Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng phần mềm dịch thuật

Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng phần mềm dịch thuật

 • Admin
 • 09-04-2020
 • 1056 view
Mục lục bài viết:

TFlat Dictionary

Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng phần mềm dịch thuật

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp là một lợi thế cũng như yêu cầu tối thiểu khi đi xin việc ở các công ty nước ngoài và những công ty lớn của Việt Nam. Chính vì thế để trau dồi vốn tiếng Anh mỗi ngày, mỗi người trẻ chúng ta nên lựa chọn một phần mềm dịch thuật hữu ích nhằm hỗ trợ tối đa cho việc học tiếng anh tốt hơn.

Phần mềm dịch thuật có rất nhiều ưu điểm là tiết kiệm thời gian khi tra từ, thuận tiện, gọn nhẹ dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, những tính năng thông minh trên phần mềm dịch thuật sẽ giúp người học ôn lại từ mới góp phần làm người học nhớ lâu hơn và dễ dàng hơn…  

Trong thời đại internet, người người nhà nhà sử dụng internet thì việc sử download và cài đặt phần mềm tra cứu từ điển Anh Việt đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn lựa cho mình phần mềm dịch thuật phù hợp nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đem đến những phần mềm dịch thuật hay nhất hiện nay

phần mềm dịch thuật

Từ điển TFlat online cho laptop

TFlat dictionary cho laptop là một trong số những ứng dụng từ điển được sử dụng nhiều nhất(sử dụng qua phần mềm giả lập). TFlat có rất nhiều ưu điểm như

 • Phần mềm này có ưu điểm nổi bật là giao diện rất dễ sử dụng và hơn thế nữa còn thân thiện với người dùng.
 • TFlat dictionary cho laptop còn cho phép người dùng tra từ online, không những thế bạn còn có thể cập nhật những từ mới qua kết nối wifi.
 • Thêm vào đó TFlat dictionary cho laptop còn có các chức năng sao lưu từ đã tra, dịch câu văn, tra nhanh,…
 • TFlat dictionary cho laptop có thể dịch cả từ vựng lẫn văn bản. Một lưu ý nhỏ là để dịch văn bản, ứng dụng yêu cầu phải có truy cập internet.
 • Điểm tiện lợi của từ điển TFlat online cho laptop là có thể sử dụng “cửa sổ tra nhanh” giúp thu gọn từ điển. Bạn có thể biến cửa sổ từ điển thành ô tròn nhỏ trong suốt có thể di chuyển khắp màn hình và hiển thị trong mọi ứng dụng.
 • Không những thế bạn còn có thể tìm lại các từ mà bạn đã tra cứu ở mục “từ đã tra”. Với những từ vựng phổ biến như: động từ bất quy tắc, từ vựng TOEIC, IELTS bạn có thể tìm ở mục “từ vựng quan trọng” nữa đấy nhé.

Nếu bạn muốn sử dụng Tflat dictionary cho laptop có thể sử dụng các phần mềm giả lập sau đó dowload nó tại đây.

Cùng với từ điển TFlat online cho laptop bạn có thể tải các ứng dụng liên quan như:

 • Học tiếng Anh TFLAT
 • Học Phát Âm tiếng Anh
 • Luyện nghe Tiếng Anh TFLAT
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh,…

English to Vietnamese

English to Vietnamese

Cùng với từ điển TFlat online cho laptop thì English to Vietnamese Translator (có tên gọi mới là Adept Translator Pro) cũng là một trong những phần mềm dịch thuật khá phổ biến. English to Vietnamese Translator với tính năng phiên dịch nội dung các đoạn văn bản từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại. Nhờ đó giúp bạn có thể hiểu nghĩa rõ ràng của các đoạn văn bản cũng như nâng cao trình độ học tiếng anh của mình. Phần mềm này còn hỗ trợ bạn dịch một từ hoặc cả một đoạn văn dài từ tiếng Việt sang tiếng Anh cũng như ngược lại một cách đầy đủ, nhanh chóng và chính xác và hiệu quả. Cũng giống như từ điển TFlat online cho laptop , English to Vietnamese Translator có khả năng dịch sát nghĩa . Không những thế nó còn có thể dịch đầy đủ theo từng ngữ cảnh khác nhau, không bao gồm các lời dịch tối nghĩa khiến bạn cảm thấy phân vân và khó lựa chọn.

Oxford Dictionary

Oxford Dictionary giúp hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả thông qua kho từ điển đa dạng, phong phú về từ và nghĩa cũng như các ngữ pháp từ đơn giản cho tới nâng cao tương tự từ điển TFlat online cho laptop. Sử dụng Oxford Dictionary of English, các bạn sẽ có cho mình các tính năng mở rộng của những từ cần tra cứu bao gồm:

 • Các thông tin về nghĩa phụ
 • Từ lóng, thành ngữ, nghĩa cổ,…

Việc tra từ trên Oxford Dictionary cũng khá đơn giản bạn nhé. Chúng ta có thể tra từ điển một số ngôn ngữ ra tiếng Anh để hiệu quả hơn trong việc tra từ. Không chỉ đơn thuần là cung cấp nghĩa đơn của từ mà các bạn còn được hiểu nghĩa của cả cụm từ, các từ liên quan. Oxford Dictionary of English còn hỗ trợ bạn dịch nghĩa của từ bằng bất kỳ nơi nào, các bạn có thể nhập từ cần tra, hoặc click chuột vào bất kỳ chỗ nào trong các văn bản có định dạng Word, Excel, PowerPoint, Email và thậm chí là text trên các trang web để dịch nghĩa ra tiếng Việt

Oxford Dictionary

Vlook

Cũng như từ điển TFlat online cho laptop, Vlook là bộ từ điển Anh – Việt. Vlook có giao diện đơn giản thân thiện với người dùng. Cùng với đó nó còn hỗ trợ tra từ offline không cần kết nối internet. Phần mềm này có gần 60,000 từ trong đó có hơn 40,000 từ có phiên âm và khoảng 3,000 từ thông dụng của từ điển Oxford. Vlook còn cho phép tìm kiếm từ, một phần của từ, mẫu câu và cho phép người dùng sao lưu từ vựng để sử dụng cho lần sau. Mặc dù có hỗ trợ phát âm từ vựng nhưng khuyết điểm nhỏ của Vlook là chỉ hỗ trợ một số từ thông dụng nên đây là hạn chế nhỏ của phần mềm này so với từ điển TFlat online cho laptop.

KOOL Dictionary

Phần mềm này có thư viện từ vựng phong phú, nhiều chủ đề khác nhau, đồng thời dữ liệu được cập nhật liên tục.

Phần mềm này có khả năng hiển thị thông tin về nghĩa, từ loại, từ đồng nghĩa, trái nghĩa… Cùng với đó khi từ được tra ra bằng tìm kiếm thông minh phần mềm sẽ đưa ra thêm các gợi ý như từ đã bị chuyển dạng như so sánh hơn, so sánh nhất, số nhiều, thì quá khứ,… Trong phần dịch nghĩa từ của KOOL Dictionary bạn có thể tra thêm được nhiều từ ngữ và các thành ngữ tiếng Anh có trong kho tư liệu có sẵn. Ngoài ra, KOOL Dictionary cũng cho phép bạn thêm từ mới, nhập một số lượng lớn từ vựng từ Excel để bạn có thể tự xây dựng bộ từ điển cho riêng mình đây là công cụ khá thú vị của phần mềm này. Không những thế bạn cũng có thể nghe phát âm chính xác với mỗi từ được tra để vừa nắm được nghĩa, vừa học cách phiên âm của người bản địa.

KOOL Dictionary

Dictionary.com

Dictionary.com là ứng dụng từ điển Anh – Anh sở hữu hơn 2,000,000 từ vựng và chỉ đứng sau TFlat dictionary cho laptop. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng online và offline hoàn toàn miễn phí trên laptop.

Bên cạnh các tính năng hữu ích như tra từ, phát âm từ vựng, tìm kiếm bằng giọng nói, gợi ý chính tả, tra thành ngữ và cụm từ,… ứng dụng còn có nhiều tiện ích giúp ích cho việc học từ như học từ mỗi ngày (word of the day) với hình ảnh, giải thích, phát âm và ví dụ sử dụng chi tiết, dễ hiểu hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học tập hay ôn thi.

Merriam – Webster

Là ứng dụng với các tính năng tương tự như TFlat dictionary cho laptop, Merriam – Webster là một trong số ứng dụng từ điển uy tín và đáng tin cậy nhất. Merriam – Webster có giao diện đơn giản, dễ sử dụng đối với rất nhiều đối tượng. Ngoài việc ứng dụng hỗ trợ người dùng offline, Merriam – Webster còn có các trò chơi nhỏ về từ vựng giúp người dùng nâng cao vốn từ vựng vốn có, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế so với TFlat dictionary cho laptop.

Merriam – Webster

Có thể nói trong tất cả các phần mềm dịch thuật trên thì TFlat dictionary cho laptop vẫn là phần mềm thông minh nhất.

Trên đây là tất cả những gì có trong Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng phần mềm dịch thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng phần mềm dịch thuật , hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn