Noel là ngày nào trong năm, bao nhiêu dương lịch?

Noel là ngày nào trong năm, bao nhiêu dương lịch?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 622 view
Noel hay còn được gọi là Giáng sinh đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nhất là các bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng biết Noel là ngày nào trong năm, 24/12 hay 25/12. Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết này để hiểu hơn về ngày Noel chính thức vào ngày nào nhé.

Ở miền Bắc Việt Nam, bạn khó có thể cảm nhận được thời tiết thay đổi vào mùa Noel (Giáng sinh, trong tiếng Anh gọi là Christmas) nhưng ở miền Nam thì không khí đó thay đổi rõ rệt, trời bắt đầu lạnh hơn, mọi người muốn xuống đường để cảm nhận không khí lạnh đó và muốn đi tìm một nửa của riêng mình. Vậy Noel là ngày nào trong năm? Ngày 24 hay ngày 25/12?

Noel là ngày nào trong năm, bao nhiêu dương lịch? 0

Lễ Giáng sinh ở Việt Nam, Noel ngày mấy 2018?

Noel là ngày nào trong năm?

Theo kinh thánh, vào khoảng giữa năm 7 Trước Công Nguyên và năm 2, bấy giờ là Đế quốc La Mã, chúa Giesu đã được sinh ra ở Bethlelem. Ngày Giáng sinh hay là Noel ra đời nhằm kỷ niệm ngày ra đời của chúa Giesu.

Giáng sinh còn được gọi trong tiếng Anh là Christmas. Từ này kết hợp giữa hai chữ là Chirst có ý nghĩa tước vị của đức Giesu, chữ Mas viết tắt của từ Mass có nghĩa là Thánh lễ. Do đó, Christmas là ngày lễ của Đáng Christ.

Noel là ngày nào trong năm, bao nhiêu dương lịch? 1

Không khí đón lễ Giáng sinh

Noel là ngày bao nhiêu dương lịch? Lễ Noel chính thức là ngày 25/12 hàng năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tối ngày 24/12, những người theo đạo đã bắt đầu ăn mừng và tổ chức Giáng sinh. Bởi thay vì ngày mới bắt đầu từ lúc nửa đêm thì lịch của người Do Thái, ngày mới lại bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Theo đó thì ngày lễ Noel chính thức là 25/12, gọi là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng.

Hy vọng với bài viết này, các bạn đã biết được Noel là ngày nào trong năm. Trước lễ Giáng sinh là 4 tuần Mùa Vọng, sau lễ Giáng sinh được xem là mùa Giáng sinh. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2018? Tính từ hôm nay 5/12 thì chỉ còn 20 ngày nữa là đến ngày lễ, các bạn nhớ lên kế hoạch, chuẩn bị quần áo để xúng xính xuống đường dạo chơi cũng như tận hưởng không khí cùng nửa yêu thương, bạn bè, người thân.

Vào ngày lễ Giáng sinh, bạn đừng quên hát những bài hát Noel và gửi những lời chúc Giáng sinh hài hước, thiệp giáng sinh đến bạn bè, người thân của mình, những bài hát Noel sẽ giúp không khí Giáng sinh tràn ngập hơn, đón Giáng sinh vui nhộn hơn, tự tay làm thiệp Giáng sinh sẽ giúp người nhận có ngày Giáng sinh vui vẻ, ý nghĩa và đáng nhớ hơn.


Trên đây là tất cả những gì có trong Noel là ngày nào trong năm, bao nhiêu dương lịch? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Noel là ngày nào trong năm, bao nhiêu dương lịch?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn