Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP

Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 335 view
Mục lục bài viết:
Chuột cảm ứng hay touchpad trên Laptop HP đôi khi làm cho quá trình sử dụng máy tính của bạn chậm đi rất nhiều, nếu không dùng tới bạn có thể tắt toucpad hoặc gỡ bỏ hoàn toàn chúng đi, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách tắt touchpad HP nhé.

Để tắt hay vô hiệu hóa touchpad trên laptop HP bạn thực hiện theo các cách sau nhé. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm phần mềm tìm và cập nhật driver máy HP như HP Drivers Update Utility hoặc sử dụng công cụ tạo điểm phát wifi cho Laptop HP như HP Laptop to Hotspot Converter....
Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP 0

Hướng dẫn cách tắt bỏ Touch HP trên Win 10
 

Tắt touchpad hp, tắt chuột cảm ứng máy tính HP

 Tham khảo thêm:
Tắt touchpad Dell, tắt chuột cảm ứng máy tính Dell
Tắt touchpad Asus, tắt chuột cảm ứng máy tính Asus

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt
Bạn sử dụng các phím chức năng có ghi trên phàn mính máy tính (Thông thường thì Fn + F7), có thể tham khảo thêm tài liệu kèm theo máy.
Hoặc nếu không bạn có thể tìm thấy biểu tượng touchpad ở khay hệ thống (Hình bên dưới) sau đó click đúp chuột hoặc phải chuột vào chọn Pointing Device Properties.

Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP 1

Trong cửa sổ chức năng, bạn chọn thẻ Touchpad. Tại mục Device Info, bạn nhấn vào nút Disable. Cuối cùng nhấn OK để ghi nhớ thiết lập.
Mẹo: Bạn có thể đánh dấu vào mục Disable internal pointing device.. để hệ thống tự đống tắt chuột cảm ứng khi sử dụng chuột USB trên laptop.

Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP 2

Cách 2: Tắt từ Window Settings
Bước 1: bạn nhấn phím Window để mở thực đơn Start, sau đó bạn nhập từ khóa "Touchpad Settings".
Bước 2: Hệ thống sẽ đưa ra kết quả gợi ý, tại đây bạn chọn Open.  

Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP 3

Bước 3: Trong cửa sổ Settings (Cài đặt), bạn kéo thanh trượt sang trái tại mục Touchpad để tắt chức năng này đi.

Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP 4

Cách 3: Gỡ bỏ Driver
Bước 1: Phải chuột vào Computer-->Manage

Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP 5

Bước 2: Chọn Device Manager

Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP 6

Bước 3: Tại mục "Mice and other pointing devices" click phải chuột vào touchpad rồi chọn "Disable" và như vậy là touchpad đã bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi laptop của bạn.

Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP 7


Với những hướng dẫn trên thì khi gặp lỗi Touchpad không dùng được, bạn đã có thể vô hiệu hóa hay gỡ bỏ hoàn toàn touchpad không dùng được trên máy tính xách tay của mình một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Trên đây là tất cả những gì có trong Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tắt touchpad HP, tắt chuột cảm ứng Laptop HP, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn