Thắc mắc thầm kín: có thai 1 tuần quan hệ có sao không? có ảnh hưởng gì không?

Thắc mắc thầm kín: có thai 1 tuần quan hệ có sao không? có ảnh hưởng gì không?

 • Admin
 • 29-04-2020
 • 401 view

Quan hệ tình dục là nhu cầu cần thiết và không thể thiếu trong mối quan hệ vợ chồng. Nhưng khi người vợ có thai, nhu cầu này dường như bị ảnh hưởng đáng kể và có những thời điểm nên kiêng hoàn toàn. Vậy có thai 1 tuần quan hệ có sao không? west-linux.com sẽ giúp các cặp vợ chồng giải đáp cặn kẽ thắc mắc này ?

Dấu hiệu mang thai tuần đầu

Tuần đầu tiên mang thai thường rất khó có thể nhận biết do lúc này tất cả những dấu hiệu đều chưa xuất hiện hoặc rất mờ nhạt. Vì vậy, các chị em thường không biết rằng mình đang mang thai (trừ các trường hợp đặc biệt như làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF).

thac-mac-tham-kin-co-thai-1-tuan-quan-he-co-sao-khong-co-anh-huong-gi-khong-3

Do vậy, trước khi giải đáp thắc mắc có thai 1 tuần quan hệ có sao không, west-linux.com khuyên rằng các chị em cần tìm hiểu về những dấu hiệu mang thai tuần đầu có thể sớm nhận biết được. Cụ thể dựa vào một số triệu chứng sau đây, bạn có thể nhận biết được mình đang mang thai ngay tuần đầu tiên:

 • Ra máu âm đạo, máu báo
 • Đau đầu nhẹ hoặc đau dữ dội
 • Đau căng tức 2 bên bầu ngực
 • Thân nhiệt tăng cao hơn bình thường (nhưng chưa tới mức sốt)
 • Đau nhức vùng thắt lưng, hông
 • Thay đổi đột ngột thói quen ăn uống
 • Có triệu chứng nghén sớm
 • Tăng tần suất đi tiểu trong ngày, đặc biệt là vào ban đêm

thac-mac-tham-kin-co-thai-1-tuan-quan-he-co-sao-khong-co-anh-huong-gi-khong-2

 

Có thai 1 tuần quan hệ có sao không?

Theo các chuyên gia, khi phụ nữ có thai, nhiều trường hợp lại có ham muốn chuyện ấy cao hơn so với bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự thay đổi nội tiết ở bên trong cơ thể phụ nữ.

Nếu sức khỏe của người mẹ tốt và thai nhi phát triển bình thường thì ngay cả khi mới mang thai 1 tuần, vài tuần hay việc quan hệ trong suốt thai kỳ không có vấn đề gì.

Vậy có thai 1 tuần quan hệ có sao không? Tuy nhiên, việc quan hệ phải nên cẩn trọng và quan hệ đúng cách không được áp dụng các tư thế lạ không có thể gây đau đớn cho mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi.

Nói như vậy không có nghĩ là khuyến khích việc phụ nữ quan hệ khi mới mang thai. Trong khoảng 10 tuần đầu của thai kỳ, các mẹ bầu cũng nên hạn chế quan hệ tình dục. Vì thời điểm này cơ thể phụ nữ khá nhạy cảm có thể gây một số bất trắc cho thai nhi.

Nếu như người mẹ thấy thoải mái, mẹ khỏe con khỏe, thai nhi phát triển bình thường thì việc quan hệ tình dục không có gì đáng lo ngại.

Vì việc phát triển của túi ối, dịch ối và lớp cơ đệm tử cung sẽ bảo vệ thai nhi khỏi những tác động xấu bên ngoài. Vì thế khi “yêu” bố mẹ cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

thac-mac-tham-kin-co-thai-1-tuan-quan-he-co-sao-khong-co-anh-huong-gi-khong-1

Khi nào cần kiêng quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu?

Mặc dù quan hệ tình dục không hề ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ nhưng không phải bà mẹ nào cũng được phép làm “chuyện ấy” thoải mái nếu:

 • Mẹ bị chảy máu âm đạo hoặc âm đạo xuất hiện đốm máu nhỏ
 • Đau bụng, đau lưng kèm triệu chứng co thắt
 • Cổ tử cung bị chảy máu mỗi khi giao hợp
 • Mẹ đã từng bị sảy thai ở 3 tháng đầu
 • Mẹ điều trị vô sinh, có thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm
 • Bạn hoặc chồng bị nhiễm trùng qua đường tình dục
 • Mẹ bị nhiễm trùng bàng quang, viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung

Như vậy west-linux.com đã phần nào giúp các chị em phụ nữ, các cặp vợ chồng giải đáp thắc mắc có thai 1 tuần quan hệ có sao không. Điều quan trọng nhất là mẹ vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ và tuân thủ theo lời khuyên của chuyên gia nếu được yêu cầu không được phép quan hệ tình dục.

Trên đây là tất cả những gì có trong Thắc mắc thầm kín: có thai 1 tuần quan hệ có sao không? có ảnh hưởng gì không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Thắc mắc thầm kín: có thai 1 tuần quan hệ có sao không? có ảnh hưởng gì không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn