Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay

Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 213 view
Đơn xin và đơn đề nghị là những mẫu đơn thường được những cá nhân hay tổ chức sử dụng nhằm gửi lên các cơ quan có thẩm quyền giải quyết một công việc cụ thể nào đó. Nếu bạn đọc chưa biết cách soạn thảo những loại đơn này, hãy tham khảo những mẫu đơn được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình giải quyết công việc của mình.

Bạn đang cần một mẫu đơn để xin cấp giấy phép đặt văn phòng đại diện thường trú. Bạn cần mẫu đơn để xin phép Ban Quản lý khu công nghệ cao có thể cho bạn sử dụng đất mà bạn có nguyện vọng sử dụng. Hoặc bạn đang cần mẫu đơn đề xác định mình là chủ sở hữu cá nhân của một tài sản nào đó nhằm giải quyết các tranh chấp liên quan đến tài sản mà mình đang sở hữu. Đây là 3 trong số danh sách mẫu đơn xin, đơn đề nghị được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Đơn xin cấp giấy phép đặt văn phòng đại diện thường trú

Nhằm nâng cao tính chủ quyền của quốc gia, các công ty, doanh nghiệp nước ngoài muốn đặt tại Việt Nam sẽ phải làm đơn xin cấp giấy phép đặt văn phòng đại diện thường trú để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền xin cấp phép cho việc đặt trụ sở tại Việt Nam là hợp pháp. Tùy thuộc theo lĩnh vực muốn đặt trụ sở mà nơi gửi đơn xin cấp giấy phép đặt văn phòng đại diện thường trú lên sẽ có sự khác biệt, vì vậy, bạn cần biết rõ cơ quan có vai trò cấp phép lĩnh vực bạn đang hoạt động.

Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay 0

2. Đơn xin giao đất trong khu công nghệ cao, khu kinh tế

Đây là một trong những mẫu đơn được nhiều rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trong đơn xin giao đất trong khu công nghệ cao, khu kinh tế, bạn cần ghi rõ thông tin người xin giao đất, nếu là cá nhân thì cần phải ghi rõ họ tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân (ghi rõ ngày cấp, nơi cấp), nếu là hộ gia đình thì ghi thông tin của chủ hộ và các thông tin liên quan đến chủ hộ, nếu là tổ chức thì đơn xin giao đất trong khu công nghệ cao, khu kinh tế phải ghi rõ tên tổ chức, ngày thành lập, cơ quan ký quyết định thành lập hoặc chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư,...

Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay 1

3. Đơn xin cam kết tài sản riêng

Đơn xin cam kết tài sản riêng là một mẫu đơn khá đơn giản, ngắn gọn, bạn có thể tự viết bằng tay theo mẫu đơn vừa cung cấp hoặc tải trực tiếp mẫu đơn xin cam kết tài sản riêng về máy để hoàn tất các nội dung thông tin có trong đó, giúp bạn có thể giải quyết được nguyện vọng của mình một cách nhanh chóng.

Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay 2

4. Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị

Trong hoạt động xây dựng nhà ở, đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị là mẫu đơn quan trọng giúp bạn có thể điều chỉnh các thông tin có trong giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị có nội dung khá phức tạp, vì vậy, bạn cần đọc kỹ các nội dung quy định trong mẫu để có cách ghi thông tin chính xác, theo đúng yêu cầu.

Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay 3

5. Đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp ủy quyền

Người được ủy quyền sẽ dùng đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp ủy quyền để xác nhận tình trạng tiền án có một đối tượng cụ thể. Trong đơn đề nghị xác nhận tình trạng tiền án dùng cho trường hợp ủy quyền, bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin liên quan đến bản thân, đến người ủy quyền, các thông tin về cha, mẹ người ủy quyền, phần khai về quá trình cư trú tại Việt Nam cho người ủy quyền,...

Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay 4

6. Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh

Nhằm giảm bớt được tình trạng tài liệu cấm, tài liệu không chính chuyên xuất hiện tràn lan trên thị trường, khi các nhà xuất bản muốn xuất bản một tài liệu nào đó sẽ bắt buộc phải sử dụng đơn đề nghị cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh để xin cấp giấy phép xuất bản theo đúng quy định của pháp luật.

Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay 5

7. Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị

Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị là mẫu đơn quan trọng trong các hoạt động xây dựng nhà ở giúp cá nhân có thể điều chỉnh các thông tin có trong giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị này có nội dung khá phức tạp, vì vậy, bạn cần đọc kỹ các nội dung quy định trong mẫu để có cách ghi thông tin chính xác, theo đúng yêu cầu.

Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay 6

Trên đây là tổng hợp những mẫu đơn xin và đơn đề nghị hay được chúng tôi gửi tới quý bạn độc giả. Với mong muốn qua những mẫu đơn này bạn đọc biết cách trình bày và sử dụng hiệu quả trong một trường hợp cụ thể.

Đơn xin nghỉ học là một trong những thứ bắt buộc mà các học sinh muốn xin nghỉ học phải viết và gửi lên các thầy, cô giáo chủ nhiệm cùng thầy cô giáo bộ môn vào hôm bạn nghỉ học, để viết đơn xin nghỉ học thì các em học sinh cần viết rõ ràng, đầy đủ thông tin họ tên, học lớp, ngày nghỉ, đặc biệt là có lý do xin nghỉ, tùy vào từng lý do mà bạn nên chọn cách viết đơn xin phép nghỉ học một cách trang trọng nhất.


Trên đây là tất cả những gì có trong Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Một số mẫu đơn xin, đơn đề nghị hay, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn