Ngàm Vesa là gì? Một Số Tiêu Chuẩn VESA Phổ Biến Hiện Nay

Ngàm Vesa là gì? Một Số Tiêu Chuẩn VESA Phổ Biến Hiện Nay

  • Admin
  • 07-11-2022
  • 187 view

VESA đang là một trong những tiêu chuẩn màn hình mới được nhiều tín đồ quan tâm khi lựa chọn màn hình, đặc biệt là các gaming thủ và người làm đồ họa. Vậy VESA là gì? Có các tiêu chuẩn VESA phổ biến nào? Cách lựa chọn tay đỡ (ARM) màn hình như thế nào là chuẩn? Bài viết dưới đây của Trang tin công nghệ sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết nhất nhé!

Tiêu chuẩn VESA là gì ?

VESA là tên viết tắt của “Video Electronics Standards Association” và có nghĩa là một tổ chức tiêu chuẩn hóa cho các thiết bị liên quan đến video. Tiêu chuẩn VESA xác định các tiêu chuẩn cho các sản phẩm khác nhau liên quan đến video.

Tiêu chuẩn Vesa là gì

Được VESA tiêu chuẩn hóa và tính đồng bộ, tương thích của sản phẩm nên dễ dàng nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô thị trường. Nếu có mô tả “tuân thủ tiêu chuẩn VESA” trong phần giải thích trên trang chi tiết sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn VESA, thì đó sẽ là hướng dẫn khi mua sản phẩm.

Trong số các tiêu chuẩn VESA, có một tiêu chuẩn gọi là “VESA mount” / “Ngàm VESA”, là tiêu chuẩn quốc tế về “khoảng cách lỗ vít cho các dụng cụ lắp” ở mặt sau của màn hình.

Ngàm VESA là gì?

Ngàm VESA là “vật cố định tuân thủ tiêu chuẩn VESA”. Ngàm VESA là một thành phần tuân theo tiêu chuẩn VESA để gắn vào các lỗ vít của màn hình hỗ trợ tiêu chuẩn VESA. Ví dụ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu VESA mount như một công cụ lắp hoặc giá đỡ được sử dụng để gắn một tay đỡ màn hình vào màn hình máy tính.

Một số tiêu chuẩn VESA phổ biến.

Tiêu chuẩn lỗ giá đỡ chuẩn VESA theo các kích cỡ màn hình:

Tiêu chuẩn VESA Mô hình lỗ Kích thước vít Theo dõi cân nặng Kích thước màn hình
FDMI MIS-B 50 x 20 mm M4 x 6 mm 4,4 lbs / 2 kg 4 "đến 7,9"
FDMI MIS-C 75 x 35 mm M4 x 8 mm 10 lbs / ≤ 4,5 kg 8 "đến 11.9"
FDMI MIS-D

75 x 75 hoặc 100 x 100 mm

M4 x 10 mm 30,8 lbs / 14 kg 12 "đến 23,9"
FDMI MIS-E 200 x 100 mm M4 x 10 mm 50 lbs / 23,7 kg 24 "đến 30,9"
FDMI MIS-F Gia số 200 mm M6 x 8 mm hoặc 10 mm;
M8 x 15 mm
250 lbs / ≤ 113,6 kg ≥ 31 "

Có nên mua tay đỡ (ARM) màn hình máy tính ?

Việc sử dụng phổ biến nhất của ngàm VESA dường như là mua Giá đỡ màn hình dạng tay ARM để tăng mức độ tự do trong việc sắp xếp màn hình cho máy tính cá nhân. Màn hình cho máy tính cá nhân đi kèm với một chân đế tiêu chuẩn, nhưng có nhiều loại chân đế không có mức độ tự do cao trong vị trí đặt.

Lắp đặt màn hình bằng cách sử dụng ARM màn hình được gắn VESA có những ưu điểm sau so với giá đỡ tiêu chuẩn:

  • Khu vực lắp đặt màn hình nhỏ
  • Mức độ tự do cao trong việc điều chỉnh độ cao màn hình / góc màn hình
  • Điều chỉnh màn hình ra trước / thụt ra sau dễ dàng
  • Màn hình có thể được đặt thẳng đứng

Nếu bạn mua một màn hình tuân theo tiêu chuẩn VESA và sử dụng tay đỡ màn hình phù hợp với tiêu chuẩn gắn kết VESA, bạn có thể sử dụng hiệu quả không gian và điều chỉnh vị trí của màn hình một cách thuận lợi.

Các loại giá đỡ (ARM) màn hình phổ biến

Dưới đây là một số ví dụ về các sản phẩm tay đỡ màn hình hỗ trợ giá treo VESA. Có một số loại tay đỡ màn hình tuân thủ tiêu chuẩn VESA.

ARM màn hình đơn

Một tay đỡ màn hình đơn là “tay đỡ màn hình lắp một màn hình kẹp bàn”.

Giá treo một màn hình PC có chức năng chủ yếu là nâng đỡ màn hình giúp màn hình máy tính được đặt ở một vị trí phù hợp, vừa tầm mắt cho người dùng từ đó giúp cho công việc trở nên thuận tiên hơn bao giờ hết. Sở hữu kết cấu chắc chắn, với chất liệu làm bằng kim loại nên việc giữ màn hình chắc chắn là điều dễ hiểu, không phải lo ngại đến vấn đề rơi vỡ màn hình.

Bảng giá chi tiết giá treo một màn hình máy tính có ngàm chuẩn Vesa

Sau đây sẽ là bảng giá chi tiết của các sản phẩm tay treo một màn hình PC bán chạy nhất tại giatreo.vn chúng tôi:

STT

Hình Ảnh

Model

Loại

Thương Hiệu

Giá

1

Tay nâng màn hình máy tính kẹp bàn với thiết kế đơn giản chủ một trụ đứng kèm tay đỡ bằng thép, kim loại sơn tĩnh điện màu đen

M051

Kẹp bàn

OEM

390.000đ

2

giá treo màn hình PC đến từ thương hiệu NB với thiết kế gắn tường, khả năng giấu dây tuyệt hỏa

NB F120

Gắn tường

 North Bayou

430.000 đ

3

Giá đỡ màn hình máy tính lắp màu đen đã được lắp đặt màn hình PC 27 inch

NB F80

kẹp bàn

North Bayou

490.000 đ

4

Hình ảnh chi tiết giá đỡ màn hình máy tính NB H80 với thiết kế sang trọng, đẹp mắt

NB H80

kẹp bàn

North Bayou

590.000 đ

5

Hai giá treo màn hình máy tính Human Motion T6-1 kẹp bàn làm từ chất liệu sắt phun sơn tĩnh điện

T6-1 (Đen, Trắng)

Kẹp bàn

Human Motion

690.000 đ

6

Hình ảnh 2 chiếc tay nâng màn hình human Motion T2-1 màu đen và trắng

T2-1 (Đen, Trắng)

Kẹp bàn

Human Motion

1.450.000 đ

7

Giá treo màn hình Human Motion T7-1 màu trắng được làm từ chất liệu sắt phun sơn tĩnh điện

T7-1 (Đen, Trắng)

Kẹp bàn

Human Motion

1.850.000 đ

ARM màn hình kép

Tay đỡ màn hình đôi là “tay đỡ màn hình lắp hai màn hình với một kẹp”.

Những Giá treo màn hình máy tính đôi chuẩn Vesa phổ biến trên thị trường

Giá Treo Hai Màn Hình Human Motion T2

Giá Treo Hai Màn Hình Human Motion T2-2

Thiết kế hiện đại kết hợp cùng màu sắc trang nhã, giá đỡ màn hình human motion T2 có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nội thất của nhiều văn phòng và gia đình. Chất liệu bền chắc giúp cố định được màn hình tránh rủi ro rơi vỡ xảy ra với máy tính, giá đỡ chắc chắn vô cùng tiện lợi. Đường nét hiện đại, sang trọng  phù hợp với xu hướng thiết kế đồ công nghệ.

Giá Treo Màn Hình Kép TV LCD Để Bàn NB F32 24-32 Inch

Phù hợp với hầu hết các 24 "đến 32" hiển thị

Hỗ trợ tải từ năm 4.4 đến 33 lbs (2-15 kg).

VESA tương thích 75x75, 100x100mm

Màn hình di chuyển lên và xuống khoảng cách: 440mm

Màn hình di chuyển về phía trước và sau khoảng cách: 795mm

Xoay 180 ° +

Màn hình hiển thị độ nghiêng góc + 10 ° đến-16 °

Màu đen/màu Trắng

Giá Treo Màn Hình Kép TV LCD Để Bàn NB F32 24-32 Inch là một sản phẩm giá đỡ bàn kép tương tác công thái học độc đáo khác của NB được thiết kế để cải thiện hiệu quả công việc và tận hưởng niềm vui chơi game của bạn. Hợp kim nhôm đúc sẵn với xi lanh khí siêu chính xác cung cấp cho người xem sự thoải mái tối đa về mặt công thái học để giảm mỏi mắt, lưng và cổ, đồng thời giảm khối lượng công việc tại nơi làm việc và tận hưởng giải trí tại nhà của bạn. Cánh tay màn hình kép F32 mang đến một mức độ linh hoạt mới trong việc định vị lại màn hình của bạn: phóng to, trượt xuống, tiến và lùi phạm vi chuyển động chỉ bằng một cú chạm.

Phù hợp với hầu hết các kích thước màn hình từ 24 ”đến 32” với tải trọng tối đa từ 4,4 đến 33 lbs (2 - 15 kg), mặt màn hình tích hợp với các góc nghiêng và trượt dọc theo thanh ngang.

Giá treo 2 màn hình Human Motion M8

Kích cỡ màn phù hợp: 17” ~ 32"

Nâng màn tối đa: 10kg + 10kg

Công nghệ trợ lực: Lò xo HyperLift+ 2.0

Mã sản phẩm: M8
Hãng sản xuất: Human Motion

giá treo 2 màn hình Human Motion M8 thiết kế cứng cáp sang trọng

Giá đỡ màn hình Human Motion M8 sở hữu thiết kế đơn giản nhưng vô cùng cứng cáp và chắc chắn nhờ được sản xuất bởi hợp kim nhôm cao cấp kết hợp phủ lớp sơn bóng bên ngoài rất sang trọng. Bạn có thể treo những chiếc màn hình có kích thước lớn từ 17 - 32 inch với VESA 75x75mm và 100x100mm.

Chân Đỡ 2 Màn Hình Máy Tính Để Bàn NB ST35-2A

Chân đỡ 2 màn hình hay giá đỡ màn hình kèm bàn phím để bàn NB ST35-2A dùng gắn 2 màn hình từ 19 đến 27 inch có kèm mâm để bàn phím tiện dụng khi chúng ta làm việc kết hợp giữa ngồi và đứng.

Hãy để thiết kế mô-đun và hiện đại của chân đế đa chức năng này làm cho không gian văn phòng và gia đình của bạn trở nên hiệu quả hơn và đem lại năng suất công việc cao hơn. Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng - chỉ cần kẹp máy tính để bàn tương tác vào đầu đối diện của cạnh bàn, với độ dày lên đến 3,5 ”. Với các điểm xoay tích hợp, bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái với mỗi lần nhấn phím, nhấp chuột và kiểm tra màn hình.

Chân Đỡ 2 Màn Hình Máy Tính Để Bàn NB ST35-2A màu trắng

Khay bàn phím cũng có thể mở rộng và có thể gập lại đủ để có thể đẩy nó sang một bên khi không sử dụng để tạo thêm không gian lưu trữ hoặc máy tính để bàn.

ARM màn hình có pít tông trợ lực

Tay điều khiển kiểu lò xo khí là “tay điều khiển nhận hỗ trợ chuyển động bởi áp suất của khí” nhờ pít tông.

Nó có một cơ chế tích hợp được gọi là “loại lò xo khí” cho phép bạn di chuyển màn hình một cách tự do với một lực nhẹ, biến nó thành một tay đòn giúp bạn dễ dàng di chuyển nhẹ nhàng và điều chỉnh vị trí của màn hình.

Trên đây là bài viết về VESA - khái niệm, các tiêu chuẩn phổ biến và các loại giá đỡ màn hình (ARM) thường gặp trên thị trường. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Trên đây là tất cả những gì có trong Ngàm Vesa là gì? Một Số Tiêu Chuẩn VESA Phổ Biến Hiện Nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Ngàm Vesa là gì? Một Số Tiêu Chuẩn VESA Phổ Biến Hiện Nay, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn