Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome

Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 256 view
Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM do bị gỡ khỏi Google Chrome. Lý do là bởi Google hiểu nhầm đây là ứng dụng độc hại và gây trục trặc hệ thống.

Tất nhiên người dùng không thể nắm bắt được động thái của Google là gì, nhưng hiện nay gần như bất cứ phiên bản extension nào của phần mềm download IDM cũng đều bị Google coi là ứng dụng độc hại. Sự can thiệp này của Google khiến cho người dùng yêu thích download gặp rất nhiều trở ngại.

Khi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ bỏ khỏi Google Chrome, đồng nghĩa với với việc máy tính không thể tự động bắt link download được nữa. Tất cả file, video, nhạc, ảnh đều bị tác động, chính vì thế trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Khi gặp lỗi thì màn hình sẽ xuất hiện thông báo như sau.

Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome 0

Vậy để sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome, bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Mở thư mục cài đặt chứa file IDM. Nếu là Windows 32 bit thì thư mục cài đặt là C:\Program Files\Internet Download Manager còn nếu là Windows 64 bit thì thư mục cài đặt là C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager

Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome 1

Bước 2: Sau khi tới thư mục cài đặt, tìm file có tên IDMGCExt.crx . Lúc này bạn cần copy file này ra một vị trí khác để thao tác.

Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome 2
Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome 3

Bước 3: Đổi đuôi mở rộng file thành IDMGCExt.zip , tiếp đến sử dụng trình giải nén bất kỳ để giải nén. Sau khi giải nén, bạn sẽ nhìn thấy một folder mới xuất hiện trên màn hình.

Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome 4

Bước 4: Trên Chrome, truy cập vào địa chỉ chrome://extensions/ tiếp đến đánh dấu vào chế độ Developer Mode (hay Chế độ dành cho nhà phát triển)

Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome 5

Bước 5: Click chuột vào nút load unpack extension... (hay Tải tiện ích mở rộng đã bung...) tiếp đến trỏ tới folder khi nãy đã giải nén từ file IDMGCExt.zip.

Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome 6

Bước 6: Nhấn OK và xác nhận tiện ích mở rộng mới để hoàn tất.

Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome 7

Vậy là bạn đã sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome thành công. Hãy thử truy cập vào Taimienphi.vn và download xem IDM đã tự động bắt link được chưa. Ngoài ra hãy tham khảo qua bài viết tải torrent bằng IDM.
 


Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi tiện ích mở rộng IDM bị gỡ khỏi Google Chrome, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn