Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy

Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 433 view
Nhiều bạn đọc gửi tới Taimienphi.vn với câu hỏi chung là họ không thể sao chép được trong TeraCopy do xuất hiện lỗi “The Process cannot access the file beacause it is being used by another process”. Đối với vấn đề này, Taimienphi.vn sẽ có câu trả lời trong bài viết giải đáp dưới đây.

Trả lời

Xin chào độc giả của Taimienphi.vn, đối với lỗi thường thấy này trên TeraCopy, Taimienphi.vn xin phép trả lời như sau:

Lỗi “The Process cannot access the file beacause it is being used by another process” xuất hiện khi người dùng tiến hành sao chép dữ liệu trên TeraCopy và đây chắc chắn là lỗi thường thấy mà rất nhiều người dùng khi sử dụng phần mềm hỗ trợ copy miễn phí này hay gặp phải.

Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy 0

Thực tế lỗi phát sinh này do người dùng đang bật tệp tin hoặc thư mục muốn sao chép sang một vị trí mới trên ổ cứng máy tính. Dù trong bất kể trường hợp nào, ngay cả khi bạn sao chép dữ liệu với Windows Explorer, nếu bạn vẫn bật các tệp tin tài liệu như Word 2003, 2007,… hoặc file nhạc mp3, file video mp4, bạn cũng có thể gặp phải lỗi trên do hệ thống không thể sao chép hoặc di chuyển các tệp tin, thư mục đó khi nó vẫn đang được bật trên hệ thống.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần tắt ứng dụng đang chạy bằng cách nhấn biểu tượng dấu “X”, đại diện cho tính năng Close (Đóng) trên mỗi ứng dụng.

Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy 1

Hoặc để tắt triệt để hơn, bạn có thể tắt bằng cách sử dụng Task Manager trong Windows.

Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy 2

Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy 3

Nếu đang sử dụng TeraCopy để sao chép và truyền tải dữ liệu, hẳn bạn đã biết rằng, việc cài TeraCopy làm mặc định sẽ giúp bạn có thể di chuyển và sao chép dữ liệu trên máy tính và Windows Explorer dễ dàng hơn. Việc cài TeraCopy làm mặc định cũng giúp người dùng tránh được lỗi TeraCopy không tự chạy trên máy tính.


Hy vọng với câu trả lời trên đã giúp bạn đọc hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi và cách giải quyết lỗi “The Process cannot access the file beacause it is being used by another process” khi copy, sao chép dữ liệu trên TeraCopy.


Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn