Newsletter là gì? Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả

Newsletter là gì? Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả

  • Admin
  • 20-02-2020
  • 840 view
Newsletter là gì? Có thể hiểu Newsletter là bản tin trên website cho phép khách truy cập đăng ký nhận bản tin qua email. Nếu bạn đang đi tìm định nghĩa đầy đủ về email newsletter là gì, cách viết newsletter hấp dẫn. Dưới đây sẽ là các thông tin cần thiết dành cho bạn và hướng dẫn làm newsletter hiệu quả, chi tiết nhất.

Newsletter là gì? Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả

Newsletter là gì?

Tìm hiểu Newsletter là gì?

Newsletter là bản tin trên website. Đây là một trong các hình thức tiếp thị qua email hay thư điện tử ( Email marketing ), được thực hiện như một email cung cấp thông tin đến khách hàng truy cập vào website.

Newsletter bao gồm thông tin cập nhật về các chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, sự kiện, ưu đãi, tri ân khách hàng. Với mực đích là quảng bá, truyền thông đến khách hàng về hình ảnh, sản phẩm về doanh nghiệm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang cung cấp.

Hiện nay, Newsletter ngày càng trở thành lựa chọn tuyệt vời của nhiều doanh nghiệp bởi nó có khả năng truyền tải thông điệp, kết nối khách hàng, liên lạc với khách hàng nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách viết Newsletter hiệu quả nhưu thế nào chưa?

Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả

Newsletter là gì? Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả 2

Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả

Cách viết newsletter không khó, tuy nhiên, cách viết newsletter như thế nào để thu hút người dùng, gây sự tò mò và khiến họ đăng ký bản tin của bạn và đọc Email và bạn gửi đến mới chính là điều quan trọng.

Tạo một bản tin hiệu quả là khi bạn thu thập và cung cấp đến khách hàng của mình những nội dung thông tin chất lượng và nó thực sự hữu ích.
Cách viết newsletter hiệu quả mà bạn cần chuẩn bị đó là xác định độc giả của bản tin, coi độc giả, khách hàng là mục tiêu để viết newsletter. Họ là khách hàng như thế nào? Họ có muốn nhận các ưu đãi đặc biệt từ doanh nghiệp của bạn hay không hay chỉ quan tâm đến thông tin sản phẩm và công ty của bạn? Biết ai là đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập và viết newsletter cho toàn bộ chiến dịch.
Tiếp theo, cần thiết xác định mục đích của bản tin. Hầu hết các bản tin được thiết lập và gửi cho khách hàng để tăng doanh thu, nhưng trong nhiều trường hợp khác nó tập trung vào việc truyền bá tin tức ngành, phát triển nhận dạng thương hiệu hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện về một sản phẩm hoặc vấn đề nào đó.
Bước cuối cùng là thiết kế nội dung và phân phối thành phẩm. Sử dụng tất cả các thông tin thu thập được trong các bước trên đây để tạo ra nội dung liên quan đến độc giả. Sự thành công hay thất bại của bất kỳ chiến dịch tiếp thị bản tin nào đều phụ thuộc vào việc mọi người có muốn đọc những bản tin đó hay không.

Dưới đây là một vài bước làm newsletter cơ bản.

Chọn bố cục của newsletter


Một bôc cục newsletter chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn ghi điểm ngay với khách hàng của mình và chắc chắn sẽ dễ dàng để họ tiến đến hành động đăng ký bản tin hơn là một bố cục sơ sài.
Newsletter là gì? Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả 3

Bố cục newsletter
Bản tin cần có sự sắp xếp phù hợp giữa các khối, phân phối đều giữa văn bản và hình ảnh trong bản tin của bạn. Hình ảnh là yếu tố quan trọng để bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Việc chia nhỏ văn bản của bạn thành các cột có thể làm cho chữ dễ đọc hơn so với việc để một newsletter toàn chữ dày đặc. Bản tin in tập trung vào nội dung văn bản và thường có kích thước chữ cái (8 ½ ”× 11”).

Email newsletter có thể khác nhau về bố cục và kích thước, miễn sao nó phfu hợp với tính chất sản phẩm, dịch vụ và thông tin bạn muốn gửi đến khách hàng.

Kết hợp khéo léo giữa đồ họa và thiết kế

Một bản tin có thiết kế giao diện đẹp mắt trên website chính là cách để bạn khẳng định sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của mình. Bằng cách kết hợp màu sắc, logo và kiểu chữ sao cho nó có thể tăng nhận diện thương hiệu và cải thiện khả năng khiến khách hàng clcik và đọc bản tin của bạn.

Bạn có thể chọn màu dắc của bảng tin phù hợp với màu logo. Sử dụng ít font chữ để tránh bị rối mắt cho khách hàng,.Sử dụng văn bản tối trên nền sáng,...

Viết thông điệp newsletter cuốn hút

Bản tin của bạn không nên mang tính chất mua hàng, kêu gọi sử dụng dịch vụ quá nhiều. Thay vào đó, bạn hãy đem đến cho họ nhiều nội dung về các mẹo, hướng dẫn, các kinh nghiệm sử dụng,... đặc biệt là các mã giảm giá, chương trình tri cân, khuyến mãi, voucher. Cung cấp thông tin cập nhật hữu ích nahtasd dến cho khách hàng chính là cách để khán giả nhận mail của bạn và mở ra đọc ngay. Thay vì chặn email của bạn, xóa email và luôn nghĩ email của bạn là Spam.
Newsletter là gì? Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả 4

Viết thông điệp newsletter cuốn hút


Viết Email newsletter cần đảm bảo văn bản, nội dung mới và bài viết của bạn ngắn gọn, dễ đọc. Nội dung mang các chủ đề mới mẻ, độc đáo sẽ khiến khách hàng muốn đọc hơn.
Các bài viết hoặc liên kết trên một trang nhất định của bản tin phải có chủ đề thống nhất. Cập nhật thông tin về chủ đề đó một cách thường xuyên và đều đặn. Tốt nhất là bạn cần lập kế hoạch lên lịch để gửi Email newsletter cho khách hafngc ủa mình giúp hình thành thói quen của khách hàng cũng như giữ vựng thương hiệu, niềm tin của khách hàng đến doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ, bạn đã biết Email newsletter là gì? Cách viết Email newsletter hiệu quả để thu hút khách hàng, tăng sự nhận diện thương hiệu bằng cách nào rồi chứ? Mong rằng, các hướng dẫn làm newsletter hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tạo cho mình một bản tin chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao!

Trên đây là tất cả những gì có trong Newsletter là gì? Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Newsletter là gì? Hướng dẫn làm newsletter hiệu quả, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn