Mẫu file excel quản lý shop quần áo

Mẫu file excel quản lý shop quần áo

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 337 view
Bạn là chủ shop quần áo, bạn đang muốn tìm file excel quản lý shop quần áo để hỗ trợ việc kinh doanh thêm hiệu quả, thuận tiện, tránh thất thoát, tồn kho? Vậy đọc bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn, giúp bạn chọn được mẫu file excel quản lý phù hợp.

Hiện nay, file excel quản lý shop quần áo được đánh giá rất quan trọng và cần thiết đối với những kinh doanh cửa hàng quần áo, cho phép người dùng quản lý thông tin sản phẩm như quản lý kho, đơn hàng, sản phẩm, thông tin nhân viên, khách hàng ... hiệu quả. Nếu bạn không dùng phần mềm quản lý shop quần áo thì dưới đây là mẫu file exce quản lý cửa hàng quần áo tốt nhất, các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

Mẫu file excel quản lý shop quần áo 0

Kinh doanh quần áo hiệu quả với file excel quản lý shop quần áo

Các mẫu file excel quản lý shop quần áo

Mỗi năm, hàng nghìn cửa hàng kinh doanh quần áo mở ra, tuy nhiên nhiều cửa hàng ngừng hoạt động, chuyển nhượng ... cũng nhiều. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là quản lý cửa hàng khiến cho hàng thất thoát, tồn kho, quản lý nhân viên ... không tốt. Do đó, để quản lý khi kinh doanh quần áo hay bất cứ sản phẩm nào thì bạn cũng nên đầu tư sử dụng file excel quản lý cửa hàng quần áo hay phần mềm quản lý shop.

>> Tải file excel quản lý shop bán hàng và sử dụng TẠI ĐÂY

1. Mẫu file excel quản lý sản phẩm

Mẫu file excel quản lý shop quần áo 1

File excel quản lý thông tin sản phẩm

Quần áo có mẫu mã, màu sắc, kích thước ... rất đa dạng và phong phú nên khi bạn quản lý không chặt chẽ, bạn sẽ không nắm bắt được sản phẩm nào còn, sản phẩm nào hết, từ đó gây ra việc thất thoát hàng, nhầm lẫn giữa nhập, xuất hàng. Do đó, file excel quản lý sản phẩm được ra đời. Đây là file excel quản lý shop quần áo giúp bạn quản lý được thông tin sản phẩm, biết được mẫu nào hết, mẫu nào còn, từ đó khắc phục được tình trạng về thất thoát, nhập và xuất hàng sai.

Trong file excel quản lý sản phẩm gồm có các cột thông tin như sau: Mã sản phẩm, Tên sản phẩm, Màu sắc, Kích cỡ, Số lượng, Ngày nhập. Các thông tin này, các bạn cần ghi rõ ràng và chi tiết về đặc điểm của từng sản phẩm giúp việc quản lý sản phẩm hiệu quả.

2. Mẫu file excel quản lý nhân viên

Mẫu file excel quản lý shop quần áo 2

File excel quản lý các nhân viên

Đối với cửa hàng quần áo có một nhân viên hoặc do bạn vừa làm chủ vừa là người bán hàng luôn thì không cần phải quản lý nhân viên nhưng khi shop có tối thiểu là 2 nhân viên, nhất là shop tuyển nhân viên theo ca thì mẫu file excel quản lý nhân viên rất cần thiết. Điều này giúp bạn quản lý nhân viên hiệu quả, tránh thất thoát, gian lận trong cửa hàng.

Các cột thông tin trong file excel quán lý shop quần áo này gồm có: Tên nhân viên, chức vụ của nhân viên, số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh/thẻ căn cước (nếu có). Các thông tin cần ghi đầy đủ và chính xác để khi xảy ra các sự cố thì bạn mới có thể tìm được nguyên nhân cũng như xử lý đúng nhân viên gây ra sự cố đó.

3. Mẫu file excel quản lý đơn hàng

Mẫu file excel quản lý shop quần áo 3

File excel quản lý đơn hàng

File excel quản lý đơn hàng là một trong những file excel quản lý shop quần áo giúp bạn có thể nắm bắt được thông tin sản phẩm nào đã được bán ra, ngày bán, số lượng, tình trạng đơn hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể check được thông tin sản phẩm đó đang đi đến đâu, giao tới tận tay khách hàng chưa khi mà sử dụng dịch vụ chuyển phát.

Thông tin trong file excel này gồm có:

- Mã đơn hàng
- Tình trạng đơn hàng: Chưa/đã giao hàng, bán tại cửa hàng, đang vận chuyển
- Ngày đặt hàng: Ngày khách hàng đặt sản phẩm
- Tên sản phẩm: Chẳng hạn như áo thun, quần short, áo khoác
- Số lượng: 1, 2, ... chiếc
- Màu sắc/kích cỡ: Ghi màu sắc và kích cỡ mà khách hàng đặt
- Tên khách hàng: Họ tên người đặt

Việc ghi chép cẩn thận và chặt chẽ sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh và đối chiếu, biết được mẫu sản phẩm nào đang được bán chạy nhất, từ đó có chiến lược kinh doanh quần áo hiệu quả.

4. Mẫu file excel quản lý kho

Ngoài thông tin sản phẩm, đơn đặt hàng, nhân viên thì tồn kho cũng là thông tin là người kinh doanh cần quan tâm. Với file excel quản lý kho, bạn sẽ biết được sản phẩm nào đang tồn nhiều, sản phẩm nào bán nhanh, số lượng nhập - xuất ... nhanh chóng nhất mà không cần phải mất thời gian như ở trên sổ sách.

Thông tin trên file excel quản lý shop quần áo này gồm có:

- Chứng từ: Ký hiệu, Ngày/ tháng
- Diễn giải: Nhập, xuất
- Tài khoản đối ứng:
- Đơn giá: Giá sản phẩm
- Nhập hàng: Số lượng, thành tiền
- Xuất hàng: Số lượng, thành tiền
- Hàng tồn: Số lượng, thành tiền

Với file này, các bạn có thể để theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm tùy vào bạn và mức độ kinh doanh shop quần áo bạn.

>> Tải file excel quản lý shop bán hàng và sử dụng TẠI ĐÂY

5. Mẫu file excel quản lý khách hàng

Mẫu file excel quản lý shop quần áo 4

File excel quản lý các khách hàng

File excel quản lý thông tin khách hàng là rất cần thiết giúp bạn có thể chăm sóc lại khách hàng, chạy quảng cáo nhắm đến đúng đối tượng, đồng thời đưa ra các chương trình khuyến mại, nâng cao chất lượng phục vụ những khách hàng này.

Với file excel quản lý khách hàng thì thông tin sẽ ít hơn, gồm có:

- Tên của khách hàng: Viết đầy đủ họ tên để tránh trường hợp có nhiều khách hàng trùng tên
- Số điện thoại
- Ngày sinh: Cập nhật để gửi tin nhắn, tri ân khách hàng khi đến ngày sinh của họ
- Địa chỉ: Địa chỉ khách hàng đang sinh sống
- Email: Email của khách hàng


Với các excel quản lý shop quần áo trên đây, các bạn sử dụng sẽ theo dõi được thông tin về sản phẩm, quản lý khách hàng, nhân viên ... dễ dàng. Thông qua file exel quản lý bán hàng, bạn dễ dàng điều chỉnh được chiến lược kinh doanh, tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Trên đây là tất cả những gì có trong Mẫu file excel quản lý shop quần áo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Mẫu file excel quản lý shop quần áo, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn