Lỗi không mở được word bằng Office 2016?

Lỗi không mở được word bằng Office 2016?

  • Admin
  • 06-11-2020
  • 431 view
Dạo gần đây mình sử dụng word Office 2016 nhưng không thể chỉnh sửa được, trên file hiện lên thông báo về protected view. Mình muốn hỏi taimienphi.vn protected view đó là gì và làm thế nào để chỉnh sửa lại được word như cũ khi mở bằng Office 2016 ?

Trước tiên taimienphi.vn xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về vấn đề của bạn khi sử dụng Office 2016, bộ công cụ văn phòng mới nhất hiện nay gặp lỗi không sửa được word là có thông báo về Protected view. và ngoài ra bạn muốn tìm hiểu về tính năng Protected view kèm theo cách chỉnh sửa word khi mở bằng Office 2016.

Lỗi không mở được word bằng Office 2016? 0

Trước tiên Taimienphi.vn xin giải thích tính năng Protected view, đây là tính năng bảo vệ cho file Office của bạn và cụ thể là word tránh bị xâm hại từ những máy tính không an toàn, khi tính năng này kích hoạt bạn không thể tự động chỉnh sửa được mà phải thông qua xác nhận của bản thân để kích hoạt, và Protected view mặc định được bật khi bạn mở file đó ở một máy tính khác do đó bạn sẽ phải xác nhận mở trước khi chỉnh sửa được file văn bản. Đây cũng là tính năng có sẵn khi cài Office 2016 và các phiên bản khác.

Và tất nhiên nếu bạn cảm thấy tính năng này khá phiền phức thì Taimienphi.vn cũng sẽ giúp bạn tắt tính năng này đi để chỉnh sửa file văn bản word ở bất kỳ đâu.

Cách sửa lỗi không mở được word bằng Office 2016

Bước 1: Mở 1 file Word mà bạn không chỉnh sửa được ra chọn File trên thanh Menu.

Lỗi không mở được word bằng Office 2016? 1

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn phần cài đặt Option.

Lỗi không mở được word bằng Office 2016? 2

Bước 3: Trong phần cài đặt Option,tiếp tục chọn Trust Center > Trust Center Settings.

Lỗi không mở được word bằng Office 2016? 3

Bước 4: Trong Trust Center Settings bạn sẽ thấy có một thư mục con là Protected View, hãy bỏ đánh dấu ở cả 3 dòng sau đó ấn OK để xác nhận.

Lỗi không mở được word bằng Office 2016? 4

Như vậy, với thao tác đơn giản trên bạn đã tắt chế độ Protected View cũng như có thể chỉnh sửa word ở bất cứ đâu mà không gặp trở ngại gì cả. Tuy nhiên file của bạn cũng mất đi tính năng bảo vệ, hãy cân nhắc trước khi tắt nó đi nếu nó không gây phiền phức cho bạn.


Nếu bạn là người hay sử dụng các văn bản của mình để báo cáo hay thuyết trình thì nên tham khảo thêm các quy chuẩn đẹp, cách trình bày đẹp văn bản word trên Taimienphi.vn nhé.


Trên đây là tất cả những gì có trong Lỗi không mở được word bằng Office 2016? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lỗi không mở được word bằng Office 2016?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn