NEVER MIND nghĩa là gì? Cách dùng như nào?

NEVER MIND nghĩa là gì? Cách dùng như nào?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 388 view
Trong một số bộ phim Âu Mỹ hay thậm chí là cả trong bài hát người ta cũng dùng Never Mind, nếu bạn đang thắc mắc không biết Never Mind nghĩa là gì, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Qua bộ môn tiếng Anh, chúng ta đã được học cụm từ Never Mind. Tuy nhiên vì nhiều lý do khiến bạn bị quên không nhớ nghĩa của Never Mind khi nhắc đến. Vậy nghĩa của từ Never Mind là gì? Cách dùng Never Mind như thế nào? Biết được ý nghĩa của Never Mind sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Đặc biệt, người dùng sẽ sử dụng Never Mind trong ngữ cảnh phù hợp để tránh có những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.

NEVER MIND nghĩa là gì? Cách dùng như nào? 0

Never mind nghĩa là gì?

NEVER MIND nghĩa là gì?

Never Mind nghĩa tiếng Việt là gì khiến nhiều người thắc mắc. Dù đã nghe từ này nhiều lần trên phim nhưng không nắm rõ cách đọc, cách sử dụng never mind ra sao. Để bạn đọc có thể dùng thành thạo từ này trong giao tiếp tiếng Anh, dưới đây là cách phát âm Never Mind bạn nên nắm rõ.

Phiên âm tiếng Anh của Never Mind: /'nevə//'maind/

Về cơ bản, Never mang nghĩa là không, không bao giờ, ... và được dùng để diễn tả sự chắc chắn của người nói khi đưa ra câu trả lời. Mind khi dịch sang nghĩa tiếng Việt là trí tuệ, trí óc, ..., mang nghĩa biểu đạt khái niệm tinh thần trong đầu óc của con người.

Khi kết hợp ta được Never Mind nghĩa là đừng bận tâm. Có thể hiểu khi ai đó không hiểu bạn nói gì thì bạn có thể nói Never Mind để chuyển qua chủ đề khác.

NEVER MIND nghĩa là gì? Cách dùng như nào? 1

NEVER MIND - không, không bao giờ, đừng bận tâm

Ngoài nghĩa là đừng bận tâm, Never Mind cũng có nghĩa là không có gì hay quên nó đi, không sao đâu. Giả sử khi bạn giúp ai đó mà không cần cảm ơn thì có thể sử dụng Never Mind. Câu trả lời này thể hiện sự khiêm tốn của bản thân người giúp đỡ người khác. Ngoài ra, khi được ai đó quan tâm, hỏi han về sự cố mà bạn gặp phải thì cũng có thể trả lời Never Mind để khẳng định mình vẫn ổn, không có vấn đề gì cả. 

Ví dụ:

- Never mind I'm find: Đừng bận tâm, mình vẫn ổn mà.
- Never mind what she said: Đừng bận tâm đến những gì cô ấy nói.
- A: Do you mind opening the window? (Bạn có thấy phiền không khi tôi mở cửa sổ)
- B: Never mind/You're welcome (Không sao đâu)

- A: Thank you so much: Cảm ơn anh nhiều.
- B: Never mind: Không có gì cả, đừng bận tâm.

Từ Never Mind không chỉ được dùng nhiều trong tiếng Anh mà nó còn là tên của ca khúc nổi tiếng thế giới do Taylor Swiff thể hiện bắt đầu bằng (Look at you/ Look at me/ Look at who/ We could be,... )

Có rất nhiều cụm từ tiếng Anh sử dụng quen thuộc trong cuộc sống nhưng bạn lại không biết nghĩa. Ngoài Never Mind thì bạn đọc cũng thể tham khảo thêm End Up nghĩa là gì? Nếu bạn chưa biết, hãy xem nghĩa End Up tại đây.

Bên cạnh đó, nhắc đến say rượu, người Anh, Mỹ nghĩ ngay đến Hangover? Vậy Hangover khác với Handover ở điểm nào? Để có thông tin chi tiết nhất, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Hangover nghĩa là gì? Trường hợp nào được sử dụng để tránh mắc lỗi khi dùng từ này nhé.


Trên đây là tất cả những gì có trong NEVER MIND nghĩa là gì? Cách dùng như nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về NEVER MIND nghĩa là gì? Cách dùng như nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn