Tiến trình rundll32.exe là gì? Có nên tắt tiến trình rundll32.exe trên máy tính?

Tiến trình rundll32.exe là gì? Có nên tắt tiến trình rundll32.exe trên máy tính?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 478 view
Chào Taimienphi, tôi là Tiến Linh. Hiện nay trên máy tính tôi đang sử dụng có xuất hiện tiến trình rundll32.exe rất lạ và chiếm 1 phần tài nguyên máy tính. Vậy Taimienphi cho tôi hỏi tiến trình rundll32.exe là gì ? Tôi có nên tắt tiến trình này đi không?

Chào bạn Tiến Linh

Rundll32.exetiến trình hệ thống chạy cùng Windows tương tự như một số tiến trình hệ thống khác như svchost.exe, wininit.exe...Rundll32.exe có nhiệm vụ cho phép các file thư viện *.dll tự hoạt động mà không cần kích hoạt.

Tiến trình rundll32.exe là gì? Có nên tắt tiến trình rundll32.exe trên máy tính? 0

Tất nhiên, cũng giống như những tiến trình hệ thống khác, Rundll32.exe cũng là đối tượng giả mạo của nhiều loại mã độc. Vì vậy, chúng ta cần phân biệt rõ đâu là tiến trình hệ thống, đâu là tiến trình của virus. Tiến trình chuẩn Rundll32.exe có đường dẫn file là:

C:\Windows\SysWOW64\rundll32.exe (Windows 64bit)

C:\Windows\System32\rundll32.exe (Windows 32bit)

Rundll32.exe thực chất là file quản lý các thư viện liên kết động, quản lý các file dll của các ứng dụng thứ 3 cài trên máy, khác biệt so với file svchost.exe quản lý các file dll hệ thống.

Tiến trình rundll32.exe là gì? Có nên tắt tiến trình rundll32.exe trên máy tính? 1

DLL là những file cực kỳ quan trọng trên máy tính, hệ thống hay bất cứ một chương trình nào nếu thiếu file dll sẽ báo lỗi và không chạy được. Nếu gặp tình huống này các bạn có thể sửa lỗi thiếu dll bằng DLL Fixer cho máy tính của bạn.


File Desktop.ini cũng như vô vàn các loại file khác trên máy tính thường được ẩn đi trên ổ cứng, tuy nhiên, vào một ngày nào đó, đột nhiên bạn thấy file này xuất hiện trên ô cứng máy tính và không biết nó các tác dụng gì, liệu xóa Desktop.ini đi có ảnh hưởng gì tới hệ thống hay không? Bài viết về file Desktop.ini sẽ cho bạn câu trả lời đúng đắn nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Tiến trình rundll32.exe là gì? Có nên tắt tiến trình rundll32.exe trên máy tính? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tiến trình rundll32.exe là gì? Có nên tắt tiến trình rundll32.exe trên máy tính?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn