Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 517 view
Có rất nhiều lựa chọn về phần mềm vẽ sơ đồ nhà 3D trên thị trường, nên có thể khá khó khăn cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế để tìm một phần mềm phù hợp với nhu cầu của họ. Đó là lý do tại sao Tamienphi.vn chia sẻ cho bản 6 phần mềm vẽ mặt bằng nhà 3D tuyệt vời sau đây.

Phần mềm vẽ sơ đồ nhà 3D đóng vai trò quan trọng đối với các chuyên gia thiết kế như kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất vì nó cho phép họ vẽ các mặt bằng nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Giai đoạn lập kế hoạch hoàn thành càng nhanh, các chuyên gia càng sớm có thể chuyển sang giai đoạn thiết kế và tiến hành thi công. 6 phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D sau đây sẽ cung cấp một ý tưởng chi tiết về không gian bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà, và cho biết phiên bản cuối cùng của sơ đồ nhà sẽ trông như thế nào trong thực tế.

Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 0

Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ nhà 3D được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết

1. SketchUp

SketchUp là phần mềm vẽ sơ đồ nhà 3D được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất và kiến trúc cảnh quan. Nó cũng được dùng để thiết kế các mô hình trong ngành kỹ thuật cơ khí và ngành xây dựng kỹ thuật dân dụng. Bên cạnh đó, SketchUp cũng là cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và phát triển video game. Phần mềm SketchUp phù hợp với cả chuyên gia và những người có hiểu biết cơ bản về vẽ kiến trúc.

Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 1

SketchUp sở hữu giao diện thân thiện với người dùng và các kiến ​​trúc sư có thể sử dụng phần mềm này để tạo sơ đồ mặt bằng và chuyển đổi sơ đồ nhà ở. Mỗi sơ đồ mặt bằng ban đầu được xây dựng theo mô hình 2D và sau đó, phần mềm chuyển đổi mô hình 2D sang 3D.

=> Link tải SketchUp cho Windows
Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 4

2. Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nội thất miễn phí được xây dựng để giúp các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất vẽ sơ đồ nhà và sắp đặt đồ nội thất một cách hiệu quả. Với Sweet Home 3D, bạn có thể vẽ sơ đồ và điều chỉnh một số khía cạnh như kích thước và độ dày của tường, màu sắc và cấu trúc của sàn và trần nhà, và thậm chí cả vị trí & hướng của đồ nội thất. Không chỉ có vậy, phần mềm còn cho phép bạn dễ dàng ghi chú thích kế hoạch, kiểm soát hiệu ứng ánh sáng mặt trời và tùy chỉnh ánh sáng để tạo ra hình ảnh chân thực.

Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 3

Sweet Home 3D là phần mềm mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mã nguồn của phần mềm và bạn có thể sửa đổi nó cho phù hợp với cách mà bạn làm việc. Hơn nữa, bạn còn có thể mở rộng chức năng của Sweet Home 3D bằng cách sử dụng plugin.

=> Link tải Sweet Home 3D cho Windows
Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 4

3. Autodesk Revit

Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 5

Autodesk Revit là phần mềm dựng mô hình được sử dụng rộng rãi bởi các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thiết kế, nhà thầu và các chuyên gia trong ngành kiến trúc cảnh quan. Nó cũng là phần mềm dựa trên BIM, cung cấp nhiều công cụ để xây dựng và chuyển đổi các mô hình từ 2D sang 3D. Autodesk Revit được sử dụng rộng rãi bởi người dùng chuyên nghiệp và do đó, nó không phù hợp với những người dùng thông thường không có kiến ​​thức về phần mềm. Phần mềm cung cấp thời gian dùng thử miễn phí trong 30 ngày và sau đó, người dùng có thể mua sản phẩm dựa trên nhu cầu của mình. Đây là một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất để chuyển đổi sơ đồ nhà.

=> Link tải Autodesk Revit cho Windows
Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 4

4. AutoCAD

AutoCAD là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến với nhiều bộ công cụ và ứng dụng có thể được sử dụng trên tất cả các loại hệ điều hành như Windows, Mac OS và ứng dụng di động. Phần mềm này cũng có sẵn dưới dạng dùng thử miễn phí trong một khoảng thời gian cụ thể và nếu hài lòng, người dùng có thể mua phiên bản trả phí để có được một số tính năng và công cụ cao cấp hơn.

Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 7

AutoCAD được sử dụng chủ yếu bởi các kỹ sư và kiến trúc sư để thiết kế các bản vẽ 2D và 3D, cũng như chuyển đổi mô hình từ 2D sang 3D. Nó sở hữu nhiều tính năng như vẽ, chỉnh sửa và tùy chọn tùy chỉnh, với sự trợ giúp của vô số add-on và API. AutoCAD có giao diện thân thiện với người dùng, nhưng để sử dụng được nó, bạn cần có kiến thức cơ bản về đồ họa.

=> Link tải AutoCAD cho Windows
Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 4

5. ArchiCAD

Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 9

ArchiCAD là phần mềm CAD dựa trên BIM, được sử dụng rộng rãi bởi nhiều kỹ sư, kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất cùng với những người làm việc liên quan đến xây dựng. ArchiCAD có thể được cài đặt trên cả hệ điều hành Windows và Macintosh. Nó cung cấp các tính năng như vẽ thiết kế 2D và 3D, trực quan hóa và các chức năng dựng mô hình công trình. ArchiCAD được sử dụng như một phần mềm chuyển đổi mô hình 2D sang 3D và chuyển đổi sơ đồ phòng.

=> Link tải ArchiCAD cho Windows
Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết 4


Đâu là lựa chọn tốt nhất đối với bạn? Có thể đây là một câu hỏi khó trả lời. Mỗi phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D ở trên đều cung cấp những công cụ và tính năng tuyệt vời, chắc chắn có thể giúp bạn hoàn thành mọi bản vẽ sơ đồ phòng 3D trước khi bắt tay vào xây dựng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Top Phần mềm dựng mô hình 3D tốt nhất trong thiết kế nội thất để hoàn chỉnh hơn cho căn nhà nhé. 

Trên đây là tất cả những gì có trong Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Phần mềm vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn