Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 100 view
Bạn thường cài đặt để in qua mạng Lan, tuy nhiên vào một lúc nào đó, máy in của bạn đang hoạt động bình thường và bạn nhấn lệnh in tiếp theo thì đột nhiên máy in nhận lệnh nhưng không in và cứ thế cứ thế mãi, vậy làm thế nào để khắc phục lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in và tại sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in xảy ra khá phổ biến trong môi trường văn phòng, những nơi cần phải in ấn nhiều. Ngoài ra thì đây cũng là một lỗi không có cách nào khắc phục triệt để được cả, nó cũng giống như lỗi máy in kẹt giấy khi đây là vấn đề muôn thuở. Thực chất máy in trung cấp hay các dòng giá rẻ hiện nay đều đem đến cho chúng ta chất lượng tốt về các bản in nhưng bù lại các driver của nó lần phần mềm quản lý hầu như chưa được chăm sóc kỹ và chuyện xảy ra lỗi này lỗi kia, lỗi không in, lỗi máy in bị kẹt giấy hay lỗi treo máy thì không có gì lạ lẫm.

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 0

Trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in theo những cách đơn giản, giúp bạn có thể khắc phục máy in nhận lệnh nhưng không in tạm thời và khi mắc phải hãy áp dụng nó ra để sửa lỗi nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in.

1. Kiểm tra lại cáp kết nối máy in

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 1

Cáp kết nối là một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra nếu như máy in nhận lệnh nhưng không in, đơn giản là cáp đó quá cũ hoặc cáp đó bị các tác động vật lý như kéo, dẫm lên rất có thể gây đứt mạch bên trong khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hoặc có vấn đề là máy in nhận lệnh nhưng không in.

Thực chất chúng ta không thể kiểm tra được trực tiếp cáp hỏng hay không mà thay vào đó hãy kiếm thêm 1 sợi dây cáp tương tự như vậy và cắm vào thay thế, nếu sợi đây cáp mới chạy tốt, máy in không có vấn đề gì thì chắc chắn là do cáp đang sử dụng có vấn đề.

2. Có quá nhiều lệnh in trong máy

Vấn đề này rất hay xảy ra trong mỗi trường làm việc văn phòng khi mà 5 đến 6 người, thậm chỉ cả chục người cùng chung nhau một cái máy in. bạn hãy tưởng tượng có đến gần chục lệnh in, cũng có thể hơn do nhiều người in nhiều file một lúc được chuyển đến máy in và chưa kể đến các file nặng nhẹ khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in. Để khắc phục tình trạng trên bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở Menu Start lên gõ tìm kiếm "control panel " và truy cập vào mục này.

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 2

Bước 2: Trong Control Panel bạn truy cập tiếp vào phần View devices and printers .

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 3

Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đăng dính lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in và click chuột phải >See what's printings .

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 4

Bước 4: Sau khi mở trạng thái máy in lên bạn nhấn vào Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in nhé.

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 5

3. Máy in đang ở chế độ offline

Vì một vài tiến trình của máy in cũng như hệ điều hành xung đột với nhau gây nên tình trạng máy in bị đặt về trạng thái Offline, bạn đọc hãy làm theo các bước ở trên và sau đó trong mục Printer bạn bỏ tích dấu Use Printer Offline đi là được nhé.

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 6

4. Khởi động lại máy in.

Nếu như bạn chẳng biết nguyên nhân do đâu thì khởi động lại máy in chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ở đây Taimienphi.vn muốn nói đến 2 cách mà bạn nên áp dụng là khỏi động lại máyin bằng cách tắt, bật nguồn trên thiết bị để sửa máy in nhận lệnh nhưng không in. Và cách thứ 2 là khởi động lại tiến trình máy in trên Windows bằng hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Click chuột phải vào góc trái màn hình để kích hoạt Power Menu sau đó chọn Powershell dạng Admin nhé.

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 7

Lưu ý: Với các máy Windows 7 hoặc Windows 10 không có Powershell thì bạn chỉ cần gõ tìm kiếm "cmd" và click chuột phải vào Command Prompt chọn Administrator để bật Command Prompt chế độ quyền quản trị.

Bước 2: Vào trong giáo diện Powershell / Command Prompt bạn gõ lệnh "net Stop Spooler " để dừng tiến trình trên máy in lại.

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 8

Nếu có thông báo The Print Spooler service was Stopped successfully tức là chúng ta đã dừng thành công.

Bước 3: Ngay sau đó lại bật lại tiến trình này lên bằng cách nhập lệnh "net Start Spooler " rồi Enter nhé.

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in 9

Sau công đoạn này bạn sẽ in trở lại bình thường và tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in sẽ không còn.

Qua các cách trên hy vọng bạn đọc sẽ xem và ghi nhớ chúng, qua đó có thể biết thêm được nhiều phương pháp sửa lỗi máy in chứ không riêng gì việc máy in nhận lệnh nhưng không in cả khi tiến hành in qua mạng LAN các bạn nhé


Ngoài ra Taimienphi.vn còn gửi đến bạn đọc thêm một bài viết rất hay nói về sửa lỗi máy in không nhận lệnh in. Nguyên nhân của lỗi này ra sao cũng như cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in của ngay tại liên kết này nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn