Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 277 view
Facebook đã trở nên quá phổ biến với hơn 1 tỷ người sử dụng. Có rất nhiều tình năng trong Facebook bạn cần biết dù bạn đang sử dụng máy tính hay download Facebook trên các thiết bị di động. 9 tính năng cơ bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Facebook.

Mạng xã hội Facebook hiện nay khá phổ biến, hầu hết các bạn ai cũng đăng ký Facebook cho mình. Tham gia mạng xã hội Facebook cùng với những người bạn của mình, việc đăng nhập Facebook là công việc hàng ngày mà bạn phải làm. Tuy nhiên có rất nhiều tính năng trên Facebook mà bạn không đế ý hoặc chưa hiểu rõ. 9 tính năng cơ bản sau khi sử dụng Facebook sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau

1. Rời nhóm Facebook mà bạn vô tính bị thêm vào

Bước 1: Tại cửa sổ nhóm chat di chuột vào nút Đã tham gia, ở danh sách hiện ra nhấn vào tùy chọn Rời khỏi nhóm.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 0

Bước 2: Sau đó bảng thông báo hiện ra, bạn nhấn tích vào tùy chọn Ngăn không cho các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm này và nhấn nút Rời khỏi nhóm một lần nữa. Như vậy là bạn đã thoát khỏi nhóm này một cách an toàn và chắc chắn sẽ không bị thêm vào bởi 1 người khác nữa.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 1

2. Bỏ thích Fanpage bạn không quan tâm

Để làm được điều này, bạn phải truy cập vào Fanpage sau đó di chuột vào nút Đã thích sau đó chọn Bỏ thích trang này là xong.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 2

3. Hủy kết bạn những người mà bạn không thích

Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tính kết bạn với một ai đó mà không phù hợp với bạn thì bạn có thể hủy kết bạn bằng cách sau đây. Đầu tiên truy cập vào trang cá nhân của người đó, di chuột vào nút Bạn bè và chọn Hủy kết bạn.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 3

4. Xóa tag ảnh không liên quan gì đến bạn

Nhiều khi bạn bị tag vào những bức ảnh hay những status không liên quan đến mình. Bạn có thể xóa tag bằng cách sau. Di chuột lên góc trên bên phải màn hình nhấn vào nút hình mũi tên và nhấn vào tùy chọn Xóa thẻ.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 4

5. Xóa tin nhắn, lịch sử chat

Chắc chắn sẽ có những tin nhắn, đoạn chat mà bạn không muốn cho người khác, hãy xóa bỏ nó trước khi có người khác nỡ tay nhìn thấy được nó. Cách thực hiện như sau.

Bước 1: Vào quản lý các tin nhắn bằng cách nhấn vào ô tin nhắn và chọn Xem tất cả.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 5

Bước 2: Sau đó vào một cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào nút hình bánh răng và nhấn vào Xóa tin nhắn.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 6

6. Đổi tên hiển thị trên Facebook

Bước 1: Vào cài đặt của Facebook TẠI ĐÂY

Bước 2: Ở mục Chung, nhấn vào Chỉnh sửa ở mục tên. Sau đó bạn điền tên mà bạn muốn hiển thị và nhấn Xem lại thay đổi sau đó nhấn Lưu. Như vậy là tên hiển thị của bạn đã được thay đổi.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 7

7. Chặn lời mời từ ứng dụng và game bạn không thích

Bước 1: Vào cài đặt của Facebook TẠI ĐÂY

Bước 2: Ở mục Chặn, ở các mục Chặn lời mời cài đặt ứng dụngChặn ứng dụng nhập tên các ứng dụng và các tên người mời và nhấn Enter là xong.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 8

8. Khóa trò chuyện với một số người

Bước 1: Nhấn vào nút hình bánh răng ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Cài đặt nâng cao.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 9

Bước 2: Tiếp theo thêm tên những người bạn muốn khóa hoặc chọn khóa tất cả rồi nhấn Lưu.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 10

9. Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Bước 1: Vào chỉnh sửa quyền riêng tư của bạn bè bằng cách nhấn vào nút hình mũi tên ở Bạn bè và nhấn Chỉnh sửa Quyền riêng tư.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 11

Bước 2: Ở bảng thông báo hiện ra, ở mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Chọn Chỉ mình tôi và nhấn nút Xong.

Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau 12

Qua bài viết trên ít nhiều bạn cũng đã tìm hiểu thêm về 1 vài tính năng trên Facebook, các tính năng mà mỗi khi vào Facebook bạn đều có thể thấy. Và còn rất nhiều tính năng khác trên Facebook bạn nên biết, nên sử dụng Facebook thường xuyên, cũng như cách gõ nhanh biểu tượng cảm xúc Facebook để cuộc trò chuyện trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, với tính năng phát video trực tiếp của mình, facebook giúp bạn live stream trực tiếp các sự kiện đang diễn ra, tham khảo cách phát video trực tiếp trên facebook để biết thêm thông tin


 


Trên đây là tất cả những gì có trong Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sử dụng Facebook cần biết 9 tính năng cơ bản sau, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn