Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại?

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại?

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 97 view
Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? là câu hỏi mà nhiều người dùng thắc mắc khi kết nối internet của họ bị gián đoạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này như lỗi thiết lập tài khoản, IP, DNS, Proxy, lỗi đường truyền... Vì vậy mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy tính bị mất mạng nhanh chóng để không làm gián đoạn công việc hiện tại của bạn.

Sử dụng máy tính để truy cập internet là nhu cầu phổ biến hiện nay với mọi ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên trong một vài trường hợp máy tính bị mất mạng mà người dùng khá "lóng ngóng" khi không biết cách xử lý ra sao để có mạng trở lại. Chính vì điều đó mà thông qua bài viết ngay sau đây, Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách xử lý để có mạng trở lại khi máy tính bị mất mạng. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 0

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại?

1. Khởi động lại modem

Nghe có vẻ như đơn giản nhưng đây lại là cách cực kỳ hiệu quả để bạn xử lý vấn đề mạng bị mất. Lý do là bởi sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và khả năng bị treo là khó tránh khỏi. Do đó lúc này bạn hãy đến nơi đặt Modem và rút dây nguồn của thiết bị ra khỏi ổ cắm điện. Hãy chờ khoảng 30 giây và cắm điện trở lại xem tín hiệu mạng có chuyển biến không.

2. Kiểm tra kết nối giữa máy tính với thiết bị mạng

Với lỗi này thì nguyên nhân chủ yếu là do dây, mất cấu hình modem hay lỗi đường truyền cung cấp internet của nhà mạng. Để tìm ra nguyên nhân cụ thể cũng như khắc phục đúng cách các bạn thực hiện như sau:

- Kiểm tra lại dây kết nối giữa máy tính với modem xem có bị đứt không. Đặc điểm dễ nhận biết nhất đó là trên biểu tượng mạng có dấu X đỏ. Nếu đứt bạn cần thay ngay dây mạng mới để đảm bảo tín hiệu hoặc trong trường hợp bất đắc dĩ bạn cũng có thể nối dây mạng để sử dụng tạm thời thông qua hướng dẫn cách nối dây mạng bị đứt trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 1

- Với lỗi đường truyền của nhà cung cấp internet, bạn sẽ thấy tín hiệu đèn của model màu đỏ hoặc bị mất, lúc này chúng ta cũng không nên làm gì mà gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

3. Kiểm tra trạng thái card mạng

Do vô tình hoặc ai đó nghịch máy bạn mà card mạng bị Disable. Để khắc phục các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 2

Bước 2: Tiếp đến, các bạn nhấn vào mục Change adapter settings như hình dưới đây

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 3

Bước 3: Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng mạng bỉ ẩn đi và bạn sẽ thấy dòng Disable thì bạn chỉ cần kích đúp vào biểu tượng mạng hoặc nhấn chuột phải rồi chọn Enable

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 4

4. Lỗi card mạng

Nếu bạn thấy biểu tượng mạng có dấu X màu đỏ thì nhiều khả năng card mạng máy tính của bạn có thể đã bị lỗi, hoặc thiếu driver nếu bạn mới cái lại windows máy tính với biểu tượng lỗi mạng chấm than vàng

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 5

Để khắc phục lỗi này bạn đọc cần cài đặt lại driver card mạng tương ứng với mã thiết bị, trường hợp cài driver không được thì lúc này bạn nên kiểm tra lại card mạng của máy tính xem có lỗi không.

5. Lỗi do thiết lập Proxy Server

Lỗi máy tính bị mất mạng đôi khi cũng xảy ra do bạn đang sử dụng proxy server của một quốc gia khác. Để vô hiệu hóa, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào dòng lệnh inetcpl.cpl trên hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK.

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 6

Bước 2: Cửa sổ Internet Properties hiện ra, các bạn chuyển sang thẻ Connections và chọn LAN Settings

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 7

Bước 3: Tích bỏ dấu kiểm tại mục Use a proxy server for your LAN rồi nhấn OK để lưu lại.

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 8

6. Lỗi do DNS của máy tính

DNS do nhà mạng cung cấp đôi lúc đó thể gặp trục chặc và không thế vào được mạng lúc này bạn lên đổi lại cấu hình DNS

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 9

Bước 2: Nhấn vào mục Ethernet hoặc Wifi tùy vào từng máy và phiên bản hệ điều hành

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 10

Bước 3: Tiếp tục nhấn Properties trên hộp thoại mới.

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 11

Bước 4: Cửa sổ Ethernet Properties hiện lên, các bạn tiến hành nhấp đúp chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 12

Bước 5: Tại đây các bạn chọn mục Use the following DNS Sever addresses rồi nhập dải DNS lần lượt là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 như hình dưới

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? 13

7. Máy tính bị nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không vào được mạng cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ. Giải pháp cho bạn lúc này đó là cài lại Windows và sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí cũng như bản quyền để cài đặt cho máy tính một phần mềm phù hợp.


Như vậy trên đây Taimienphi đã đưa ra một số giải pháp khắc phục khi máy tính bị mất mạng mà bạn đọc có thể chủ động xử lý. Ngoài ra, cũng tương tự như trên máy tính thì trong trường hợp laptop của bạn bị mất mạng bạn có thể áp dụng các phương pháp trên đây để xử lý vấn đề về mạng bạn đang gặp phải.

Trên đây là tất cả những gì có trong Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn