Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 127 view
Bluetooth không hẳn ai cũng sử dụng trên máy tính, laptop. Nhưng nếu bạn cần màn nó lại gặp lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 thì sao? Bạn sẽ xử lý vấn đề này như thế nào. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10, Bluetooth không hoạt động trên máy tính, laptop nhé.

Bluetooth trên Windows 10 thực ra rất ít khi gặp lỗi, vì một nguyên nhân nào đó bạn không biết gây nên tình trạng Bluetooth not working trên Windows 10. Điều này sẽ gây không ít bực mình cho bạn khi lúc cần lại không sử dụng được. Đa phần thông báo Bluetooth not working hiện thông báo khi bạn bật Bluetooth trên Laptop Windows 10. Vậy để làm sao xử lý được hết lỗi này, để khi bật Bluetooth trên Laptop Windows 10 không còn báo lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 nữa, hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo các cách sửa lỗi dưới đây.

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 0

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10

Sửa lỗi Bluetooth Not Working trên Windows 10

1. Kiểm tra Service của Bluetooth

Bước 1: Một trong những lý do phổ biến khiến bluetooth không hoạt động là Service không được chạy dưới nền. Cách kiểm tra : Ấn “Win + R” gõ services.msc sau đó ấn Enter

 

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 1

Bước 2: Cửa số Services sẽ mở ra, các bạn tìm đến mục Bluetooth Support Service. Và kiêm tra xem service này có ở trạng thái “Running” hay không.

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 2

Bước 3: Nếu không, click phải chuột vào nó và chọn Start. Bạn có thể tùy chọn cho service này tự khởi động khi khởi chạy Windows bằng cách click phải và chọn “Properties” ở cuối cùng.

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 3

Bước 4: Khi cửa số Properties hiện ra, trong phần Startup Type chọn Automatic. Cuối cùng chọn Apply và OK

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 4

2. Thử gỡ bỏ và thêm thiết bị

Nếu Bluetooth của bạn không thể kết nối với thiết bị ngoại vi, điều này hay xảy ra nhất khi bạn ghép nối lại các thiết bị trước đó. Trong trường hợp này bạn hãy thử xóa thiết bị cũ đi và thực hiện ghép nối lại.

Bước 1: Chọn Control Panel trong Start. Sau đó chọn Devices and Printers

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 5

Bước 2: Sau đó tìm đến thiết bị của bạn, click phải và chọn Remove Device, sau đó thực hiện lại quá ttrình ghép nối của các bạn.

- Cho phép các thiết bị tìm thấy máy tính của bạn
- Trong nhiều trường hợp, khi Bluetooth của bạn hoạt động tốt, nhưng bạn không thể tìm được thiết bị Bluetooth PC. Điều này xảy ra bởi vì bạn không cho phép các thiết bị tìm thấy PC của mình.

Bước 3: Để khắc phục điều này, bạn mở cửa sổ Devices and Printers, nhấp phải vào nó và chọn Bluetooth Settings.

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 6

Trong cửa số này, “Allow Bluetooth devices to find this PC”

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 7

Bước 4: Và sau đó chọn OK để lưu cài đặt

3. Update, Rollback hoặc cài đặt lại driver của Bluetooth

Tuy trường hợp này không thường xuyên gặp phải, nhưng việc driver Bluetooth quá cũ cũng khiến việc Bluetooth hoạt động không ổn định. Bạn có thể dễ dàng cập nhật, roolback, cũng như là gỡ bỏ Driver của Bluetooth từ Device Manager.

Bước 1: Vào Start vào gõ Device Manager. Bạn Click phải vào Bluetooth vào chọn Properties.

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 8

Bước 2: Trong cửa sổ Properties, chọn nhãn Driver. Trong cửa số này bạn có thể dễ dàng cập nhât, xóa bỏ hay roolback Driver Bluetooth.

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 9

4. Thử công cụ sửa lỗi Windows Hardware Troubleshooter

Bước 1: Nếu các giải pháp ở trên không có tác dụng, bạn hãy dùng thử công cụ Troubleshooter trong Windows. Để thực hiện, Gõ Troubleshooter trong Start

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 10

Bước 2: Sau đó nhấp vào Hardware and Sound

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 11

Bước 3: Tiếp đến chọn Hardware and Devices

Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 12

Nếu như là lỗi nhỏ, công cụ gỡ lỗi sẽ tự động sửa chữa giải quyết các vấn đề cho bạn.

Như vậy là taimienphi.vn đã hướng dẫn cho bạn các sữa chữa các vấn đề về Bluetooth trên Win 10. Hãy để lại comment bên dưới những chia sẻ, cũng như là kinh nghiệm sử dụng Bluetooth của mình trên Win 10. Không chỉ trên Windows 10, ngay cả Windows 7 vẫn có lỗi liên quan Bluetooth không làm việc, nếu bạn đang sử dụng Windows 7 nên tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi Bluetooth không làm việc trên Windows 7 nhé.


Nhưng nhất nhiền bạn vẫn phải kiểm tra xem laptop bạn có Bluetooth hay không để biết mà sửa chữa nữa, tham khảo cách kiểm tra laptop có Bluetooth hay không lại đây nhé.


Trên đây là tất cả những gì có trong Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sửa lỗi Bluetooth not working trên Windows 10, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn