Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 373 view
BlueStacks 3 mới ra mắt nhưng ngay lâp tức đã có lỗi xảy ra với cơ chế khởi động engine của họ, với nhiều người dũng gặp lỗi lỗi khởi động Engine thất bại trên BlueStacks 3 và không làm cách nào để khắc phục được.

Khác với BlueStacks 2 khi BlueStacks 3 mỗi lần khởi động đều mất 1 khoảng thời gian ngắn để khởi động engine trước khi vào được máy. Nhưng thật không may khi bạn liên tục gặp tình trạng lỗi khởi động Engine thất bại khiến cho BlueStacks không thể nào sử dụng được. Đây quả thực là một lỗi đáng tiếc khi mà trước đó người dùng cập nhật BlueStacks 3 rất hào hứng, thậm chí có nhiều ý kiên tích cực cũng như khen ngợi về bàn cập nhất BlueStacks 3 này.

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 0

Hiện tại chưa có cách nào để khắc phục lỗi BlueStacks 3 khởi động Engine thất bại triệt để cả mặc cả nhưng cũng may thay nhà phát hành đang thu thập lỗi từ người dùng để tung ra bản vá mới nhất. Ngoài ra bạn còn một phương án nữa là làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tạm thời sửa lỗi khởi động Engine thất bại trên BlueStacks 3.

Hướng dẫn sửa lỗi khởi động Engine thất bại trên BlueStacks 3

Bước 1: Để có thể sửa lỗi BlueStacks khởi động Engine thất bại chắc chắn bạn phải gỡ phần mềm BlueStacks 3 đi vì hiện tại không có cách nào giúp được, kể cả reset lại BlueStacks 3. Nhưng không phải gỡ BlueStacks 3 theo cách bình thường mà phải dùng phần mềm bên thứ ba để gỡ phần mềm giả lập Android này.

Tại đây Taimienphi.vn đã sử dụng phần mềm Your Uninstaller, một trong những phần mềm gỡ tận gốc các phần mềm, ứng dụng hàng đầu trên máy tính mà bạn đọc có thể tải Your Uninstaller tại đây về máy tính và cài đặt.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải và cài đặt BlueStacks hãy mở phần mềm ra, chọn phần mềm giả lập Android BlueStacks 3 và nhấn vào Uninstall.

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 1

Bước 3: Tại đây hệ thống có hỏi bạn muốn gỡ phần mềm theo kiểu nào, chúng ta chỉ cần để mặc định chế độ Normal Mode là đủ để gỡ tận gốc BlueStacks 3.

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 2

Bước 4: Ngay lập tức phía BlueStacks 3 sẽ có phản hồi về lý do cài đặt, bạn hãy cứ tích vào Failed to start Engine (chính là lỗi khởi động Engine thất bại trên BlueStacks 3) để nhà phát hành tích cực sửa lỗi này.

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 3

Sau đó hãy nhấn vào nút màu đó Uninstall để tiến hành gỡ cài đặt BlueStacks 3.

Bước 5: Sau đó tiếp tục nhấn vào Yes khi được xác nhận lại một lần nữa, lúc này hệ thống mới thực sự tiến hành quá trình gỡ.

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 4

Bước 6: Sau khi hoàn tất quá trình gỡ BlueStacks 3 bạn chỉ cần nhấn vào Finish để kết thúc.

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 5

Bước 7: Đối với BlueStacks 3 đã xong nhưng với YourUninstaller thì chưa vì lúc này hệ thống mới bắt đầu quét các file rác, file registry còn thừa lại của BlueStacks 3, bạn nhấn Next sau khi đã quét xong nhé.

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 6

Cuối cùng hãy nhấn vào Finish để hoàn tất toàn bộ quá trình gỡ BlueStacks 3 khỏi máy tính của bạn.

Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 7

Và để hạn chế lỗi khởi động Engine thất bại trên phần mềm giả lập android BlueStacks 3 bạn đọc tốt hơn hết hãy tải BlueStacks 3 trên Taimienphi.vn phiên bản mới nhất nhé. Với phiên bản cập nhật BlueStacks 3 mới nhất có lẽ sẽ hạn chế được lỗi khởi động Engine thất bại và quá trình sử dụng BlueStacks 3 sẽ được trọn vẹn hơn. Hơn thế nữa, việc thiết lập cấu hình BlueStacks 3 cũng rất quan trọng, để có thể trải nghiệm các ứng dụng Android tốt hơn, bạn nên thực hiện việc thiết lập cấu hình BlueStacks 3 một cách chuẩn xác nhất nhé.

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về cách sử dụng BlueStacks 3 hoặc các lỗi xung quanh thì hãy để lại comment của bạn tại đây hoặc theo dõi các bài viết kế tiếp của chúng tôi để nhận được lời giải đáp.


Những lỗi hay hạn chế bạn còn gặp phải trong Bluestacks 3 thì tới phiên bản Bluestacks 4 mới đây những hạn chế này đã được nhà phát triển Bluestacks khắc phục cũng những cải tiến về tính năng và giao diện. Hãy tự mình trải nghiệm một trình giả lập tuyệt vời và nổi tiếng bật nhất hiện nay Bluestacks 4 nhé,

Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi khởi động engine thất bại trên BlueStacks 3, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn