Lỗi KOPlayer màn hình đen

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 646 view
Tình trạng một số người dùng phả ánh chạy Koplayer nhưng bị màn hình đen, vậy nguyên nhân khiến người dùng lỗi Koplayer màn hình đen là do đâu ? hãy cùng Taimienphi.vn khám phá trong bài viết dưới đây.

KOPlayer là phần mềm giả lập Android trên máy tính, cũng giống như bao phần mềm giả lập Android khác thì KOPlayer cũng có lỗi riêng của nó và lỗi KOPlayer màn hình đen là một trong số nhiều người dùng đang mắc phải hiện nay.

Lỗi KOPlayer màn hình đen 0

Cụ thể thì sau khi hoang tất việc loading 99% rồi đợi một lúc lau sau không thấy hiện giao diện của KOPlayer mà thay vào đó là một màn hình đen xì, vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này ?

Hướng dẫn sửa lỗi KOPlayer màn hình đen

Qua tìm hiểu Taimienphi.vn được biết rằng nguyên nhân gây ra lỗi KOPlayer màn hình đen chủ yếu đến từ các laptop tích hợp 2 card đồ họa là Intel và Nvidia. Sở dĩ Nvidia gây ra tình trạng lỗi KOPlayer màn hình đen là do chế độ tiết kiệm điện của VGA này. VGA sẽ chỉ được kích hoạt khi chạy các tác vụ nặng và vô tình KOPlayer được liệt vào dạng không cần đến VGA. Chính vì như vậy chúng ta chỉ cần kích hoạt chế độ này hoặc mở KOPlayer ở chế độ hiệu năng cao là được, chi tiết cách làm xem dưới đây nhé.

Bước 1: Cách đơn giản nhất để sửa lỗi KOPlayer màn hình đen chính là việc mở phần mềm KOPlayer ở chế độ hiệu năng cao của VGA, cụ thể bạn click chuột phải vào file chạy KOPlayer sau đó chọn Run with graphics processor > và chọn lựa tiếp High perfomance NVIDIA processor là được.

Lỗi KOPlayer màn hình đen 1

Bước 2: Nếu như chán gét chuyện mỗi lần mở phải kích hoạt High perfomance NVIDIA processor thì tại sao không để chế độ tự động kích hoạt với riêng KOPlayer để sửa lỗi KOPlayer màn hình đen.

Đầu tiên hãy click chuột phải ra màn hình desktop và lựa chọn Nvidia Control Panel.

Lỗi KOPlayer màn hình đen 2

Bước 3: Trong Nvidia Control Panel bạn lựa chọn phần Manage 3D Settings và click tiếp vào Program Settings.

Lỗi KOPlayer màn hình đen 3

Bước 4: Trong program Settings trước tiên bạn phải chọn phần thứ 2 và chuyển nó sang là High perfomance NVIDIA processor đã rồi hãy nhấn vào Add nhé.

Lỗi KOPlayer màn hình đen 4

Bước 5: Nếu phần mềm KOPlayer không có trong danh sách thì bạn chỉ cần nhấn vào Browse để tìm kiếm nó.

Lỗi KOPlayer màn hình đen 5

Và sau đó chỉ đến nơi chứa file chạy của KOPlayer rồi Open.

Lỗi KOPlayer màn hình đen 6

Bước 6: Thao tác cuối cùng là bạn nhấn vào Apply để xác nhận toàn bộ hành động trên, sau thao tác này bạn mở lại KOPlayer để xem còn gặp lỗi KOPlayer màn hình đen hay không nhé.

Lỗi KOPlayer màn hình đen 7

Với hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn xử lý lỗi KOPlayer màn hình đen,và để đảm bảo cho các phần mềm như KOPlayer chạy ổn định tốt nhất bạn nên cập nhật driver VGA thường xuyên hơn. Thông thường các phiên bản mới của VGA sẽ tương thích tốt hơn với các phần mềm, các chương trình và bao gồm sửa lỗi nữa, chính vì thế việc cập nhật VGA thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn hơn cũng như tận dụng tối đa được VGA trên máy tính, laptop.


Nhiều người dùng BlueStacks cũng gặp tình trạng lỗi BlueStacks màn hình đen khiến game thủ không thể chơi game được, lúc này, bạn tham khảo cách sửa lỗi BlueStacks màn hình đen để có cách khắc phục tốt nhất nhé

Trên đây là tất cả những gì có trong Lỗi KOPlayer màn hình đen mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lỗi KOPlayer màn hình đen, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn