Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 261 view
Vấn đề xảy đến vói máy in là hằng ngày xảy ra và lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in đôi khi cũng mắc phải, nếu bạn là người hay sử dụng máy in thì phải cẩn thận vì lỗi này sẽ gây ra cho bạn rất nhiều sự khó chịu.

Lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in xảy khá phổ biến trong quá trình sử dụng, nhất là với các máy in đời cũ. Nhưng nói vậy không có nghĩa là các máy in mới không bị mắc lỗi, đơn giản là vì liên kết giữa máy in và hệ điều hành rất lỏng lẻo, xảy ra rất nhiều lỗi chứ không riêng gì việc máy in ra lệnh nhưng máy không in hay một số lỗi tương tự.

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 0

Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in theo những cách đơn giản mà không phải cài lại máy in, giúp bạn có thể khắc phục máy in nhận lệnh nhưng không in tạm thời và khi mắc phải hãy áp dụng nó ra để sửa lỗi nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in

1. Khởi động lại máy in

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 1

Đây là cách dễ dàng nhất mà mọi người hay làm, nếu không sửa được cái gì đó thì hãy để hệ thống tự khởi động nó lại và chạy lại bằng cách khởi động máy tính. Cách này bạn cũng có teher làm theo trong trường hợp máy in ra lệnh nhưng máy không in và biết đâu sau khi máy khởi động lại sẽ giúp bạn sử dụng được thì sao.

2. Kiểm tra lại cáp máy in

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 2

Nếu cách số 1 không hoạt động hiệu quả thì tại sao thì hãy tiến hành ngay cách này nhé, đó là kiểm tra dây cáp của bạn xem nó hoạt động có ổn định hay không. Cách kiểm tra cũng rất đơn giản là bạn sử dụng đoạn dây cáp này cho một thiết bị khác xem có bị trường hợp tương tự hay không. Nếu như không có máy in nào khác chúng ta có thể sử dụng một đoạn dây cáp mới vào thử, nếu dây mới hoạt động tốt chúng tỏ dây cũ là có vấn đề và rất có thể nó là nguyên nhân gây ra máy in ra lệnh nhưng máy không in.

3. Xóa toàn bộ lệnh in cũ

Khi máy in nhận quá nhiều lệnh từ nhiều máy tính khác nhau trong cùng một thời điểm mà nó chưa xử lý hết được lệnh, rất có thể sẽ gây ra lỗi quá tải. Thêm nữa là trường hợp kẹt giấy hoặc hết giấy khi đang in cũng là một phần gây ra việc máy in ra lệnh nhưng máy không in. Để xử lý tình trạng trên tốt nhất là bạn hãy xóa toàn bộ lệnh in cũ và làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở Menu Start lên gõ tìm kiếm "control panel ",sau đó truy cập vào mục này.

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 3

Bước 2: Trong Control Panel bạn truy cập tiếp vào phần View devices and printers .

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 4

View devices and printers là phần con của Hardware and Sound .

Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đang bị dính lỗi và nhấn chuột phải >See what's printings .

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 5

Bước 4: Sau khi mở trạng thái máy in lên bạn nhấn vào Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in nhé.

Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng bôi đen toàn bộ rồi ấn Delete.

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 6

4. Khởi động lại dịch vụ in

Cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp máy in ra lệnh nhưng máy không in vẫn còn khi áp dụng các cách trên, khởi động lại toàn bộ dịch vụ in trên máy tính.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào đó"services.msc " và ấn Enter .

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 7

Bước 2: Trong Services bạn tìm kiếm tiến trình Print Spooler và lựa chọn Restart để khởi động lại nhé.

Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in 8

Và sau khi khởi động lại dịch vụ, hãy xem xem liệu máy in ra lệnh nhưng máy không in đã được sửa chưa nhé.

Bạn cũng nên kiểm tra xem Windows có kết nối với máy in không nhé, nhiều trường hợp máy tính Windows không kết nối với máy in dẫn tới tình trạng không thể in mặc dù kiểm tra thiết bị in không có vấn đề gì cả, nếu phát hiện được ra nguyên nhân là do Windows không kết nối máy in, bạn hãy tiến hành cài đặt drive hoặc mang ra tiệm nhờ thợ sửa.


Trên đây là những cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng máy in ra lệnh nhưng máy không in trên máy tính, qua đó thêm kinh nghiệm trong vấn đề xử lý máy in bao gồm các lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in hay máy in không nhận lệnh in và các trường hợp liên quan khác, đặc biệt là lỗi máy in không nhận lệnh. Mặc dù trong quá trình sử dụng máy in xảy ra rất nhiều lỗi khác nhau nhưng bạn đọc đừng lo lắng vì Taimienphi.vn chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tất cả.

Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi máy in ra lệnh nhưng máy không in, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn