Máy tính không nhận Card màn hình

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 281 view
Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không nhận card màn hình, có thể là do lỗi driver đã quá cũ, hoặc bị thiếu, bị hỏng, ... . Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính không nhận card màn hình nhé.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi máy tính không nhận card màn hình. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính không nhận máy chiếu, máy in và card mạng nhé.

Máy tính không nhận Card màn hình 0

Sửa lỗi máy tính không nhận card màn hình

Cách 1: Hiển thị các thiết bị ẩn

Nếu gần đây bạn vừa cài đặt card màn hình mới trên máy tính nhưng máy tính không nhận card màn hình, hoặc không hiển thị thiết bị. Nhiều khả năng card màn hình có thể bị ẩn.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter.

Máy tính không nhận Card màn hình 1

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, click chọn View sau đó chọn Show hidden devices.

Máy tính không nhận Card màn hình 2

Bước 3: Click chọn Action =>Scan for hardware changes.

Máy tính không nhận Card màn hình 3

Bước 4: Kiểm tra driver card đồ họa có hiển thị trong mục Display adapters (hay Graphics card, Video card, GPU card) hay không.

Cách 2: Cập nhật driver card màn hình

Một trong những nguyên nhân khác gây ra lỗi máy tính không nhận card màn hình có thể là do driver card màn hình trên máy tính đã quá cũ, lỗi thời hoặc bị hư hỏng, bị thiếu. Vì vậy giải pháp là cập nhật driver card màn hình và kiểm tra xem máy tính đã nhận card màn hình hay chưa.

Chúng ta có thể cập nhật driver card màn hình theo cách thủ công, bằng cách truy cập trang chủ nhà sản xuất card màn hình để tìm và tải phiên bản driver mới nhất về máy và cài đặt.

Lưu ý: Chọn đúng phiên bản driver tương thích với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng.

Cách 3: Cập nhật BIOS

BIOS (Basic Input/Output System) hay hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản chịu trách nhiệm khởi tạo phần cứng và khởi động các tiến trình trong quá trình máy tính khởi động. Vì vậy nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng để sửa lỗi máy tính không nhận card màn hình là cập nhật BIOS.

Lưu ý quan trọng: Việc cập nhật BIOS không đúng cách có thể gây ra các lỗi nghiêm trọng, mấy dữ liệu và thậm chí là các vấn đề nghiêm trọng khác. Vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên nhờ người dùng nào có nhiều kinh nghiệm giúp thực hiện quá trình này.

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập msinfo32 vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

Máy tính không nhận Card màn hình 4

Bước 2: Kiểm tra thông tin trong phần BIOS Version/Date, sau đó truy cập trang chủ nhà sản xuất.

Bước 3: Kiểm tra mục Support (hoặc Download) và tìm kiếm bản cập nhật BIOS mới nhất.

Bước 4: Tải xuống các file và cài đặt đúng cách.

Bước 5: Cuối cùng khởi động lại máy tính và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.


Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho bạn một số cách sửa lỗi máy tính không nhận card màn hình. Ngoài ra nếu muốn chia sẻ thêm cách khắc phục lỗi, hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Máy tính không nhận sound driver, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Máy tính không nhận Card màn hình mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Máy tính không nhận Card màn hình, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn