Tác dụng của cao mèo đen và cách dùng

Tác dụng của cao mèo đen và cách dùng

 • Admin
 • 21-04-2020
 • 496 view

Cao mèo có tác dụng cung cấp canxi, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giảm đau nhức mỏi xương khớp, giúp tái tạo là các mô xương, nhằm chữa các bệnh: đau khớp, xương bả vai, đau lưng, đau cánh tay, nhức mỏi tê tay, run tay chân,..

Cao Tiểu Hổ cốt – Cao Mèo vì sao lại được coi là vị thuốc đặc biệt quý như vậy? Trong xương con mèo có cái gì?

Từ xưa, cao mèo cốt đã được coi là loại thuốc quý, đặc biệt cho những người bị phong thấp. Người ta đồn rằng nếu bị thấp khớp nặng, chỉ cần uống nửa lạng cao mèo cốt (tất nhiên phải là loại không có lẫn tạp chất) thì sẽ dứt ngay và sẽ nhận thấy được sự khác biệt ngay khi uống xong.

Còn nếu kiếm được xương của mèo đen tuyền thì trên cả tuyệt vời. Đang bị thấp khớp sưng vù cả đầu gối, chỉ cần lấy cao xương mèo đen uống xong, chỉ hai giờ sau là… dịu dàng hẳn.

Như vậy, cao mèo có tác dụng cung cấp canxi, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giảm đau nhức mỏi xương khớp, giúp tái tạo là các mô xương, nhằm chữa các bệnh: đau khớp, xương bả vai, đau lưng, đau cánh tay, nhức mỏi tê tay, run tay chân,..

   Kinh nghiệm Sức khỏe Mẹo vặt  Tác dụng của cao mèo đen và cách dùng

Theo sách thuốc Đông y, thì cao mèo có vị mặn, tính ấm. Khi uống, cao dẫn vào kinh Thận và Can và có tác dụng bổ dưỡng gân cốt, trục phong hàn. Cao mèo chủ trị phong thấp tê bại, làm mạnh xương cốt…

Nhưng ở đây chúng ta nên tìm hiểu, vì sao trong  xương mèo có chất gì trong xương mà nó lại tốt với xương cốt như vậy? Tôi đã được diện kiến và đã được làm việc với các bác sĩ Đông Y và đã nói chuyện với  họ về giá trị của cao mèo

Hóa ra là trong xương hổ có một lượng acid amin cao gấp 900 lần các loài xương động vật khác và có tỉ lệ đạm toàn phần rất cao. Với lượng acid amin cao như vậy, cho nên khi uống vào, nó làm cho người ta thấy khỏe khoắn, khoan khoái và hết đau xương, đau cốt. Và khi người ta thấy khỏe mạnh thì cái gì mà chả dám xông pha, kể cả “cái chuyện trời gầm sóng lở”.

Tác dụng của Cao mèo nguyên chất Bác Giám

Tác dụng của Cao mèo nguyên chất Bác Giám

Công dụng của xương cao mèo – điều cần biết?

Mèo là một con vật rất gần gũi với chúng ta, nó đã được nuôi dưỡng ở cạnh con người từ rất lâu, ngoài khả năng diệt chuột bảo vệ tài sản, vật dụng cho con người, mèo còn là nguồn lợi dược liệu có giá trị trong Đông y.

Tác dụng của cao mèo nguyên chất

Tác dụng của cao xương mèo nguyên chất

Các  bộ phận của mèo được sử dụng nhiều như thịt mèo, xương mèo, cao mèo đen. Thịt mèo được dùng trong y học cổ truyền với tên thuốc là mưu nhục. Xương mèo (mưu cốt) và mật mèo (mưu đởm) thường dùng là của con mèo đen. Thịt mèo có vị ngọt, mặn, chua, tính ấm, không độc, có tác dụng tiêu thũng, chống lao lực, giải độc, giảm đau. Được dùng chữa bệnh báng bụng, lao, chóng mặt, trĩ mạn tính, mụn nhọt, ngày dùng 2 đến 3 viên cao mèo được cắt nhỏ từ miếng dưới dạng nấu chín ăn hoặc sấy khô tán bột, uống

Được biết, trong xương mèo có một lượng acid amin cao gấp 900 lần các loài xương động vật khác và có tỉ lệ đạm toàn phần rất cao. Với lượng Acid Amin cao như vậy, cho nên khi uống vào, nó làm cho người ta thấy khỏe khoắn, khoan khoái và hết đau xương, đau cốt.

Như vậy, xương mèo có công dụng làm ra cao mèo, giúp cho xương khớp không bị đau nhức mỏi, làm giảm triệu chứng đau nhức toàn người nếu xương mèo đươc nấu đúng cách và đúng người có tâm trong nghề làm ra.

Về mặt lý thuyết thì tất cả các loại xương động vật đều có thể nấu cao được, chỉ có điều tốt nhiều hay tốt ít, và loại cao đó chữa được bệnh gì.

Có mấy loại thường thấy là cao ban long, cao khỉ, cao quy bản, cao trăn, cao gấu, và hiện nay có một loại cao đang được “quan tâm”, đó là cao mèo nguyên chất.

Cách làm ra được cao mèo

Cách để cho ra được nồi cao mèo đen nguyên chất?

Để nấu được nồi cao mèo thì trước hết là phải có bộ xương mèo và phải là bộ xương mèo đầy đủ, không được thiếu mảnh xương nào và cũng không được lẫn các loại xương khác.

Các chất quý nhất ở xương mèo thường tập trung ở xương chân trước (hay còn gọi là xương tay) rồi xương chân sau, xương đầu, xương sống liền với xương đuôi. Xương tay mèo hơi vặn khuỷu và phía trên xương bả vai có lỗ “thông thiên”, xương sườn cũng hơi bị vặn vỏ đỗ. Trong các loài vật thì chỉ có con mèo hổ, báo là có lỗ  “thông thiên” và chúng cũng tốt không kém cao mèo cốt là mấy. Răng hàm mèo có hình chữ “tam sơn”, tuy nhiên đặc điểm này hơi khó nhận biết, chỉ những người rành nghề mới có thể nhận biết được

Cao mèo nguyên chất Bác Giám

Bộ xương mèo để nấu cao, tốt nhất là phải trên 20kg, còn nếu được từ 15kg trở lên thì tuyệt vời. Chúng được tập hơn từ gần 100 con mèo mới được khối lượng xương như thế

Gia đình tôi đã và đang nấu cao từ 3 đời này, và kinh nghiệm cho biết là nếu tổng toàn bộ xương của những con mèo nặng 100kg thì cho 10kg xương khô. Và từ 10kg này, chúng tôi chỉ cô đặc xương lại chỉ chưa tới 10 lạng cao mèo. Trung bình, 1 kg xương cho ta được gần 1 lạng cao

Liều dùng:

+ Đối với người uống hỗ trợ sức khỏe thì 100gr có thể dùng từ 15 – 20 ngày.

+ Đối với người uống hỗ trợ điều trị bệnh thì 100gr cao mèo đen dùng trong 10-15 ngày

Để dùng cao xương mèo hiệu quả chúng ta có 2 cách là : Ngâm cao mèo với rượu trắng hoặc hấp cách thủy dùng với mật ong.

+ Đối với người không biết dùng rượu

Cắt miếng cao 1 lạng thành 20 viên nhỏ đều nhau, chia đều từ 10-15 ngày.
Ngày ăn 2 viên trước bữa ăn trưa và tối, nếu thấy khó ăn thì cắt nhỏ cho vào 1 cốc nhỏ (bát sứ) và 1 ít mật ong hoặc nước, hâp trong nồi cơm điện khi cơm đã cạn nước, nhớ uống trước khi ăn cơm. Nếu bữa nào quên uống thì phải uống bổ sung ngay cho đủ nhưng không cho phép quên uống quá 2 bữa.

+ Đối với người biết uống rượu

Với người biết uống rượu ta sẽ dùng 100 gr cao xương mèo đen ngâm trong 1 lít rượu gạo 35 hoặc 40 độ. Cắt nhỏ miếng cao xương mèo đen ngâm trong bình khi nào tan hết là ta có thể dùng được.
Uống 1 lạng cao xương mèo đen đem chia đều từ 10-15 ngày ( ngày uống 2 lần trước bữa ăn trưa và tối). Nếu bữa nào quên uống thì phải uống bổ sung ngay cho đủ nhưng không cho phép quên uống quá 2 bữa.
Lưu Ý: Lắc đều rượu cao mèo đen trước khi uống

Chú ý khi sử dụng cao mèo đen:

 • Dùng mỗi đợt từ 3 – 6 lạng.
 • Uống liên tục cho đến khi cảm thấy đau mạnh hơn và có hiện tượng giựt giựt ( chứng tỏ cao đã có tác dụng) khi đó ngừng uống khoảng 3-4 ngày cho hết đau và giựt, giựt lại uống tiếp một đợt nữa.
 • Trong thời gian dùng cao hạn chế ăn thịt gà, tỏi, trái đào, trái mận.
 • Người bị nặng (nếu đã dùng nhiều loại thuốc) thì có thể dùng đến 4 đợt sẽ hết vĩnh viễn.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú hạn chế dùng.

Trên đây là tất cả những gì có trong Tác dụng của cao mèo đen và cách dùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tác dụng của cao mèo đen và cách dùng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn