Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 589 view
Menu thực đơn đẹp chính là chìa khóa trong chiến lược marketing của mỗi nhà hàng. Menu cần đảm bảo thể hiện được đặc trưng của các món ăn, các hoạt động tổng quát, giúp nâng cao lợi nhuận, có giá cả phù hợp, và đặc biệt là giúp phát triển thương hiệu.

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 0

Tổng hợp mẫu menu nhà hàng đơn giản, đẹp

Mục Lục bài viết:
1. Mục đích của menu.
2. Thiết kế menu.
3. Trình bày thông tin trong menu.
4. Lưu ý khi thiết kế menu.
5. Những lỗi cần tránh.
6. Giá cả trên menu.

1. Mục đích của menu

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 1

Mẫu menu thực đơn nhà hàng sang trọng

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 2

Cách làm menu thực đơn

Menu thực đơn chính là một hình ảnh đại diện của nhà hàng. Nó cho biết chính xác nhà hàng có gì đặc biệt và thực khách nên mong đợi điều gì. Cùng với nhân viên phục vụ, menu sẽ giúp tạo những ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng. Ngoài ra, menu phải truyền tải được thương hiệu của nhà hàng để khiến thực khách thích thú khi đến, lưu luyến khi ra về và không ngại giới thiệu nhà hàng tới người thân, bạn bè.
 

2. Thiết kế menu

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 3

Mẫu menu thực đơn đám cưới, tiệc cưới

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 4

Mẫu menu thực đơn đám cưới

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 5

Cách làm menu thực đơn đơn giản

Không có kết quả nào là sai hay đúng khi thiết kế menu. Menu có thể rất phù hợp ở nhà hàng này nhưng lại hoàn toàn thất bại ở nhà hàng khác. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, menu cần phải thể hiện được những nét riêng độc đáo của nhà hàng. Khi thiết kế, hãy suy nghĩ xem đâu là điểm nổi bật nhất và quan trọng nhất của nhà hàng. Nhà hàng có theo khuynh hướng sang trọng và sành điệu hay không? Hay nó ưu tiên sự đơn giản, tự nhiên? Menu nhỏ, đơn giản sẽ giúp tạo ấn tượng về sự thanh lịch, đơn giản đối với khách hàng trong khi menu dày lại giúp thể hiện sự hào nhoáng, và khẳng định rằng nhà hàng đã đạt được một vị trí nhất định trong xã hội. Sau khi đã xác đinh được phong cách của nhà hàng, bạn có thể bắt đầu những bước đầu tiên để thiết kế menu.
 

3. Trình bày thông tin trong menu

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 6

Mẫu thực đơn để bàn tiệc

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 7

Mẫu menu nhà hàng hải sản

Khi trình bày thông tin trong menu, bạn cần phải tuân theo các quy tắc ăn uống thông thường. Menu cần phải được sắp xếp theo trình tự: món khai vị, salad, và súp trước, sau đó đến món chính và món tráng miệng. Bạn có thể đặt các ngôi sao thể hiện sự đánh giá, hoặc hình ảnh bên cạnh món ăn để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bạn cũng nên vận dụng các kĩ năng liên quan đến bán hàng vào thiết kế menu cũng như các cách thức trình bày khác nhau đối với những món ăn đặc trưng và món mới. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.
 

4. Lưu ý khi thiết kế menu

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 8

mẫu menu quán nhậu

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 9

Mẫu thực đơn nhà hàng kiểu tây

- Cần đặt những món ăn bán chạy nhất hoặc món ăn mà bạn nghĩ rằng sẽ có sức hút lớn lên đầu menu - khu vực mà phần lớn khách hàng sẽ chú ý đến đầu tiên. Ngoài ra, bạn nên trình bày thông tin trong menu theo cột, và chèn hình ảnh nếu có thể. Cách trình bày theo cột sẽ mang lại cảm giác tinh tế và sang trọng đối với thực khách.

- Ngoài ra, cần làm nổi bật những món ăn đặc trưng để thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách đóng khung, chèn ảnh, làm nổi bật màu sắc, ....

- Đặt tên món ăn một cách mới lạ và độc đáo để khơi gợi trí tò mò của khách hàng; đồng thời, mô tả các thành phần món ăn để làm nó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người nghe. Như vậy, bạn không những làm hài lòng khách hàng khi họ đến, mà còn tạo cho họ cảm giác cần phải quay lại để thử hết những món ăn ở đây.
 

5. Những lỗi cần tránh khi thiết kế menu

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 10

Mẫu menu trà sữa đẹp, đơn giản

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 11

Mẫu thực đơn để bàn tiệc

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 12

Mẫu menu thực đơn nhà hàng

Nếu menu thực đơn khiến khách hàng cảm thấy khó hiểu, họ sẽ hiếm khi quay lại. Tuy đơn giản, nhưng rất nhiều người đã mắc phải những lỗi sai như:
- Menu quá nhỏ và khó đọc
- Menu quá to nên không thể mở một cách dễ dàng
- Menu không có bản dịch tiếng Anh ở nhà hàng có đông khách du lịch
- Menu được thiết kế trái ngược với phong cách nhà hàng
- Menu không có tên món ăn đặc biệt hằng ngày hoặc hàng tuần
- Phần món chính không có ảnh
- Ảnh trên menu khác với thực tế
- Menu viết sai tên thương hiệu hoặc nhà hàng
 

6. Giá cả trên menu

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 13

Mẫu menu quán cà phê đơn giản

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 14

Mẫu menu quán ăn vặt

Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp 15

Mẫu menu cafe đơn giản

Thực khách ngày nay đều là những người thông thái và họ luôn biết cách để so sánh giá trị thực của món ăn với mức giá mà bạn đưa ra, cũng như món ăn của bạn với món ăn của nhà hàng khác. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đưa ra mức giá cao hoặc thấp hơn đối thủ của mình khoảng 10,000 - 20,000 VND. Đối với nhiều người, 10,000 đồng không phải là mức chênh lệch quá lớn.

Tương tự như vậy, những món ăn của đặc trưng của nhà hàng cũng không nên cao hơn nơi khác quá nhiều, như thế khách hàng sẽ dễ bị hấp dẫn bởi những món ăn khác trong menu. Ngoài ra, để nâng cao giá trị, bạn có thể chụp ảnh món ăn thực tế và đưa vào menu.

Để có được một menu thực đơn nhà hàng đẹp và hiệu quả cao, bạn cần phải biết những món ăn của mình được trình bày như thế nào và có gì nổi bật hơn những đối thủ khác. 6 tháng - 1 năm là khoảng thời gian cần thiết để nghiên cứu và thiết kế menu.

So sánh thực đơn của mình với những đối thủ khác cũng sẽ mang lại hiệu quả nhất định. Nó cho phép bạn tính toán lợi nhuận cũng như phân tích chéo để phát hiện ra những điểm mạnh, điểm yếu của đối phương. Bằng cách này, bạn sẽ xác định được món ăn nào là phổ biến nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất; món nào cần được phát triển, loại bỏ hay thay thế.


Ngoài ra, nếu bạn đang sắp mở một quán cafe, cũng đừng bỏ qua những mẫu menu cafe đẹp đã được chúng tôi sưu tầm tại bài viết nhé.

Trên đây là tất cả những gì có trong Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn