Sửa lỗi không extend volume được ổ C Win 10

Sửa lỗi không extend volume được ổ C Win 10

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 890 view
Có rất nhiều vấn đề xoay quanh lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10, ổ chứa hệ điều hành của chúng ta và để xử lý được vấn đề lỗi không Extend Volume được ổ C Windows 10 không hề đơn giản nếu như bạn không có kiến thức về máy tính

Lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân mà đôi khi sửa được nó rồi chúng ta vẫn khó có thể giải thích được tại sao lại như vậy. Thực chất đây không chỉ là riêng vấn đề gộp ổ Windows 10 mà bất cứ hệ điều hành nào cũng gặp phải. Hơn thế nữa việc gộp ổ Windows 10 là ổ C, chứa hệ điều hành cũng khiến trường hợp càng trở nên phức tạp vì thế chúng ta cần phải xác định rõ hiện trạng của các ổ trên máy tính.

Sửa lỗi không extend volume được ổ C Win 10 0

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 dựa trên những kinh nghiệm của mình trong quá trình sử dụng máy tính và gặp phải.

Hướng dẫn sửa lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10

1. Lỗi Extend Volume do ổ cứng đầy

Sửa lỗi không extend volume được ổ C Win 10 1

Một trong những lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 chính là do cả 2 phân vùng muốn gộp lại với nhau đang đầy hoặc còn rất ít dung lượng. Lúc này bạn sẽ không thể nhấp được vào phần Extend Volume. Do đó Taimienphi.vn khuyên bạn nên copy dữ liệu vào một trong 2 ổ rồi tiến hành Format ổ còn lại và gộp ổ như bình thường. Lúc này ổ sẽ gộp được và lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 sẽ hoàn toàn chấm dứt.

2. Lỗi Extend Volume do không có bộ nhớ đệm

Sửa lỗi không extend volume được ổ C Win 10 2

Trong quá trình cài Windows 10 khi chúng ta tiến hành phần vùng thường bạn sẽ thấy có một ổ nữa dược phân ra với dung lượng rất nhỏ chỉ vài MB, đó chính là bộ nhớ đệm cho phân vùng ổ C. Tuy nhiên trong một vài lý do mà khi tiến hành format không xuất hiện phân vùng này sẽ dẫn đến tình trạng bạn không thể lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10.

Để giải quyết lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 do không có bộ nhớ đệm này chúng ta bắt buộc phải phân vùng lại ổ nếu bạn muốn để cho tính năng Extend Volume sáng trở lại. Bạn đọc có thể sử dụng và tham khảo chia lại phân vùng ổ cứng bằng Acronis Disk Director, phần mềm được đánh giá giúp bạn phân vùng lại ổ cứng mà không mất dữ liệu. Tham khảo hướng dẫn cách phân vùng ổ cứng bằng Acronis Disk Director không mất dữ liệu tại đây.

3. Lỗi Extend Volume do ổ Bad

 

Sửa lỗi không extend volume được ổ C Win 10 3

Ổ cứng của bạn bị bad chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất hiện lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạn ổ bị Bad và giải pháp để xử lý vấn đề trên còn tùy vào xem vào tình trạng ổ Bad thế nào.

Đầu tiên bạn đọc cần phải tìm hiển các kiểm tra bad ổ cứng như thế nào đã, xem cách kiểm tra Bad ổ cứng tại đây. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành cắt Bad ổ cứng. Tất nhiên là nếu trong trường hợp ổ bad nhẹ hoặc bad do tác động của phần mềm thì mới có thể cắt Bad ổ cứng được. Còn trong trường hợp ổ cứng Bad nặng thì không có cách nào khác ngoài việc sao chép dữ liệu và tìm ổ mới, lúc đấy bạn nên chia ổ Windows 10 cẩn thận để tránh lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10.


Trên đây là 3 cách giúp bạn sửa lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10, tùy vào từng trường hợp bạn xem nguyên nhân do đâu và áp dụng cho ổ cứng của mình nhé. Để tránh lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 xảy ra bạn nên cẩn thận chia ổ Windows 10 của mình và phân chúng theo đúng nhiệm vụ. Tốt hơn hết hãy chia ổ Windows 10 với dung lượng hợp lý để tránh các trường hợp phải chia hay gộp ổ lại do bạn cần thêm khoảng trống.

Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi không extend volume được ổ C Win 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi không extend volume được ổ C Win 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn