Thiên di nghĩa là gì? đặt tên cho con gái được không?

Thiên di nghĩa là gì? đặt tên cho con gái được không?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 71 view
Hiện nay, Thiên Di dù là từ ngữ Hán Việt nhưng vẫn là cái tên được nhiều người lựa chọn để đặt tên cho con gái yêu của mình với mong muốn con có cái tên đẹp và có ý nghĩa. Vậy tên Thiên Di có ý nghĩa là gì, đặt tên cho con gái được không?

Khi nhắc đến Thiên Di, chắc hẳn bạn bối rối vì không hiểu nghĩa là gì? Thiên Di có phải là từ tiếng Việt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sẽ dễ dàng giải thích từ Thiên Di là gì và áp dụng từ Thiên Di một cách chính xác nhất vào ngữ cảnh phù hợp.

Thiên di nghĩa là gì? đặt tên cho con gái được không? 0

Ý nghĩa của từ Thiên di
 

Thiên di nghĩa là gì?

Phân tích từ Thiên Di theo âm Hán Việt thì các bạn cần hiểu ý nghĩa của từ Thiên và ý nghĩa của từ Di trước:

- Thiên: Nghĩa là trời. Có thể hiểu là bầu trời hoặc một đấng tối cao.
- Di: Hiểu đơn giản nhất thì Di chính là di chuyển, là dịch chuyển.

=> Có thể hiểu Thiên Di nghĩa là một từ ngữ chỉ sự di chuyển hoặc để biểu thị sự an nhàn, tự tại, không bị trói buộc, luôn được làm những điều mình thích.

Vậy đặt tên con là Thiên Di có được không?

Thiên di nghĩa là gì? đặt tên cho con gái được không? 1

Thiên di - tự do, hồn nhiên

Rất nhiều người lựa chọn từ Thiên Di để đặt tên cho con gái với mong muốn con mình như cánh chim tự do tự tại, được sống cuộc sống vui vẻ, lạc quan. Vì thế việc đặt tên con gái của bạn là Thiên Di hoàn toàn được nhé.

Còn nếu sử dụng Thiên Di với biểu thị chỉ sự di chuyển mọi người cần lựa chọn ngữ cảnh cho chính xác. Ví dụ: "Các bộ tộc thực hiện quá trình thiên di từ phía Bắc xuống phía Nam suốt trong 2 tháng". Từ thiện di cũng được sử dụng trong ngữ cảnh người dân di cư đến một địa điểm khác khi khu vực sinh sống bởi xảy ra các thiên tai hoặc tệ nạn,... 

Không nên sử dụng thiên di trong đời sống thường ngày tùy tiện như "Tôi thiên di đến trường trong vòng 30 phút" sẽ khiến mọi người rất khó hiểu.

Trong tử vi hiện nay có rất nhiều cung khác nhau, trong đó có cung Thiên Di, đây là cung nói về mối quan hệ tác động giữa mỗi chúng ta với bối cảnh môi trường xã hội bao gồm người thân, bạn bè, đồng nghiệp ... Điều này được thể hiện ở việc một người ra xã hội có gặp may mắn, thuận lợi, được quý nhân phù trợ hay phải bươn trải để chống trọi với môi trường xã hội bên ngoài. Người gặp cung Thiên Di sẽ gặp nhiều sự biến động lớn. Trong khi một số người gặp cung Thiên Di do hạn nên sẽ phải thay đổi chỗ ở, công việc hay mâu thuẫn vợ chồng, kết hôn, xuất ngoại,...

Thiên di nghĩa là gì? đặt tên cho con gái được không? 2

Thiên di trong tử vi

Trên đây, Taimienphi.vn đã giải thích từ thiên di, ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa của từ thực dụng, từ thực dụng dùng để biểu thị điều gì được phân tích rất chi tiết trước đó để hiểu đúng về từ ngữ này.


Bố mẹ đặt tên cho con cái bằng những tên gọi đặc biệt, mang ý nghĩa riêng mà họ mong muốn con mình sau này sẽ có những đức tính hay phẩm chất nào đó mà cũng được thể hiện qua cái tên. Bởi cái tên đi theo các con hết cuộc đời nên việc đặt tên sao cho hợp phong thủy luôn được cha mẹ quan tâm. Ngoài Thiên Di thì cũng còn rất nhiều tên gọi khác đẹp, mang lại vận mệnh tốt cho bé trong tương lai. Đặc biệt, bố mẹ nào đang chuẩn bị đón sự ra đời của thành viên mới thì các tên gọi hay cho bé sinh năm 2019 Kỷ Hợi nên đặt hứa hẹn sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn được tên gọi đẹp và phù hợp phong thủy với con mình nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Thiên di nghĩa là gì? đặt tên cho con gái được không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Thiên di nghĩa là gì? đặt tên cho con gái được không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn