Tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn

Tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn

  • Admin
  • 24-03-2020
  • 185 view

Tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 sẽ giúp cho bạn có thể tắt một số phần mềm ngầm trên máy tính. Điều này sẽ giúp cho máy tính của bạn có thể chạy nhanh hơn, xử lý dữ liệu tốt hơn. Ứng dụng chạy ngầm, thực chất là những phần mềm do người sử dụng máy tính bật lên để sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng xong người dùng không tắt đi dẫn đến tính trạng máy của bạn bị lag. Điều này càng thể hiện rõ ràng hơn ở những máy có cấu hình kém. Chính vì vậy trong bài viết tiếp theo này. Meonho24h sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể tắt được ứng dụng chạy ngầm trên máy tính sử dụng hệ điều hành win 7.

 
tắt ứng dụng chạy ngầm win 7
tắt ứng dụng chạy ngầm win 7

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7

Việc tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 là một việc mà bạn lên làm khi sử dụng xong các ứng dụng trên máy tính. Điều này một phần sẽ giúp cho khả năng tăng tốc độ xử lí của máy tính. Đồng thời giúp cho máy của bạn sẽ không vướng phải lỗi xung đột ứng dụng.

Khi các phần mềm ứng dụng được hoạt động liền lúc. Điều này yêu cầu vi sử lý của máy tính phải chia đểu công việc cho tất cả. Nếu bạn sử dụng từ một đến hai ứng dụng, nó không ảnh hưởng nhiểu lắm. Tuy nhiên bạn bật liền lúc từ 5 đến 7 phần mềm khác nhau thì nó thực sự là một vấn đề khá quan ngại đấy.

Cho nên nếu bạn là một người không có thói quen tắt ứng dụng chạy ngầm win 7. Hoặc bạn không biết thao tác tắt như thế nào. Thì hãy theo dõi các bước mà tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm win 7

  • Bước 1: Để có thể tắt được ứng dụng chạy ngầm trên máy tính. Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R. Đây chính là cách để có thể truy cập vào System Configuration. Tiếp theo bạn hãy nhập vào câu lệnh msconfig như hình minh họa. Rồi nhấn OK.
hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm win 7
hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm win 7
  • Bước 2: Khi bạn đã truy cập vào được System Configuration. Tiếp theo bạn hãy tìm và nhấn Startup. Tại đây chính là toàn bộ tất cả những ứng dụng, phần mềm đang chạy ngầm được hiện ra. Thao tác tắt ứng dụng cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc bỏ tích khỏi tất cả các phần mềm, nhấn vào mục Disable all để hoàn thành.
tắt ứng dụng chạy ngầm win 7
tắt ứng dụng chạy ngầm win 7
  • Lưu ý bạn chỉ tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm có đuôi định dạng fide là update. VD như coccoc hay Beedoctor. Còn khi bạn đã tắt ứng dụng chạy ngầm và mở fide bị lỗi. Thì bạn chỉ việc làm thao tác như trên và clickvào ứng dụng đó. Và nhấn ok.
  • Bước 3: Khi đã tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính bạn hãy nhấn OK để xác minh lại một lần nữa.
cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trong win 7
cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trong win 7
  • Bước 4: Khi đã xác minh xong máy tính chắc chắn sẽ yêu cầu bạn khởi động lại. Lúc này bạn chỉ cần nhấn Restart để hoàn thành thao tác cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7.
tắt ứng dụng chạy ngầm win 7
tắt ứng dụng chạy ngầm win 7

 

Kết luận

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể tắt ứng dụng chạy ngầm win 7. Đảm bảo máy tính của bạn sẽ có tốc độ sử lý nhanh hơn trước rất nhiều. Hi vọng đây sẽ là một kiến thức hữu ích cho những ai chưa biết đến thủ thuật này. Chúc bạn thành công.

Trên đây là tất cả những gì có trong Tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn