Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục

  • Admin
  • 07-11-2020
  • 118 view
Nếu gặp trường hợp màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, bạn rất khó để nhìn thấy những gì đang diễn ra trên màn hình của mình, nếu càng cố nhìn thì sẽ rất ảnh hưởng cho mắt của bạn, vậy nguyên nhân nào dẫn tới lỗi màn hình laptop bị nhiễu và cách khắc phục triệt để là như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi chủ yếu là do lỗi ở phần cứng là chính, với những thiết bị dùng lâu, ít khi bảo dưỡng thì lỗi này xuất hiện nhiều hơn.

Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục 0

Sửa lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục

Trong những bài viết trước chúng tôi đã lần lượt hướng dẫn cũng  như đưa ra một số nguyên nhân và hướng khắc phục khi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc để người dùng chuẩn đoán "bệnh" của chúng hay màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ rất khó xem. Bài viết này sẽ đưa ra một số nguyên nhân khiến màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi.

Sửa lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi

Nếu màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi rất có thể nó sẽ bị một trong các nguyên nhân dưới đây:

- Cáp tín hiệu màn hình bị lỏng, hở, chập chờn

Như đã biết cáp tín hiệu màn hình hay còn gọi là Display Cables có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V khi bị lỏng, hở, chập chờn thường gây ra lỗi khó xem màn hình, có lúc nó nhiễu rất khó xem hoặc không thể xem bất cứ thứ gì vì vậy trong một vài trường hợp rất có thể cáp tín hiệu màn hình bị lỏng, hở, chập trờn dẫn tới tính trạng màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi.

- Màn hình laptop bị bị nhiễu, bị muỗi do vỉ cao áp

Vỉ cao áp hay thường gọi là LCD Inverters là nơi tạo ra điện áp để bóng cao áp sáng được nếu như nó bị chập chờn, lúc hoạt động lúc không thì rất có thể sẽ gây ra lỗi màn hình laptop bị tối mờ, tối thậm chí lúc tắt lúc bật. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi ở mức độ thấp

Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục 1
Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi rất khó xem và rất hại mắt

- Nguồn cung cấp điện không ổn định

Nếu như bạn sử dụng Pin để chạy Laptop hay sử dụng trực tiếp qua sạc thì hay xem lại, rất có thể cung cấp điện cho Laptop không ổn định dẫn tới màn hình laptop bị bị nhiễu, bị muỗi

- Card màn hình, card video

Khi card màn hình, card video bị chập chờn hoặc yếu sẽ dẫn tới việc thông tin truyền lên màn hình bị gián đoạn, bị chậm hoặc bị nhiễu, bị muỗi

Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục 2

- Do màn hình LCD bị lỗi

Nếu như máy của bạn dùng đã lâu hoặc không may nó bị va đập mạnh, bị đè nên hay bị rơi... sẽ gây ra lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi rất khó xem.

- Tần số quét của màn hình không chính xác

Thông thường tần số quét của màn hình ở khoảng 60, 70, 75Hz. Nếu tần số quét không chính xác dẫn tới việc màn hình bị nhiễu. Tuy nhiên nguyên nhân này thường xảy ra ở những máy tính cấu hình yếu hoặc đã quá cũ.

Hướng khắc phục màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi

Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục 3

Đối với các nguyên nhân như cáp tín hiệu màn hình bị lỏng, hở, chập chờn; vỉ cao áp yếu, hoạt động kém; nguồn cung cấp điện không ổn định; card màn hình, card video đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nhất định để tác động vào nó, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh được, nếu trường hợp khó khăn người dùng có thể nhờ ai đó làm giúp hoặc mang tới những điểm bảo hành máy mình đã mua hay các cửa hàng sửa chữa uy tín.

 Chú ý
Trước khi đem đi sửa chữa, bạn có thể sử dụng một màn hình máy tính khác và kết nối thử để check nguyên nhân sâu hơn.


Riêng với lỗi quét số quét của màn hình không chính xác bạn có thể điều chỉnh chúng. Bạn kích chuột phải trên "Destop => Properties => Setting => Advanced => Monitor" để điều chỉnh mức độ thích hợp. Như đã nói ở trên tần số quét của màn hình ở khoảng 60, 70 đến 75Hz.

Trên đây là tất cả những gì có trong Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, nguyên nhân và cách khắc phục, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn