Tóm tắt văn bản Tôi đi học

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 109 view
Để tìm hiểu và phân tích văn bản Tôi đi học, trước hết các em cần nắm vững nội dung của văn bản. Để hỗ trợ cho việc đọc hiểu và phân tích tác phẩm, các em có thể tham khảo bài Tóm tắt văn bản Tôi đi học dưới đây.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học
Truyện ngắn "Tôi đi học" được kể lại theo trình tự thời gian, men theo dòng hồi tưởng của nhân vật "tôi" với kỉ niệm ngày đầu tiên đến trường. Trong truyện là chất thơ bàng bạc chen lẫn những cảm xúc háo hức, hồi hộp, bất ngờ của nhân vật "tôi" với những hình ảnh thân quen như: con đường, sách vở, quần áo mới, bạn học mới,...Đó là những hình ảnh vừa xa lạ nhưng cũng vừa gần gũi, trang nghiêm giúp nhân vật "tôi" tự tin bước vào ngày học đầu tiên.

----------------HẾT------------------


Cùng với Tóm tắt văn bản Tôi đi học, bài văn Phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh, Cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học, Cảm nhận về hình ảnh người mẹ trong văn bản Tôi đi học, Phân tích nghệ thuật đặc sắc của truyện Tôi đi học cũng là những đề bài thường xuất hiện trong đề thi 1 tiết hay đề thi cuối học kì, các em hãy cùng tham khảo để củng cố thêm cho vốn kiến thức về văn bản của mình.

Trên đây là tất cả những gì có trong Tóm tắt văn bản Tôi đi học mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tóm tắt văn bản Tôi đi học, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn