Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 71 view
Bỗng nhiên bạn không thể lỗi không copy paste được trong Excel, Word và không biết nguyên nhân do đâu, vì lý do gì lại bị thế. Thay vì tiến hành cài lại Office tại sao không thử làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để sửa lỗi không copy paste được trong Excel, Word.

Lỗi không copy paste được trong Excel, Word không phải là tình trạng thường xuyên xảy ra, là một lỗi hiếm gặp với rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Để sửa lỗi không copy paste được trong Excel, Word thì cách đơn giản nhất chính là Gỡ Office đi và cài lại phiên bản mới chẳng hạn như mới nhất hiện này là cài Office 2016. Tuy nhiên việc gỡ đi rồi cài Office 2016 lại không phải là cách tối ưu nhất.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 0

Cách sửa lỗi không copy paste được trong Excel, Word

Trên thực tế có rất nhiều cách giúp bạn sửa quên mật khẩu file Excel mà không hề mất thời gian, với hướng dẫn trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chỉ ra cho bạn cách lỗi không copy paste được trong Excel, Word an toàn và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi không copy paste được trong Excel, Word

1. Thiết lập lại phím tắt cho copy & paste.

Vì một nguyên nhân nào đó khiến cho nút copy và paste bị mất đi tác dụng vốn có của nó, hãy làm theo cách sau đây để có thể sửa lỗi không copy paste được trong Word, Excel.

Lưu ý: Thiết lập lại phím tắt cho copy & paste đều theo một chuẩn chung nên bạn có thể xem hướng dẫn với phiên bản Word này và áp dụng cho các phiên bản Word khác cũng như phiên bản Excel khác.

Bước 1: Mở file Word bất kỳ ra bạn chọn file để có thể truy cập vào phần Options trên Word, Excel.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 1

Bước 2: Tại đây bạn tiếp tục chọn phần Options tương ứng với Word Options và Excel Options nếu bạn đang mở file Excel.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 2

Bước 3: Trong phần Options bạn chọn phần Customize Ribbon và nhấn tiếp vào nút Customize ở ngay dưới.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 3

Bước 4: Tại đây chúng ta bắt đầu thiết lập lại phím tắt cho copy và paste để sửa lỗi không copy paste được trong Word, Excel.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 4

Đầu tiên bạn chọn Home Tab và ở bên phải chọn EditCopy tại đây bạn sẽ thấy ở dưới hiển thị Current Keys, đây chính là phần gán phím tắt trong Word, Excel. Nếu bạn không thấy Ctrl + C ở đây tức là đang mắc phải lỗi không copy paste được trong Word, Excel.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 5

Bước 5: Để thiết lập lại bạn chỉ cần nhấn vào phần Ctrl + C rồi chọn Assign là xong.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 6

Tương tự ở dưới với Editcut thông thường lệnh cut là Ctrl + X, làm tương tự như Ctrl + C nếu nút này cũng bị lỗi.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 7

Xuống tiếp phần dưới là EditPaste tương ứng với Ctrl + V, bạn cũng làm tương tự như trên rồi nhân Assign.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 8

2. Loại bỏ các Add in trong Word, Excel

 

Bước 1: Để có thể loại bỏ được cac Add in và giúp bạn sửa lỗi không copy paste được trong Word, Excel trước tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập winword /safe ( Với Excel bạn gõ Excel /safe) để chạy.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 9

Bước 2: Trong này bạn chọn File > options.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 10

Bước 3: Trong phần Add-ín chọn Go...

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 11

Và nếu trong Go bạn nhìn thấy bất cứu Add-in nào hãy Remove nó đi nhé.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 12

3. Sửa lỗi bằng SFC

SFC là công cụ giúp người sử dụng có thể sửa lỗi không copy paste được trong Word, Excel bởi lẽ công cụ này sẽ quét và tự động fix lỗi cá thành phần gây lỗi trong Windows.

Bước 1: Mở Start Menu lên gõ cmd rồi truy cập vào Command Prompt bằng quyền Admin.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 13

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần gõ lệnh sfc /scannow để tiến hành tìm và sửa lỗi, bao gồm lỗi không copy paste được trong Word, Excel.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 14

Sau cũng hãy tiến hành khởi động lại máy sau khi hệ thống quét và sửa lỗi.

Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word 15

Với cách sửa lỗi không copy paste được trong Word, Excel dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể copy và paste trở lại như bình thường. Ngoài ra với các công đoạn trong bài viết này bạn sẽ biết được nhiều hơn các chức năng trong Word hay Excel chứ không riêng gì sửa lỗi không copy paste được trong Word, Excel.

Còn rất nhiều thủ thuật, mẹo vặt hay và các bài hướng dẫn về Word hay Excel đang chờ đón bạn đọc nếu như bạn thường xuyên xem truy cập Taimienphi.vn. Ví dụ như cách fix lỗi chữ nhảy cách trong Word. Với việc fix lỗi chữ nhảy cách trong Word chúng ta sẽ loại bỏ đi được một lỗi chính tả rất phiền phức.


Xuống dòng trong Excel cũng là một trong những thủ thuật hay hiện nay, thường khi xuống dòng trong Word rất đơn giản, nhưng việc xuống dòng trong Excel lại có chút khó khăn hơn, bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn xuống dòng trong Excel tại đây mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách đơn giản nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi không copy, paste được trong Excel và Word, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn