Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 92 view
Sử dụng Adobe Photoshop không chỉ giúp bạn tạo ra những bức ảnh lung linh tuyệt đẹp mà bạn có thể tạo ra các banner sử dụng trên chính Website mà bạn tạo ra. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một thủ thuật nữa thực hiện trên Photoshop đó là cách tạo chữ mờ trên ảnh.

Một bức ảnh được cho là đẹp không chỉ bởi màu sắc hài hòa, yếu tố chữ viết chèn vào ảnh cũng đóng vai trò khá quan trọng. Có rất nhiều cách tạo hiệu ứng chữ được tạo ra từ chính phần mềm đồ họa nổi tiếng Photoshop, nhưng để nắm bắt được hết cách tạo ra các hiệu ứng chữ này không phải là việc đơn giản. Một trong những hiệu ứng chữ thường được áp dụng nhiều nhất trên các file ảnh là chữ mờ trên ảnh.

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 0

Tạo chữ mờ trên ảnh bằng Photoshop

Bước 1: Mở Adobe Photoshop, chọn một file ảnh để chèn Text.

Tạo một file ảnh mới bằng cách click File --> New (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N)

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 1

Đặt tên cho file ảnh và chọn chiều cao, chiều rộng, màu nền cho file ảnh -->OK

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 2

Bước 2: Sử dụng công cụ Text (phím tắt T) để tạo một file Text lên file ảnh vừa tạo với Font chữ, kích thước và màu sắc chữ tùy ý.

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 3

Bước 3: Chọn file Text vừa tạo mới, trên thanh công cụ Layer --> New --> Layer via Copy (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J) để nhân đôi file Text

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 4

Để kiểm tra xem bạn đã thực sự nhân đôi file Text vừa rồi chưa, bạn chỉ việc nhìn qua khung Layer ở cột bên trái màn hình, lúc này trên khung Layer đã xuất  hiện Layer Text copy

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 5

Bước 4: Chọn Layer Text Copy, click Filter --> Blur --> Motion Blur

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 6

Bước 5: Chỉnh độ mờ cho file Text trong mục Distance (bạn có thể tự động thay đổi độ mờ đến khi nào tạo ra độ mờ cho chữ như ý).

Trong quá trình chỉnh độ mờ, bạn có thể xem trước độ mờ của file Text trực tiếp trên file ảnh gốc, nhờ vậy bạn sẽ biết được với độ mờ bao nhiêu là thích hợp nhất.

Click OK để lưu lại

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 7

OK, vậy là xong, click tổ hợp phím Ctrl + Shift + E để ghép 2 layer Text này với file ảnh gốc và lưu lại.

Đây là file ảnh mà taimienphi.vn vừa tạo ra.

Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh 8

Bài viết này, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn trên một file ảnh mới hoàn toàn, bạn chỉ việc áp dụng tương tự trên file ảnh mà mình mong muốn.

Ngoài Adobe Photoshop, còn rất nhiều phần mềm làm đẹp ảnh khác có sẵn tại taimienphi.vn.
 


Trên đây là tất cả những gì có trong Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Photoshop - Hướng dẫn tạo chữ mờ trên ảnh, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn