Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 99 view
Khi không mở được Start Menu Windows 10, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chạy các phần mềm, công cụ có sẵn hoặc đã cài đặt vào hệ thống, bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ cách sửa lỗi không mở được Start Menu trên Win 10

Windows 10 là tập hợp của rất nhiều thành phần cũng như các ứng dụng chạy trong nó, chính vì thế mà khó có thể tránh được các lỗi Windows 10 phát sinh trong quá trình sử dụng. Lỗi không mở được Start Menu Windows 10 là một trong số đó, tuy rằng lỗi này không thường xuyên mắc phải nhưng lại chưa có cách sửa cụ thể. Chúng ta chỉ có thể sửa lỗi Windows 10 này thông qua nhiều cách được cho là có liên quan đến việc reset Start Menu hoặc tương tự như vậy.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 0

Trong bài viết này chúng tôi cũng không đưa cho bạn một cách nào cụ thể mà là tập hợp một vài cách giúp bạn có thể thử áp dụng để sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10, tất nhiên những lỗi này cũng đã được kiểm chứng và có khẳ năng lỗi không mở được Start Menu Windows 10 và biết đâu khi bạn áp dụng nó lại thành công ngay từ lần đầu tiên thì sao.

Cách sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10

1. Sửa lỗi bằng cách cập nhật Windows 10

Việc cập nhật Windows 10 đôi khi cũng khá hiệu quả vì biết đâu trong phiên bản mới Windows 10 được sửa các lỗi lặt vặt và bao gồm cả lỗi không mở được Start Menu Windows 10 thì sao. Dẫu sao đây cũng là cách mà bạn nên thử mà không hề gây hại cho máy tính.

Bước 1: Để tiến hành sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 đầu tiên bạn phải mở Windows Settings bằng tổ hợp phím Windows + I.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 1

Bước 2: Sau đó bạn vào Windows Update và click vào check for updates để kiểm tra phiên bản Updates mới nhất.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 2

Bước 3: Bạn chỉ việc đợi hệ thống tự động download về máy và sau đó cài đặt, sau khi update xong xuôi hãy khởi động lại máy tính.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 3

2. Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 bằng Powershell

Powershell là công cụ thay thế cho Command Prompt trong Windows 10, tuy vậy không phải ai cũng biết kích hoạt Powershell để sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu và sau đó chọn Command Prompt (Admin).

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 4

Bước 2: Trong Command Prompt bạn chỉ cần nhập mã Powershell để chạy Command Prompt với quyền của Powershell.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 5

Bước 3: Ngay sau đó bạn copy 1 trong 2 đoạn code sau, doạn code nào bạn sử dụng được thì copy vào. Có thể copy để chạy thử.

- Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}
- Get-AppxPackage | % { Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppxManifest.xml" -verbose }

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 6

Và nếu như Command Prompt hiện ra các dòng chữ màu xanh như hình dưới thì bạn chỉ cần đợi chạy xong và kiểm tra xem lỗi không mở được Start Menu Windows 10 đã được khắc phục hay chưa.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 7

Bước 4: Nếu thấy cách trên vẫn chưa đủ, bạn nên đồng tiến hành sử dụng lệnh sfc /scannow để hệ thống quét toàn bộ lỗi trên máy.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 8

Tác vụ này sẽ tốn khá nhiều thời gian nên bạn đọc chú ý sau khi chạy xong hãy khởi động lại máy.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 9

3. Chạy Application Identity Service

Chạy Application Identity Service cũng là một trong những cách có khả năng sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 vì thế bạn cũng không nên bỏ qua cách này.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó nhập services.msc để mở công cụ Services của Windows 10.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 10

Bước 2: Trong Services bạn tìm Application Identity và khởi động nó lên nhé.

Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 11

Sau khi khởi động xong hãy khởi động lại máy tính để xem đã fix lỗi không mở được Start Menu Windows 10 được hay chưa.

Với 3 cách mà Taimienphi.vn vừa đề cập đến hy vọng có thể giúp bạn sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10, bạn có thể áp dụng bất cứ cách nào mà bạn cho là dễ dàng nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm sửa lỗi Windows, có thể với các phần mềm sửa lỗi Windows sẽ giúp bạn sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 nhanh hơn đấy.


Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Windows 10, bạn sẽ gặp lỗi lỗi full disk 100% dẫn tới tình trạng máy tính chạy chậm, giật, lag, để sửa lỗi lỗi full disk 100%, các bạn cần tắt bớt các ứng dụng đang chạy và tham khảo theo cách mà Taimien phí đã hướng dẫn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn