Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 106 view
Laptop không nhận tai nghe là một lỗi phổ phiến mà người dùng thường xuyên gặp phải cũng như gây ra sự khó chịu cho nhiều người. Và nếu như bạn đọc đang trong hoàn cảnh này thì bài viết dưới đây Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn một số biện pháp để sửa lỗi laptop không nhận tai nghe nhanh chóng để không làm gián đoạn công việc hiện tại của bạn.

Laptop không nhận tai nghe là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng, cho dù bạn đang sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào Windows 7, 8.1, 10 thì cũng không thể tránh khỏi lỗi phiền phức này. Và nếu như bạn đang gặp khó khăn khi không thể khắc phục được lỗi laptop không nhận tai nghe thì hãy tham khảo bài viết mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây để nhận được cho mình cách xử lý triệt để nhất nhé.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 0

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe

1. Khởi động lại máy tính

Phương án khởi động lại máy tính tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi đem lại nhiều hiệu quả mà bạn không ngờ tới nhất là có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định, khắc phục trường hợp xung đột giữa các phần mềm... Và khi máy hoạt động trở lại bình thường, bạn có thể cắm lại tai nghe vào máy tính để kiểm tra lại tín hiệu âm thanh.

2. Vệ sinh lại jack cắm

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể bui bẩn sẽ khiến chân tiếp xúc jack cắm bị hạn chế hoặc thậm chí bạn sẽ thấy jack cắm tai nghe có phần hơi lỏng khi cắm vào laptop, do đó lúc này bạn hãy thử cắm nhè nhẹ rồi xoay từ từ cho đến khi nghe được âm thanh. Trường hợp bất đắc dĩ, bạn hãy thử cắm trực tiếp tai nghe sang một laptop hay máy tính khác.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 1

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem nút âm lượng trên loa (loa ngoài) có bị vặn xuống mức thấp nhất không. Bấm vào biểu tượng loa ở góc phải màn hình để kiểm tra âm lượng có đang nằm ở chế độ mute hay không...

3. Kiểm tra thiết lập âm thanh

Bước 1: Nhấp phải chuột vào biểu tượng loa trên khay hệ thống, sau đó chọn vào mục Volume Mixer.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 2

Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra xem có ô nào trong số này đang nằm ở chế độ mute hay không. Nếu có, bạn cần bỏ chọn những phần này.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 3

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra thêm các thiết lập trong mục Playback devices.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn vào mục Playback devices.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 4

Bước 2: Hộp thoại Sound hiện ra, các bạn nhấn chuột phải vào tên thiết bị và chọn Properties.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 5

Bước 3: Kiểm tra mục Device usage và chuyển sang chế độ Use this device. Nhấn OK, thoát ra ngoài và cắm tai nghe trở lại.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 6

4. Thử cài lại driver âm thanh

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run và nhấn Enter hoặc OK

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 7

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, các bạn click vào biểu tượng mũi tên cạnh cái loa. Trong danh sách xổ xuống, các bạn nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Uninstall device.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 8

Bước 3: Sau khi xóa xong gói driver âm thanh cũ trên thiết bị, các bạn tiến hành quét lại driver để cài lại bằng cách nhấn chuột phải vào Audio inputs and outputs và chọn Scan for hardware changes.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 9

5. Cập nhật driver mới nhất

Sau một thời gian sử dụng, Driver có thể bị xung đột với ứng dụng nào đó mà chúng ta không hay biết, hoặc Driver âm thanh quá cũ hoặc không tương thích với phiên bản hiện tại cũng khiến máy tính bị mất âm thanh. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể cài lại driver âm thanh cho máy tính.

Bước 1: Tại giao diện Device Manager, các bạn nhấp đúp chuột vào Sound, video and game controllers, nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Update Driver Software như hình dưới đây.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 10

Bước 2: Hộp thoại cập nhật driver xuất hiện, tại đây bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là Search automatically for updated driver software: Cập nhật driver tự động

Browse my computer for driver software: Duyệt trên máy tính nếu bạn đã tải về gói driver âm thanh.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 11


Như vậy, trên đây là các cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe mà bạn đọc có thể tham khảo để áp dụng cũng như khắc phục sự cố không mong muốn này. Nếu đó là lỗi phần mềm, ta có thể xử lí một cách dễ dàng, còn trường hợp lỗi do phần cứng thì bạn chỉ còn cách là đem tới các trung tâm sửa chữa uy tin để nhờ kỹ thuật kiểm tra. Trường hợp bạn vừa cài Windows 10 mà không nhận tai nghe, bạn tham khảo cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe sau khi cài Win 10 tại đây

Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn