Tổng hợp các mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp, chất lượng, sang trọng

Tổng hợp các mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp, chất lượng, sang trọng

  • Admin
  • 15-03-2020
  • 825 view

Ngày nay, chức năng cửa gỗ 1 cánh không còn đơn thuần là bảo vệ nữa mà phải phù hợp với không gian nội thất chung của căn nhà. Nói đơn giản, nếu không gian căn hộ theo trường phái Hiện đại, Cổ điển hay Tân cổ điển thì bạn nên lựa chọn những mẫu cửa gỗ tương ứng. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng đủ am hiểu để phân biệt những mẫu cửa gỗ phòng ngủ 1 cánh theo từng nhóm kiến trúc. Trong bài này, Austdoor Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn những mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp nhất, chia theo 3 trường phái phổ biến là Hiện đại, Tân Cổ điển và Cổ điển.

1. Những mẫu cửa gỗ phòng ngủ 1 cánh đẹp nhất phong cách Hiện đại – Modern

Điểm nhấn của phong cách nội thất hiện đại là sự đơn giản, mới mẻ, phóng khoán trong thiết kế. Phong cách nội thất hiện đại tập trung vào công năng sử dụng thay vì các hoa văn, tiểu tiết quá mức. Chính vì thế nên phong cách hiện đại xuất hiện phổ biến nhất, đặc biệt tại các gia đình trẻ. Đồng thời, những mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp hiện đại cũng được khách hàng ưu ái lựa chọn nhiều nhất.

Dễ nhận thấy, những mẫu cửa gỗ 1 cánh hiện đại sẽ có đặc điểm chung là thiết kế phẳng. Để bộ cửa thêm chút nghệ thuật, khách hàng có thể trang trí thêm các đường kẻ chỉ sơn khắc CNC chìm hoặc chỉ nhôm trên tấm cánh.

Cửa tủ 1 cánh cổ điển

Những mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp phong cách Hiện đại thương hiệu Huge

Một lưu ý với độc giả, không phải mẫu cửa gỗ hiện đại nào cũng thiết kế phẳng hoàn toàn. Một số mẫu cửa gỗ phòng ngủ được ghép khối pano huỳnh khiến khách hàng dễ bị nhầm lẫn sang phong cách Cổ điển truyền thống. Điểm khác biệt là những mẫu cửa gỗ hiện đại sở hữu pano hình khối elip, chữ nhật, ô vuông với đường gân khỏe khoắn.

Giống như tên gọi, có vẻ như mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp nhất chẳng bao giờ bị lỗi thời. Thiết kế phẳng là xu thế của thời đại. Các Tập đoàn số 1 thế giới trong mọi lĩnh vực hiện nay như Google, Iphone, Windown, Mango … đều theo đuổi duy nhất phong cách Tối giản (một nhánh tách ra từ phong cách Hiện đại).

2. Những mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp nhất phong cách Tân Cổ Điển – Neoclassical

Phong cách Tân Cổ Điển ra đời vào cuối TK 18 từ châu Âu. Là sự kế thừa kiến trúc La Mã – Hy Lạp kết hợp với nguyên tắc của kiến trúc sư Vitruvius người Ý. Điểm nhấn trong phong cách Nội thất Tân Cổ Điển là các đường chỉ phào được gắn tinh tế. Trường phái Tân Cổ Điển được ưa chuộn bởi nét kiến trúc tinh tế, thanh lịch nhưng cũng rất gợi cảm.

Có thể thấy, phong cách Tân Cổ điển là giai đoạn chuyển giao giữa Cổ Điển và Hiện đại. Các đường gân, ô huỳnh hầm hố được lược bỏ mà chỉ giữ lại các phào chỉ. Những mẫu cửa gỗ Tân cổ điển – Neoclassical không cần quá nổi bật.

Cửa tủ 1 cánh đẹo

Mẫu cửa gỗ 1 cánh màu trắng phong cách Tân Cổ Điển | Thương hiệu Austdoor

Những mẫu cửa gỗ phòng ngủ Tân Cổ Điển về bản chất là mẫu cửa gỗ phẳng được gắn thêm phào chỉ nổi chạy trên cánh. Thông thường, những mẫu cửa gỗ Tân Cổ Điển được bao phủ bởi lớp sơn trắng bệt. Kết hợp cùng gam màu sáng tổng thể của nội thất, điểm xuyết màu vàng ánh kim hơi hướng hoàng gia. Không gian từ đó trở nên lộng lẫy hơn.

3. Những mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp nhất phong cách Cổ Điển – Classicism

Kiến trúc Cổ Điển là phong cách truyền thống kết hợp thiết kế La Mã và Hy Lạp, lịch sử phát triển lâu đời tại châu Âu. Theo đó, phong cách Cổ Điển lấy cảm hứng của vua chúa ngày xưa. Đặc biệt là sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng chi tiết trên cánh, khuôn cửa. Từ đó phô trương quyền lực, địa vị và giàu có của gia chủ.

Mẫu cửa tủ 1 cánh

Mẫu cửa gỗ phòng ngủ Cổ điển sang trọng | Cửa gỗ Huge

Những mẫu cửa gỗ 1 cánh mang phong cách Cổ Điểm sẽ có điểm nhấn là khối Pano, huỳnh to bản, cân đối, vuông góc hoặc uốn gợn sóng rất đẹp. Ngoài ra, trên cánh của các mẫu cửa gỗ Cổ điển có thể được trang trí thêm các phào chỉ tương tự cửa gỗ Tân Cổ điển, chạy bo theo khối pano.

Khác với mẫu cửa gỗ phòng ngủ chỉ có 3 trường phái là Cổ điển, Tân cổ điển, Hiện đại. Mẫu cửa gỗ 4 cánh lại được phân chia thành nhiều nhánh phức tạp hơn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Tổng hợp các mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp, chất lượng, sang trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tổng hợp các mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp, chất lượng, sang trọng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn