Tính chu vi tam giác cân

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 889 view
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tính chu vi tam giác cân, một loại tam giác đặc biệt trong hình học, biết được công thức tính chu vi tam giác cân sẽ giúp các bạn, các em học sinh dễ dàng hơn khi làm các bài tập liên quan.

Hình học luôn là một môn học khó với các em học sinh bởi nó quá nhiều công thức cần nhớ. Công thức tính chu vi tam giác cân là một công thức cơ bản mà các em sẽ không khó để nhớ bởi tam giác cân là một tam giác đặc biệt với hai cạnh bên bằng nhau, điều này khiến cho việc tính chu vi tam giác cân trở nên dễ dàng hơn.

Tính chu vi tam giác cân 0

Tính chu vi tam giác cân

Chúng ta có một ví dụ một tam giác cân ABC như hình dưới, với 2 cạnh bên AB = AC.

Tính chu vi tam giác cân 1

Đối với tam giác thường thì công thức tính chu vi của tam giác như trên sẽ là:

P = AB + AC + BC

Nhưng do đây là tam giác cân với hai canh AB và AC bằng nhau nên chúng ta có thể rút gọn công thức tính này như sau:

P = AB x 2 + BC = AC x 2 + BC.

Tính chu vi tam giác cân 2


Trên đây là công thức tính chu vi tam giác cân, hy vọng với bài viết trên đây các bạn, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về công thức và có thể dễ dàng ghi nhớ chúng, ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách tính chu vi tam giác trong bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đây nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Tính chu vi tam giác cân mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tính chu vi tam giác cân, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn