Mở file .nrg bằng phần mềm nào?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 471 view

Với thủ thuật nhỏ để mở file nrg - một định dạng tệp tin ghi đĩa của Nero thì những người có niềm đam mê âm nhạc hay phim ảnh có thể dễ dàng được nghe các bản thu âm hay đĩa phim gốc nay đã không còn bán trên thị trường nữa ngay trên máy tính của mình với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Như đã giới thiệu ngay từ đầu định dạng file .nrg được phát triển bởi Nero - công cụ sao chép và ghi đĩa DVD, CD. File nrg có khả năng tạo ra bản sao có chất lượng tương đương với bản gốc. Với ưu điểm tuyệt vời như vậy, nên rất nhiều trang chia sẻ nhạc, phim chất lượng cao hiện nay đều sử dụng định dạng khi sao lưu.

Mở file .nrg bằng phần mềm nào? 0

Hướng dẫn mở file .nrg trên máy tính

Vì không phải một định dạng tệp tin phổ biến nên nhiều người dùng gặp khó khăn khi tìm cách mở file .nrg. Sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách mở file .nrg dễ dàng và tiện lợi nhất trên máy tính.

 

Hướng dẫn mở file .nrg trên máy tính

Muốn mở file .nrg trên máy tính thì đầu tiên bạn cần cài đặt sẵn các phần mềm đọc đĩa ảo như UltraISO, MagicISO, VirtualDrive Pro, PowerISO... để hỗ trợ. Nếu chưa biết cách tải những phần mềm này ở đâu, bạn có thể nhấn vào tải nhanh qua liên kết mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây.

- Tải phần mềm PowerISO tại đây: Download PowerISO

- Tải phần mềm UltraISO tại đây: Download UltraISO

- Tải phần mềm VirtualDrive Pro tại đây: Download VirtualDrive Pro

Trong nội dung bài viết, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn mở file .nrg trên máy tính bằng phần mềm UltraISO. Nếu chưa biết cách cài đặt ra sao, mời bạn tiếp tục tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt UltraISO.

Bước 1: Bạn mở phần mềm UltraISO trên máy tính;

Bước 2: Bạn nhấn vào File trên thanh thực đơn và chọn Open . Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + O ;

Mở file .nrg bằng phần mềm nào? 1

Bước 3: Bạn chọn đường dẫn tới thư mục chứa file có định dạng .nrgmà mình muốn mở. Nhấn chuột trái vào file và chọn Open ;

Mở file .nrg bằng phần mềm nào? 2

Bước 4: Danh sách các file được chứa trong sẽ được liệt trong cửa sổ làm việc của phần mềm. Lúc này bạn click đúp vào một file bất kỳ hoặc nhấn vào nút Play để thưởng thức;

Mở file .nrg bằng phần mềm nào? 3

Ngoài ra, để tiện thưởng thức hơn, UltraISO cũng hỗ trợ người dùng giải nén và chuyển đổi định dạng file sang định dạng WMA hay MP3.

Bước 5: Bạn nhấn chuột phải vào file nhạc, chọn Extract MP3 File hoặc Extract WMA File ;

Mở file .nrg bằng phần mềm nào? 4

Phần mềm sẽ tự động lưu file âm nhạc vừa được chuyển đổi vào thư mục mặc định, thông thường sẽ là C:\Users\Tên_Máy_Tính\Documents\My ISO Files .

Lúc này, bạn đã có thể mở và nghe các tệp tin này tiện lợi hơn bằng các phần mềm nghe nhạc thông thường trên máy tính hay điện thoại.


Qua 5 bước hướng dẫn mở file .nrg trên máy tính mà Taimienphi vừa hướng dẫn, bạn đã dễ dàng loại bỏ khó khăn khi thưởng thức âm nhạc hay video có định dạng .nrg. Từ bây giờ, bạn đã có thể yên tâm mở file .nrg mà mình muốn và đọc bất cứ nội dung bên trong với chất lượng tốt nhất tương đương với bản gốc.

Trên đây là tất cả những gì có trong Mở file .nrg bằng phần mềm nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Mở file .nrg bằng phần mềm nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn