con người sẽ ngủ ít nhất trong năm?

Đáp án: Tháng 2 (vì tháng 2 có 28 ngày)

Câu 106. Loại xe không có bánh thường thấy ở đâu?

Đáp án: Trong bàn cờ vua

Câu 107. Nhà nào lạnh lẽo nhưng ai cũng muốn tới?

Đáp án: Nhà băng

Câu 108. Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

Đáp án: Đính hôn.

Câu 109. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Tem thư

Câu 110. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự h?

Đáp án: Chính

Câu 111. Bánh gì nghe tên đã thấy sung sướng?

Đáp án: Bánh Khoái, một loại bánh có nguồn gốc từ Huế.

Câu 112. Bánh gì nghe tên đã thấy đau?

Đáp án: Bánh Tét

Bánh tét

Câu 113. Thứ gì mỗi ngày phải gỡ ra mới có công dụng?

Đáp án: Lịch treo tường

Câu 114. Cái gì luôn chạy không chờ ta bao giờ

Nhưng chúng ta vẫn có thể đứng một chỗ để chờ nó?

Đáp án: Đồng hồ

Câu 115. Con gì biết đi nhưng người ta vẫn nói nó không biết đi?

Đáp án: Con bò

Câu 116. Xe nào không bao giờ giảm đi?

Đáp án: Xe tăng

Câu 117. Cái gì khi xài thì quăng đi, nhưng khi không xài thì lấy lại?

Đáp án: Mỏ neo và lưỡi câu.

Câu 118. Ở đâu 1 con voi có thể ăn 1 cái xe?

Đáp án: Cờ tướng

Câu 119. Cây nhang càng đốt càng ngắn. Vậy cây gì càng đốt nhiều càng dài?

Đáp án: Cây tre, cây trúc

Câu 120. Hạt đường và hạt cát, hạt nào dài hơn?

Đáp án: Hạt đường. Từ “đường” có 5 chữ cái, còn “cát” chỉ có 3 chữ cái.

Câu 121. Từ gì bỏ đầu thành tên quốc gia, mất đuôi ra một loài chim?

Đáp án: Cúc. Bỏ C thành Úc, bỏ C thành Cú.

Câu 122. Chữ gì mất đầu là hỏi, mất đuôi trả lời?

Đáp án: Chữ Tai. Bỏ đầu còn Ai - bỏ đuôi còn Ta.

Câu 123. Cái gì con người mua để ăn nhưng không bao giờ ăn?

Đáp án: Bát, đũa, dĩa, thìa…

Câu 124. Cái gì 2 lỗ: có gió thì sống, không gió thì chết?

Đáp án: Lỗ mũi

Câu 125. Đồng gì mà đa số ai cũng thích?

Đáp án: Đồng tiền

Câu 126. Cái gì càng cất lại càng thấy?

Đáp án: Cất nhà

Câu 127. Chim nào thích dùng ngón tay tác động vật lý?

Đáp án: Chim cốc

Câu 128. Sữa gì khi uống không được đứng yên 1 chỗ?

Đáp án: Sữa lắc

Câu 129. Một người năm nay đã 40 tuổi. Hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Đáp án: 1 ngày

Câu 130. Túi gì nghe tên tưởng ngọt, hoá ra đắng ngắt khó lọt khỏi người?

Đáp án: Túi mật

Câu 131. Trong cuộc sống, con người hay dùng vật này để đánh chính mình, đố là cái gì?

Đáp án: Bàn chải đánh răng

Câu 132. Một xương sống, một đống xương sườn là cái gì?

Đáp án: Cái lược

Câu 133. Hồ gì phụ nữ có chồng rất ghét?

Đáp án: Hồ ly tinh

Câu 134. Cái gì của con chim nhưng lại trên cơ thể con người?

Đáp án: Vết chân chim

Câu 135. Con nào ít ai dám ăn, một kẻ lầm lỗi cả bày chịu theo?

Đáp án: Con sâu

Câu 136. Con vật gì là thần nhưng thêm dấu lại thành ác ma?

Đáp án: Con rùa

Câu 137. Có cổ nhưng không có miệng là cái gì?

Đáp án: Cái áo

Câu 138. Sông gì vốn dĩ ồn ào?

Đáp án: Sông La

Trên đây là tất cả những gì có trong Tổng Hợp Những Câu Hỏi Trò Chơi Bốc Thăm Trả Lời Câu Hỏi Trúng Thưởng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tổng Hợp Những Câu Hỏi Trò Chơi Bốc Thăm Trả Lời Câu Hỏi Trúng Thưởng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn