Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 363 view
Bạn có biết trong windows có rất nhiều dịch vụ, chương trình tự động chạy khi hoạt động làm giảm hiệu xuất làm việc của máy tính. Với việc tắt các dịch vụ không cần thiết trong win 7/xp/8.1 sẽ giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn và làm việc với hiệu suất cao hơn.

Hệ điều hành Windows hiện nay vẫn đang chiếm số lượng lớn người dùng trên thế giới. Với sự phát triển ngày càng mạnh của nhiều hệ điều hành khác, việc Windows thay đổi cũng là điều dễ hiểu. Với nhiều tính năng mới trong các phiên bản windows mới nhất như chỉnh thời gian tắt màn hình windows, tắt các dịch vụ không cần thiết trong win làm chậm hiệu suất xử lý chương trình ... giúp windows hoàn thiện hơn.

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1 0

Các dịch vụ của windows được đặt mặc định cho tất cả các máy tính khi cài đặt hệ điều hành, việc cố tình "áp đặt" này không phải máy tính nào, đối tượng người dùng nào cũng sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong windows mà không cần phải sử dụng Eusing Free Registry Cleaner để sửa chữa, tối ưu Registry.

Windows có gì trong các dịch vụ của mình ?
Trong Windows có rất nhiều dịch vụ mà hầu hết mọi người không dùng nó, sau đây tôi xin liệt kê những dịch vụ có trong windows một cách ngắn gọn để bạn xem những dịch vụ nào phù hợp với mình trước khi đưa ra cách tắt chúng.
Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1 1


3 bước để tắt các dịch vụ không cần thiết trong windows

Bước 1: Bật cửa xổ Run. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để bật.

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1 2

Bước 2: Mở Services.
Để mở Services bạn đánh services.msc hoặc copy - paste vào hộp Run

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1 3

Bước 3: Chọn và tắt các dịch vụ không cần thiết.
Khi hộp thoại Services mở ra bạn chọn Standard (1) để hiển thị cho rõ sau đó tìm tới dịch vụ không cần thiết, ví dụ tôi chọn Bluetooth Support (2) chuột phải chọn Properties (3)

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1 4

- Tại thẻ General bạn tìm kiểu khởi động cho nó.

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1 5


+ Automatic: Tự động khởi động khi bật máy, khi mà nhiều dịch vụ cùng khởi động khi bật máy sẽ làm máy tính chậm trong quá trình khởi động. Vậy bạn chỉ chọn khi thật cần thiết cho những phần mềm, dịch vụ tương tự.
+ Automatic (Delayed Start): Tự động khởi động sau khi đã bật máy một khoảng thời gian. Bạn có thể đặt thời gian để chúng khởi động.
+ Manual: Chỉ khởi động khi các ứng dụng cần đến các dịch vụ này. Đây là chế độ an toàn bạn nên chọn nó.
+ Disable: tắt hoàn toàn.
- Ở đây tôi chọn tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn Apply hoặc Ok
Như vậy là ta đã tắt được 1 dịch vụ không cần thiết trên Windows. Để tắt các dịch vụ khác bạn làm như  hướng dẫn ở trên, ngay cả với phần mềm bạn cũng làm như vậy. Ngoài ra để windows hoạt động tốt bạn có thể xem thêm top 5 tiện ích miễn phí giúp máy tính hoạt động "mượt" hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công.


Trên đây là tất cả những gì có trong Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn