Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 279 view
Mục lục bài viết:
Lỗi không vào được Gmail là lỗi thường gặp khi bạn sử dụng Gmail. Nếu như bạn mở mail và gặp lỗi không mở được gmail thì có thể làm theo cách mà Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết sau để khắc phục.

Số lượng người dùng đăng ký Gmail ngày càng nhiều, song song với các tính năng hữu ích mà gmail mang lại thì không phải lúc nào bạn cũng không gặp lỗi khi sử dụng. Và lỗi đăng nhập Gmail không được là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp phải, tuy nhiên nếu bạn không để ý và không thường xuyên truy cập vào địa chỉ Gmail thì không thể phát hiện được ra. Một khi đã phát hiện ra sự cố này, bạn cần kiểm tra lại máy tính và thực hiện theo các cách sau đây.

Có một số thời điểm cáp quang quốc tế bị đứt cũng làm cho việc truy cập Gmail chập chờn, lúc được lúc không hoặc thậm chí không thể truy cập, xem giải pháp để cải thiện tốc độ vào gmail. Ngoài ra một số lỗi khác mà không phải do lỗi đường mạng quốc tế thì bạn xem cách xử lý bên dưới. 

 

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 0

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail

Tải Gmail phiên bản mới nhất theo liên kết sau: ·

=> Link tải Gmai cho Android
Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 1

=> Link tải Gmai cho iOS
Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 2

 

Nội dung bài viết:
1. Máy tính của bạn bị lệch thời gian so với hiện tại
2. Do trình duyệt Internet Explorer
3. Do mạng của bạn gặp vấn đề, do đứt cáp
4. Lỗi do DNS. (Hệ thống phân giải tên miền
5. Quên mật khẩu Gmail

1. Máy tính của bạn bị lệch thời gian so với hiện tại

Một số máy tính sử dụng đã quá lâu và không được bảo dưỡng định kì khiến cho chip hoặc các thành phần bên trong hoạt động kém hiệu quá. Tình trạng thường gặp phải là bạn phải thường xuyên điều chỉnh thời gian trên máy tính mặc dù đã đặt chế độ thời gian mặc định.

Tính đến thời điểm hiện tại, Gmail đã được nâng cấp và có một số thay đổi thông số "Certificate Service" về thời hạn hoạt động của Website, bắt đầu từ ngày 3/5/2008 đến 3/5/2009. Vì vậy, đối với những máy tính bị sai lệch về thời gian, có thời gian lệch với thời điểm hiện tại và đang dừng ở những năm trước năm 2008 thì bạn sẽ không thể truy cập vào Gmail.
Khắc phục: Kiểm tra và thay đổi thời gian trên máy tính.
Bước 1: Click vào phần hiển thị thời gian trên khay hệ thống máy tính

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 3

Bước 2: Click Change date and time Settings.. để thay đổi thời gian hiện tại.

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 4

Bước 3: Trong cửa sổ Date and Time, click Change date and time

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 5

Bước 4: Đặt lại thời gian và ngày tháng sao cho trùng khớp với thời gian hiện tại, click OK để lưu lại thiết lập.

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 6

2. Do trình duyệt Internet Explorer
Đối với các trình duyệt Web khác như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Opera đều không xuất hiện lỗi này.

Khắc phục:
Bước 1: Mở trình duyệt Internet Explorer --> Click Alt trên bàn phím để hiển thị thanh công cụ, chọn Tools --> Internet Options.
Cửa sổ Internet Options hiện ra, chọn thẻ Connections --> LAN setiings

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 7

Bước 2: Tại cửa sổ LAN Settings, bạn để ý tại 2 mục Automatic configurationProxy Server, nếu đang ở chế độ chọn thì bỏ chọn ở cả 2 mục này lên.
Click OK

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 8

Bước 3: Trở lại cửa sổ Internet Options --> chọn thẻ Security -->Default Level --> OK

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 9

Bước 4: Bây giờ bạn khởi động lại máy và truy cập vào Gmail như cũ.

3. Do mạng của bạn gặp vấn đề, do đứt cáp

Tất cả các nguyên nhân như mạng đứt cáp, mạng chậm cũng dẫn đến tình trạng không vào được Gmail hoặc là vào Gmail rất chậm, để xử lý các tình huống trên bạn đọc phải làm theo các hướng dẫn sau đây.Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 10

Mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản mail trên máy tình của mình, cho dù đang sử dụng trình duyệt nào đi chăng nữa đều xuất hiện dòng chữ nhỏ ở góc phải để Tải HTML cơ bản, đây là phần kết nối với Gmail với giao diện đơn giản hơn, lược bỏ tạm thời các tính năng cần thiết giúp bạn trong trường hợp mạng chậm, không vào được Gmail.

4. Lỗi do DNS. (Hệ thống phân giải tên miền)

Mấy ngày gần đây khi cáp quang biển AAG hay IA bị đứt nhà mạng sẽ thực việc điều tiết lưu lượng (Route) qua các đường dự phòng, tuy nhiên đường dự phòng thường nhỏ hơn vì vậy cũng không đảm bảo kết nối toàn bộ ổn định, quá trình định tuyến cũng có thể gây ra lỗi hệ thống DNS dẫn tới không truy cập được các website, đặc biệt là các website ở nước ngoài như Facebook, Gmail, Youtube....

Để đổi DNS các bạn thực hiện như sau: 

DNS giúp bạn chứng thực địa chỉ của mình đến một dịch vụ, một web nào đó sau khi gửi yêu cầu lên và được hồi đáp, có rất nhiều DNS hiện nay và phổ biết nhất chính là DNS của google có địa chỉ 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Để có thể thay thế DNS giúp vào gmail trở lại hãy làm chính xác các thao tác sau đây.

Bước 1: Đầu tiên hãy click chuột phải vào góc phải màn hình, trên thanh Taskbar rồi lựa chọn Open Network and Sharing Center, phần này sẽ cho phép bạn quản lý các kết nối cũng như thiết lập mạng và máy tính.

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 11

Bước 2: Kế đó bạn click vào Ethernet hoặc bất cứu cái tên nào thuộc phần Network, đơn giản đó là mạng mà bạn đang truy cập mà thôi.

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 12

Bước 3: Sau đó chọn Properties, chúng ta sẽ vào đây để tiến hành thêm DNS vào mạng nhà mình để sửa lỗi không vào được gmail.

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 13

Bước 4: Tại đây bạn sẽ tìm thấy có 1 dòng là Internet Protocol Version 4, hãy click đúp chuột vào đó nhé.

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 14

Và trong này bạn chỉ cần click chọn use the following DNS server address rồi sau đó nhập DNS google hoặc bất cứ DNS nào bạn biêt sử dụng tốt vào, OK đóng lại và thử lại xem đã vào được Gmail chưa nhé.

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail 15


Tất nhiên ngoài DNS google ra bạn có thể sử dụng các dãy DNS khác
- Dãy DNS1: 4.2.2.4 và 4.2.2.3
- Dãy DNS2: 208.67.222.222 và 208.67.220.220

5. Quên mật khẩu GmailQuên mật khẩu Gmail cũng là lỗi khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản từ đó không gửi cũng như nhận email. Trong trường hợp này bạn cần phải lấy lại mật khẩu để tiếp tục truy cập vào tài khoản của mình. 
Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu gmail

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sửa các lỗi trong trường hợp không truy cập được vào Gmail, có lỗi xảy ra với Gmail. Hãy thực hiện đúng theo các cách sau để có thể nâng cao khả năng sửa lỗi không vào được Gmail thành công nhé. Ngoài ra với các cách làm trên còn giúp bạn sửa được cả lỗi không gửi được Gmail lẫn nhận, đây là tình trạng hay xảy ra trên Gmail. Chính vì thể, để không nhỡ các công việc quan trọng cũng như có thể sửa lỗi không vào được, lỗi nhận hay lỗi không gửi được Gmail thì bạn phải tham khảo hướng dẫn của chúng tôi.

Trên đây là tất cả những gì có trong Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn