Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 535 view
Vô tình bạn mở Webcam, camera nhận được báo lỗi some thing went wrong điều đó có nghĩa bạn đang gặp lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10. Trong tình trạng thế này bạn sẽ làm gì ? Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10.

Lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 xuất hiện với thông báo something went wrong kèm theo error code: 0xA00F4246. Đây có thể hiểu là lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10, bao gồm webcam mặc định tích hợp như laptop hoặc Camera ngoại vi cắm thông qua cổng USB. Với lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 bạn có thể hiểu đây là do xung đột giữa các driver trong Windows 10.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 0

Ở một số trường hợp lỗi Windows 10 cam này có thể tự động phục hồi sau khi bạn tiến hành khởi động lại máy. Tuy nhiên một số trường hợp lỗi Windows 10 camera không thể hoạt động được nữa mà nó bị hỏng hẳn luôn. Để khắc phục triệt dể vấn đề trên chúng ta cần phải tiến hành nâng cấp hoặc cài đặt lại driver của thiết bị, đặc biệt là với các thiết bị cắm qua cổng USB thì tỉ lệ lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 phổ biến hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10

Bước 1: Để sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 trước tiên bạn cần mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows key + R sau đó nhập mã devmgmt.msc.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 1

Bước 2: Với câu lệnh trên sẽ giúp chúng ta mở Device Manager, trong mục này bạn hãy tìm phần Camera hoặc các phần có liên quan đến Camera, webcam, click chọn driver đó rồi lựa chọn Action.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 2

Bước 3: Trong phần Action chúng ta tiến hành lựa chọn Add legacy hardware để thêm driver hoặc cài lại driver đó.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 3

Bước 4: Một bảng Add Hardware hiện lên với giao diện chào mừng, tại đây bạn chỉ cần nhấn Next là được.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 4

Bước 5: Sau đó lựa chọn tiếp Search for and install the hardware automatically, để mặc định rồi nhấn Next.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 5

Tiếp đó bạn nhấn Next để tiếp tục cài đặt và sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 6

Bước 6: Tại đây bạn nhận diện phần mềm là Cameras rồi nhấn tiếp.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 7

Bước 7: Bảng tiếp theo hiện ra bạn lựa chọn Have Disk để tiến hành cài đặt và sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 8

Bước 8: Một bảng thông báo Install From Disk hiện ra, bạn nhấn vào Browse để tiếp tục chọn đến file cài đặt.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 9

Bước 9: Tại đây bạn lựa chọn đến file chứa driver của camera của bạn, thông thường driver thường đi kèm theo đĩa hoặc có sẵn trên mạng tùy vào loại thiết bị bạn chọn.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 10

Sau đó bạn tiếp tục nhấn Next để hệ thống cài đặt cho đến khi kết thúc.

Bước 10: Sau đó bạn quay lại giao diện Device Manager và lựa chọn Action rồi nhấn tiếp Scan for hardware changes.

Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC 11

Sau thao tác này bạn tiến hành khởi động lại máy tính để xem lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 0xA00F4246 - some thing went wrong còn xuất hiện không.


Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10, một lỗi cơ bản mà người dùng webcam, camera hay gặp phải trong quá trình sử dụng Windows 10. Việc cài đặt webcam cho máy tính, laptop không hề khó nhưng nó lại không hề hoàn hảo cũng giống như máy in vậy. Có rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình cài webcam cho máy tính hoặc các lỗi sử dụng sau đó. Chính vì vậy bạn đọc nên thường xuyên tham khảo các bài viết hướng dẫn sửa lỗi của chúng tôi để nắm bắt được mọi vấn đề khi sử dụng webcam.

Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 PC, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn