Những trò chơi tập thể, Team Building hay nhất

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 80 view
Bạn đang muốn tìm những trò chơi tập thể, team Building để chơi trong buổi sinh hoạt, dã ngoại giúp buổi đi chơi, sinh hoạt thêm phần vui nhộn, tăng tính đoàn kết và ý nghĩa hơn thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Đối với một buổi dã ngoại, buổi sinh hoạt, buổi đi du lịch của công ty thì trò chơi tập thể, các trò chơi Team Building hay nhất là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Trò chơi Team Building không chỉ giúp mọi người có những giây phút thư giãn, giải trí, vui chơi hết mình mà còn giúp tập thể gắn kết với nhau hơn, tăng tính đồng đội và tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ.

Để chuyến đi du lịch, dã ngoại của công ty hay buổi sinh hoạt thêm thành công, ý nghĩa thì bạn hãy cùng tham khảo một số hoạt động trò chơi tập thể, Team Building hay dưới dây.

Trò chơi tập thể, Team Building hay nhất

1. Trò Bắt sâu - Trò chơi team building bựa

Thể lệ trò chơi:

- Số lượng: Cần khoảng 4 - 6 cặp đôi (mỗi cặp sẽ gồm có một nam và một nữ)

- Các dụng cụ cần có ở trong trò chơi: Băng dính 2 mặt, những con sâu giả.

- Cách chơi: Ban tổ chức sẽ dán những con sâu trên người bạn nam ở các chỗ khác nhau, còn bạn nữ sẽ phải bịt mắt cầm băng dính 2 mặt đó đi tìm bắt con sâu trên người của bạn nam. Và cặp nào bắt hết sâu và trong thời gian ngắn nhất sẽ thắng.

Lưu ý: Không được dán sâu vào chỗ nhạy cảm nhưng được dán vào gần chỗ nhạy cảm.

2. Đập bóng bằng mông

Những trò chơi tập thể, Team Building hay nhất 0

Trò chơi tập thể đập bóng bằng mông vui nhộn

Đập bóng bằng mông là trò chơi team building trong nhà vui nhộn nhằm gắn kết mọi người với nhau hơn và tăng tính đồng đội.

Thể lệ trò chơi:

- Số lượng: Tùy theo số lượng người mà chia theo các đội khác nhau với số người bằng nhau.

- Dụng cụ chơi: Bóng bay đã thổi căng.

- Cách chơi: Mỗi đội cử ra một người làm đội trưởng để lên phía trên và nằm với tư thế chống đẩy. Những thành viên khác sẽ cầm bóng bay và xếp hành thẳng. Khi có tín hiệu bắt đầu chơi thì mọi người lần lượt cầm quả bóng bay lên, đặt xuống đội trưởng và ngồi lên quả bóng bay đó cho tới khi nào quả bóng bị vỡ thì người tiếp theo sẽ lên. Cứ như thế, đội nào làm vỡ nhiều bóng hơn thì đội đó chiến thắng.

3. Trò Vận chuyển nước

Trò chơi Vận chuyển nước cũng là trò chơi team building có tính đồng đội cao và mang tới không khí sôi nổi, giúp rèn sự linh hoạt của mỗi thành viên.

Thể lệ trò chơi:

- Số lượng: Cũng chia theo nhóm.

- Dụng cụ: Tùy theo số lượng nhóm sẽ có số lượng vỏ chai nước suối 1 lít, muỗng nhựa, xô nước.

- Cách chơi: Người chơi thứ nhất sẽ dùng muỗng để múc nước trong xô rồi chạy tới nơi có chai để đổ nước vào chai rồi chạy lại phía người thứ 2 để truyền muỗng lại cho người đó. Và người thứ 2 thực hiện giống như người thứ nhất. Nếu đội nào có chai nước đầy nhất thì đội đó thắng.

4. Trò chơi Chim, thú, cá

Trò chơi Chim, thú, cá có ý nghĩa là kích thích khả năng tư duy nhanh nhạy, sáng tạo của mọi người.

Luật chơi: Mọi người xếp thành vòng tròn và có 1 người điều khiển đứng giữa vòng tròn đó vừa đi vừa nói câu Chim, thú cá rồi bất ngờ chỉ vào một người nào đó hô Chim, hô thú hoặc hô cá. Người được chỉ định sẽ lập tức kể tên con vật mà người điều khiển đưa ra. Lưu ý là người chỉ định cần phải trả lời nhanh và không được trùng với người trước đó.

Chẳng hạn, người điều khiển hô cá thì người được chỉ định cần nói cá rô phi, cá chim, chép ...

5. Trò Chọi trứng

Những trò chơi tập thể, Team Building hay nhất 1

Trò Team Building Chọi trứng

Thể lệ cuộc chơi:

- Số lượng: các cặp đôi (cặp đôi gồm nam và nữ)

- Dụng cụ: Tùy vào số lượng cặp đôi mà số trứng, túi bóng, sợi dây cước tăng lên gấp đôi. Chẳng hạn như 6 cặp chơi thì có 12 quả trứng, 12 sợi dây và 12 túi bóng.

- Cách chơi: 2 người trong một cặp sẽ đứng đối diện nhau. Buộc đầu dây cước vào túi trứng và đầu kia thì buộc vào lưng của mỗi người chơi. Khi có tín hiệu bắt đầu chơi thì các cặp chơi không được dùng tay mà chỉ dùng thân mình để làm sao cho hai quả trứng chạm mạnh với nhau. Cặp đôi nào đánh vỡ trước 1 trong 2 quả trứng sớm nhất sẽ là cặp đôi thắng cuộc.

6. Trò Hái cam

Trò chơi Hái cam vừa thể hiện tinh thần đồng đội vừa thể hiện được sự khéo léo của những người chơi.

Thể lệ trò chơi:

- Số lượng: các cặp gồm cả nam và nữ.

- Dụng cụ: Số lượng cặp chơi nào bao nhiêu sẽ có số cam bằng đó. Chẳng hạn có 7 cặp chơi thì có 7 quả cam.

- Cách chơi: Mỗi cặp sẽ có một người có nhiệm vụ giữ cam bằng yết hầu để làm cho quả cam không bị rơi. Người còn lại trong mỗi cặp sẽ có nhiệm vụ là dùng cổ, cằm để lấy được quả cam từ người kia mà không bị rơi. Nếu cặp nào lấy được và trong thời gian nhanh nhất sẽ chiến thắng.

7. Trò Mặc quần tiếp sức

Trò Mặc quần tiếp sức cũng thích hợp chơi trong khi công ty đi dã ngoại, du lịch. Với trò chơi này, mọi người khi tăng tính đoàn kết và có chiến thuật mới có thể giành chiến thắng.

Thể lệ cuộc chơi:

- Số lượng: Chia ra thành các nhóm với số lượng người trong nhóm là bằng nhau.

- Dụng cụ: Chuẩn bị số lượng quần và cọc theo số lượng nhóm chơi. Lưu ý là nên chọn quần đùi càng cổ, rộng và diêm dúa thì trò chơi mới hấp dẫn.

- Cách chơi: Cắm chiếc cọc cách chỗ xuất phát của các đội khoảng 10 mét và phát cho mỗi đội chiếc quần đùi. Khi có tín hiệu bắt đầu trò chơi thì người chơi đầu tiên của mỗi đội sẽ mặc chiếc quần đùi sao cho phải mặc xong chiếc quần trước khi đến chiếc cọc rồi chạy về cởi quần đùi đó ra đưa cho người thứ 2. Người thứ 2 sẽ tiếp tục trò chơi người thứ nhất cho tới người cuối trong đội. Và người cuối của đội sẽ mặc quần rồi chạy tới cái cọc đã cắm sẵn thì cởi quần đùi đó ra và treo trên cọc. Đội nào làm xong trước thì đội đó sẽ thắng.

8. Trò Đào mỏ

Trò Đào mỏ là một trò chơi team buidling vui nhộn, haì hước được nhiều công ty yêu thích.

Thể lệ trò chơi:

- Số lượng người chơi: Khoảng 6 người chơi cả nam và nữ (tùy vào cách tổ chức của mọi người)

- Dụng cụ: Chiếc bàn ăn dài, 6 nắp bia (đồng xu, hoặc vật nhỏ gì đó), 6 ống hút, một túi bột.

- Cách chơi: Đặt 6 nắp bia (đồng xu) trên bàn với vị trí bất kỳ rồi phủ trên bàn là lớp bột. Đưa cho mỗi người chơi là một chiếc ống hút. Khi có tín hiệu bắt đầu cuộc chơi thì người chơi sẽ dùng ống hút đó thổi bột để tìm nắp bia (đồng xu). Người chơi nào tìm được nhiều nắp bia (đồng xu) nhất thì người chơi đó thắng cuộc chơi.

9. Trò Thi gánh nước

Trò chơi Thi gánh nước là trò chơi team builing trên biển hài hước giúp mọi người đoàn kết hơn, mang đến tiếng cười sảng khoái. Cùng thử chơi trò chơi này nhé.

Thể lệ cuộc chơi:

- Số người chơi: Chia thành các đội có số lượng người chơi bằng nhau.

- Dụng cụ: 2 chén nước đầy cho mỗi đội.

- Cách chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc, người đứng đầu tiên cầm chén nước đầy và cách vạch khoảng 10m. Khi nghe người điều khiển trò chơi nói bắt đầu thì người đứng đầu chạy lên vạch rồi để chén nước xuống, chạy về chạm vào tay của người thứ 2 trong hàng, sau đó thì về phía cuối hàng. Còn người thứ 2 sẽ chạy lên lấy chén nước rồi chuyển cho người thứ 3. Cứ như thế cho tới khi đến người cuối cùng. Đội nào làm nhanh nhất và còn nhiều nước trong chén nhất thì đội đó chiến thắng.

10. Trò Team building Góp nước

Những trò chơi tập thể, Team Building hay nhất 2

Trò chơi tập thể góp nước

Trò chơi Góp nước mang ý nghĩa rèn luyện tính khéo léo, sự kiên trì và tính hỗ trợ đồng đội.

Lưu ý: Đối với trò team building này, bạn nên tổ chức ở ngoài trời.

Thể lệ trò chơi:

- Số lượng: Cũng chia thành các đội khác nhau.

- Dụng cụ: cốc nước nhựa và chiếc xô nhựa.

- Cách chơi: Nên chia đội với số lượng từ 3, 4 người. Các thành viên trong đội xếp thành hàng dọc và mỗi người sẽ cầm chiếc cốc nhựa. Người chơi thứ nhất sẽ dùng miệng chạy lên lấy nước rồi đổ nước cho người thứ 2, người thứ 2 sẽ tiếp tục đổ nước cho người thứ 3. Trò chơi tiếp tục đến khi nước đổ đến người cuối cùng và người cuối cùng sẽ đổ nước vào trong xô nhựa.Nếu đội nào nhiều nước và làm trong thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng.

11. Trò Ngoáy mông đoán chữ

Những trò chơi tập thể, Team Building hay nhất 3

Trò chơi ngoáy mông đoán chữ

Trò Ngoái mông đoán chữ là trò chơi cần tinh mắt và cần có sự tư duy nhạy bén.

Thể lệ trò chơi:

- Số người chơi: Chia theo nhóm và một nhóm khoảng 4 người.

- Cách chơi: Mỗi nhóm cử ra một người để người đó lên, quay lưng về phía đồng đội để viết chữ bằng mông. Người viết chữ bằng mông sẽ được trọng tài của trò chơi đưa ra các chữ cái yêu cầu người chơi đó ngoáy chữ bằng mông diễn tả cho đồng đội của mình đoán ra. Nếu đồng đội không đoán ra có thể yêu cầu chuyển sang chữ khác. Đội nào đoán được nhiều chữ nhất trong thời gian quy định thì đội đó sẽ thắng.


Trên đây là những trò chơi tập thể, Team Building hay, chắc chắn khi bạn sử dụng một trong những trò chơi tập thể này, buổi sinh hoạt hay buổi du lịch của công ty sẽ thành công tốt đẹp, tăng tính đoàn kết và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong các thành viên.

Trên đây là tất cả những gì có trong Những trò chơi tập thể, Team Building hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những trò chơi tập thể, Team Building hay nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn