Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 120 view
Mỗi lần khởi động vào màn hình máy tính, bạn đều nhìn thấy hình ảnh khởi động mặc định trong Windows. Vậy làm thế nào để thay đổi màn hình khởi động đơn điệu, nhàm chán đó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7.

Windows 7 là hệ điều hành đang được nhiều người ưa chuộng vì có tính hiện đại hơn các phiên bản trước đó. Các ứng dụng chạy ổn định hơn các loại Windows mới ra hiện nay. Vì thế trên hệ thống Windows 7 có điểm đặc biệt là màn hình lúc khởi động chung, bạn muốn thay đổi hình nay bằng hình ảnh khác mang phong cách riêng cá nhân.

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 0

Hướng dẫn Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7

Màn hình lúc khởi động của Windows 7 :

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 1

Bước 1: Vào Run (Windows+R)regedit để vào Registry Editor.

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 2

Bước 2: Đi theo đường dẫn trong Registry Editor  :

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Authentication\LogonUI\Background.

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 3

Bước 3: Thao tác với OEMBackground -> thay đổi giá trị ở Value thành 1.

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 4

Bước 4: Bấm OK rồi tắt giao diện này đi -> Vào Run gõ gpedit.msc -> đi theo đường dẫn sau: Computer Configuration\Administrative Templates\System\Logon.

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 5

Bước 5: Bạn bấm chuột phải vào Always use custom login background ->thiết lập sang chế độ Enabled

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 6

Bước 6: Bấm Apply ->OK rồi tắt bảng này đi .

Bước 7: Bạn cần chuẩn bị bức ảnh riêng mà mình muốn có định dạng .jpg, có kích thước nhỏ hơn 256Kb, độ phân phân giải khoảng 640*480 pixels là đẹp, tên ảnh phải đặt backgroundDefault.jpg -> bạn vào thư mục theo đường dẫn C:\Windows\System32\oobe.

Bước 8: Tạo thư mục chứa hình nền mặc định vào trong thư mục oobe rồi thì tạo 1 thư mục có tên là info -> vào trong thư mực info vừa tạo thì tao tiếp 1 thư mục backgrounds ->copy bức ảnh nền riêng đã chuân bị sẵn vào trong thư mực này.

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 7

Sau thì thay xong bạn Restart lại máy để xem kết quả .

Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 8


Thật đơn giản để tự mình thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 phải không nào? Thực hiện theo các thao tác hướng dẫn ở trên bạn đã có được màn hình khởi động trên Windows 7 theo cách của riêng bạn rồi, khác biệt hẳn so với những chiếc máy tính khác. Ngoài ra, bạn có thể tải các themes cho máy tính để thay đổi giao diện Windows.


Trên đây là tất cả những gì có trong Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Thay đổi màn hình khởi động trên Windows 7, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn