Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 66 view
Sách giáo khoa là một trong số những công cụ học tập quan trọng luôn song hành cùng các em học sinh trên con đường chiếm lĩnh tri thức, cùng tham khảo bài văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, đây là một trong số những cuốn sách giáo khoa quen thuộc với các em để hình dung rõ hơn về cuốn sách này đồng thời biết cách viết bài văn mẫu tả đồ vật cho tốt hơn.

Đề bài: Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2 0

Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2
 

Bài làm:

Sách là hạt giống cho tâm hồn chúng ta, mỗi cuốn sách chứa đựng những tri thức mới mẻ, bao la. Lên lớp 5 là lớp cuối cấp học, em được học rất nhiều môn, mỗi môn có một quyển sách giáo khoa là phương tiện để chúng em học tập. Cuốn sách Tiếng việt 5 tập hai là cuốn sách em yêu quý nhất.

Quyển sách làm theo khổ giấy hình chữ nhật đứng, dày 1cm, chiều dài tầm 25cm chiều rộng khoảng 15 cm. Sách được em bao bọc cẩn thận, dán nhãn vở phía trên cùng góc phải. Bìa trước sách có nền màu xanh, màu sắc biểu tượng của hoà bình và tình thân ái. Hàng chữ nhỏ trên cùng màu đen nổi bật: "Bộ giáo dục đào tạo". Tên sách là dòng chữ Tiếng Việt in hoa, màu xanh đen đóng trong khung trắng. Phía dưới cùng là logo của nhà xuất bản sách. Giữa bìa sách được phác họa bằng hình ảnh đầy sống động và nổi bật nhất. Những cô cậu học trò từ các dân tộc khác nhau đang ngồi trò chuyện, trên vai mang theo cặp sách, chiếc khăn quàng đỏ thắm của đội viên. Bạn nào trông cũng thật dễ thương và vui vẻ. Một bạn nam hướng tay về phía những vùng miền của Tổ quốc ta, đó là những đồng ruộng mênh mông có các cô đang miệt mài cấy lúa, những hàng lúa xanh đều, thẳng tắp cho thấy những người làm mùa thuần thục. Bên kia là bác nông dân cày ruộng xới đất để làm mùa. Xa xa là những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi thấp thoáng sau những hàng cây um tùm. Ngọn núi cao sừng sững với cây xanh ngàn lá, bóng dáng những con thuyền đang căng buồm đón gió giữa biển khơi mênh mông, trong xanh, tươi sáng vô ngần. Bầu trời xanh êm đềm cùng đàn chim hải âu bay giữa khoảng không tạo nên một khung cảnh thật thanh bình. Vẻ đẹp của trang bìa thôi thúc em lật từng trang sách trắng tinh, khám phá những điều đẹp đẽ bên trong. Sách có nội dung về bốn phần: Tập làm văn, Tập đọc, Luyện từ và câu cuối cùng là Chính tả. Sách có nhiều chủ đề nhỏ ứng với từng tuần học, các chủ đề đều rất thú vị. Mỗi bài học có các thông tin hữu ích về tác phẩm, những câu hỏi gợi ý hỗ trợ chúng em nắm vững bài học, đặc biệt có những trò chơi ô chữ đầy lý thú. Ngoài ra, sách có những hình ảnh vẽ minh hoạ đẹp mắt, thôi thúc sự sáng tạo của chúng em. Cuối sách là mục lục được sắp xếp vô cùng khoa học, rõ ràng từng bài học giúp em dễ tìm hơn mỗi khi cần. Bìa sau cùng của sách có màu trắng, có in giá tiền và tem sách bằng mực đen nổi bật trên nền trắng, vô cùng đẹp đẽ.

Cuốn sách Tiếng Việt 5, tập 2 thân thương sẽ là bạn đồng hành và gắn bó với em trong suốt kì học này. Từng trang sách chứa đựng bao điều kì diệu và mới mẻ, em sẽ giữ gìn và bảo quản nó thật tốt để được đẹp mãi theo thời gian.

-----------------------HẾT-----------------------

Trên đây các em vừa tìm hiểu nội dung bài Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, để rèn luyện kĩ năng viết bài tả, kể các em có thể tham khảo thêm: Tả cái hộp bút của em, Tả cái bút máy em đang dùng, Tả bộ bàn ghế em ngồi học ở lớp, Tả cái bàn học.


 

Trên đây là tất cả những gì có trong Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn